X10 Crit lội ngược dòng ngoạn mục trong trận đấu với Team Envy

Thêm một gã khổng lồ của Bắc Mỹ đã phải nằm xuống trong giải đấu Valorant Champions, và người hạ gục họ chính là đội tuyển đến từ Thái Lan X10 Crit

Một trận thi đấu nữa trong Valorant Champions chứng kiến những gã khổng lồ gục ngã. Team Envy - đội tuyển từng chỉ chịu chấp nhận thua cuộc trong trận chung kết VCT Master Berlin trước binh đoàn Gambit đã bị đội tuyển đến từ Thái Lan đánh gục bằng một màn comeback cực kì ngoạn mục trong loạt trận BO3 đầy căng thẳng và giữ suất playoff cuối cùng cho mình.

Highlight trận đấu giữa Team Envy và X10 Crit

Bước vào map thi đấu đầu tiên - Icebox, X10 đã có những lợi thế từ rất sớm với hai con bài Reyna và Jett tạo tiền đề. Nhưng Envy cũng đã chứng tỏ được bản lĩnh của một đương kim á quân là như thế nào khi kéo tỉ số từ 1-4 lên 7-5 khi lượt firsthalf kết thúc. Tiếp nối theo đó, với một pha clutch lên đồng của FNS đã giúp cho đội tuyển Bắc Mỹ vươn lên 9-7. X10 đã có một map Icebox xuất sắc nhưng vẫn còn tương đối thiếu bình tĩnh và để Envy chiến thắng map thi đấu này với tỉ số 13-10.

X10 Crit lội ngược dòng ngoạn mục trong trận đấu với Team Envy

Envy từng đè bẹp X10 ở giai đoạn vòng bảng, và giờ thì họ "đã từng" mà thôi

Map thi đấu thứ 2 chứng kiến một sự áp đảo từ sớm của Envy với những tình huống tay đôi cực kì máu lửa. Nhưng "Youtuber" Patiphan đã trở thành ngôi sao khi đưa đội tuyển của mình từ 0-5 lên 5-5 để đưa trận đấu về thế cân bằng, sau đó hai đội hòa 6-6 trong lượt firsthalf này. Ở secondhalf, những người anh em Thái Lan của chúng ta đã thi đấu cực kì thăng hoa và với sức mạnh của combo Astra/Killjoy, mọi thứ đã chấm hết cho Envy để có thể lật ngược tình thế. X10 chiến thắng trong map Haven với tỉ số 13-8 và bước sang map 3 với một phong thái cực kì anh hùng.

X10 Crit lội ngược dòng ngoạn mục trong trận đấu với Team Envy 2

Những tưởng rằng Envy sẽ chiến thắng khi họ đã dẫn trước 9-3 trong lượt firsthalf ở map thi đấu Split, nhưng gáy sớm thì không nên tí nào. Từ tỉ số 9-3 ở firsthalf, họ đã thi đấu như một nhà vô địch thực thụ khi đưa trận đấu lên cao trào và rượt đuổi tỉ số cực kì sòng phẳng với Envy để đưa trận đấu tới tỉ số 11-11. Ngay lúc này, Crws đã tỏa sáng với một pha sấy 3 người, qua đó giúp cho X10 tiến tới matchpoint trong sự bùng nổ của khán giả đang chứng kiến qua màn hình. Envy rất tốt nhưng X10 rất tiếc, họ hạ gục gã khổng lồ Bắc Mỹ ở Split với tỉ số 13-11 và chiến thắng chung cuộc 2-1 trong loạt BO3 này. X10 đi tiếp vào vòng tứ kết - một thành công ngoài sức tưởng tượng của mọi người và Envy sẽ hội ngộ với người anh em cùng khu vực của mình là Sentinels ở sân bay. Chúc mừng cho đại diện Thái Lan!!!

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang