Twitch - nền tảng livestream nổi tiếng sắp rời khỏi Hàn Quốc khiến các streamer trong nước bối rối

Twitch - nền tảng phát trực tuyến lớn nhất thế giới sắp rời khỏi Hàn Quốc, và các streamer tại đất nước này đang cực kì bối rối khi họ sắp "mất việc".

CEO của Twitch, Dan Clancy gần đây đã thông báo rằng nền tảng phát sóng này sẽ không còn khả dụng tại Hàn Quốc kể từ ngày 27 tháng 1 năm 2024 vì chi phí quá cao. Quyết định này được đưa ra sau khi công ty dùng "nhiều năm trời" để tìm cách ổn định chi phí.

Twitch

Gần đây, phí internet của Hàn Quốc đang trở nên "đắt gấp 10 lần" so với những quốc gia khác. Clancy tuyên bố rằng anh ấy muốn quá trình chuyển đổi việc phát trực tiếp diễn ra suôn sẻ đối với các streamer Hàn Quốc, đồng thời giải thích rằng các streamer của quốc gia này có thể sử dụng tính năng thông báo trên Twtich để đăng các đường link liên kết tới bất kì nơi nào mà họ muốn phát sóng. "Thêm vào đó, chúng tôi đã có kế hoạch thảo luận về những công ty tương tự để xem liệu có thứ gì chúng tôi có thể làm nhằm giúp đỡ việc chuyển đổi cộng đồng sang một dịch vụ khác hay không", vị CEO của Twitch bổ sung.

Twitch

Vẫn còn khá sớm để biết về việc các streamer Hàn Quốc sẽ chuyển sang nền tảng nào, nhưng Kick đang được chào đón nồng nhiệt tại quốc gia này. Phản hồi lại thông báo của Twitch, Kick nói rằng những streamer người Hàn "luôn có một ngôi nhà ở Kick." Trong khi đó, các streamer Hàn Quốc khá lo lắng về tương lai của sự nghiệp sáng tạo nội dung với mình. Một vài người thậm chí còn bày tỏ rằng họ đã "mất việc".

Twitch

Clancy tuyên bố: "Tôi muốn nhắc lại rằng đây là một quyết định rất khó khăn và cực kì thất vọng khi chúng tôi phải tuyên bố nó. Hàn Quốc đã, đang và sẽ tiếp tục chiếm một vị trí quan trọng trong cộng đồng esport quốc tế và chúng tôi cực kì biết ơn tới cộng đồng mà họ đã xây dựng nên trong Twitch."

Xem thêm: Hài hước CEO của Twitch bị từ chối hợp tác bởi chính nền tảng livestream của mình
Xem thêm: Top 10 game được xem nhiều nhất trên Twitch: Tựa game “vua MOBA” vẫn đứng đầu bảng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang