Âm Dương Sư: Yuki Onna (Tuyết Nữ) hướng dẫn cách chơi và sử dụng Ngự Hồn

Yuki Onna (Tuyết Nữ) là Thức Thần sẽ gắn bó với hầu hết mọi người chơi khi mới bắt đầu Âm Dương Sư. Vẻ ngoài khả ái thanh tao, bộ chiêu thức hoa mỹ đẹp mắt. Yuki Onna cũng là một trong những Thức Thần phổ biến và được yêu mến nhất.

Tuyết nữ Yuki Onna

Truyền Thuyết

Với các bạn trẻ đam mê truyện tranh Nhật Bản, cái tên Yuki – Onna hẳn không còn quá xa lạ. Yuki Onna (雪女- tuyết nữ) được coi là một linh hồn hay yêu quái trong truyện cổ tích của Nhật Bản. Nàng là một nhân vật nổi tiếng trong phim hoạt hình, manga, và văn học Nhật. 

Một số truyền thuyết cho rằng Yuki - Onna là linh hồn của một cô gái chết cóng trong tuyết. Trong cùng một thời điểm, cô ấy có thể rất đẹp và trầm lặng, nhưng cũng có thể giết người rất tàn nhẫn. Đến thể kỷ thứ 18, nàng luôn bị nói đến như là hiện thân của quỷ dữ. Tuy nhiên ngày nay, Yuki - Onna được miêu tả giống với con người hơn với một vẻ đẹp rất huyền bí. Yuki Onna xuất hiện vào những đêm có tuyết trong hình ảnh một cô gái xinh đẹp với mái tóc đen dài và đôi môi đỏ. Yuki Onna như một bóng ma, làn da trong suốt hoà cùng với tuyết. Nàng thường mặc một bộ kimono màu trắng, nhưng trong một số truyền thuyết khác, Yuki – Onna lại không mặc gì cả, chỉ có khuôn mặt và mái tóc đứng trên nền tuyết lạnh lẽo. mặc dù Yuki Onna xinh đẹp tuyệt trần, nhưng đôi mắt của nàng luôn chất chứa sự u buồn và cô độc. Đôi mắt ấy có thể gieo rắc sự kinh hoàng và chết chóc. 

Yuki-Onna thường xuất hiện và khiến du khách bị mắc kẹt trong cơn bão, sử dụng hơi thở băng giá của mình khiến họ chết lạnh. Nhưng một vài truyền thuyết khác lại cho rằng Yuki – Onna chỉ khiến họ lạc đường, để họ chết do không tìm được đường về mà thôi.

Yuki – Onna là một trong số những con ma của truyền thuyết Nhật Bản được kể lại với rất nhiều phiên bản khác nhau. Có hai phiên bản thường được người Nhật nhắc đến nhiều nhất là về tình yêu của Tuyết nữ với người chồng của mình. 

Ngày xưa, có hai người tiều phu là Minokichi và Mosaku. Minokichi còn trẻ, còn Mosaku đã rất già rồi. Một ngày mùa đông, họ không thể về nhà vì mắc một trận bão tuyết. Họ tìm thấy một túp lều trong núi và quyết định nghỉ lại tại đó. Nửa đêm, Minokichi tỉnh dậy và nhìn thấy một cô gái tuyệt đẹp trong bộ trang phục trắng toát. Nàng hà hơi lên mặt người đàn ông già Mosaku và ông đã bị lạnh cóng cho tới chết. Người con gái tiếp tục tiến đến gần Minokichi, chuẩn bị hà hơi vào người anh. Nhưng cô ngừng lại, nhìn đăm đăm vào mặt anh và nói: “Ta nghĩ sẽ giết ngươi như đã giết người đàn ông kia, nhưng ta sẽ không làm thế, vì ngươi còn rất trẻ và đẹp trai. Ngươi không được kể với bất cứ ai về sự việc này. Nếu dám hé lời với ai về ta, ta sẽ giết ngươi”.

Vài năm sau, Minokichi gặp một cô gái trẻ xinh đẹp tên là Oyuki (yuki có nghĩa là “tuyết”) và cưới nàng. Oyuki là một người vợ rất đảm đang. Minokichi và Oyuki sống với nhau rất hạnh phúc và sinh ra vài đứa con. Nhưng có một điều khó hiểu là nàng không bao giờ già đi.

Một đêm, sau khi các con đã ngủ say, Minokichi nói với Oyuki rằng: “Mỗi khi thấy nàng, ta lại nhớ tới một sự việc kỳ bí đã xảy ra với ta. Khi còn trẻ, ta đã gặp một người phụ nữ cũng xinh đẹp như nàng vậy. Ta không biết đó là giấc mơ hay cô ta chính là Yuki – Onna…”. Nghe thấy chồng nói vậy, Oyuki đột ngột đứng dậy và nói: “Người phụ nữ chàng đã gặp chính là ta! Ta đã nói rằng ta sẽ giết chàng nếu chàng dám kể với người khác về sự việc đó. Tuy nhiên, ta không thể giết chàng vì bọn trẻ. Hãy thay ta chăm sóc cho những đứa con của chúng ta…”. Rồi nàng hóa mình thành những bông tuyết.

Một phiên bản khác về bà chúa tuyết lại có kết cục éo le hơn. Yuki – Onna đã lấy một người đàn ông vào một đêm bão tuyết. Họ rất yêu thương nhau và sống một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng khi mùa xuân tới, thời tiết ấm dần lên và Yuki – Onna ngày càng héo hon. Đến một ngày, khi chồng gọi, nàng đã không còn có thể trả lời. Người chồng rong ruổi đi tìm nàng khắp nơi và cuối cùng phát hiện ra bộ kimono nàng thường mặc ướt đẫm trong vũng nước trên sàn bếp.

Yuki – Onna mặc dù bị mang tiếng là rất độc ác, nhưng những câu chuyện về tuyết nữ không đáng sợ như truyện về những con ma khác, mà luôn phảng phất một nỗi buồn. Bởi bản thân nàng cũng cô đơn và lạnh lẽo như tuyết vậy.

Thông tin thức thần tuyết nữ Yuki Onna

Độ hiếm: SR
Vai trò: Khống chế
Thức tỉnh: Mở khóa nội tại.

Thông tin kĩ năng

2011 Skill 1: Chọi cục tuyết vô mặt mục tiêu, gây 100% sát thương.

 • Lv.2 Tăng thêm 10% sát thương
 • Lv.3 Có 25% (+ chính xác) làm giảm 10 điểm tốc độ của mục tiêu, hiệu lực trong 2 turn.
 • Lv.4 Tăng thêm 10% sát thương
 • Lv.5 Tỷ lệ giảm tốc độ tăng lên thành 50% (+ chính xác).

2012 Skill 2 (Nội tại): Mỗi khi Tuyết Nữ kết thúc lượt của mình, tạo khiên hấp thụ sát thương cho bản thân bằng 6% máu tối đa.

 • – Lv.2 Khả năng hấp thụ của khiên tăng thêm 15%.
 • – Lv.3 Kẻ địch tấn công Tuyết Nữ khi đang có khiên băng sẽ có 25%(+ chính xác). Mất đi 10 điểm tốc độ trong 2 turn.
 • – Lv.4 Khả năng hấp thụ của khiên tăng thêm 15%.
 • – Lv.5 Tỷ lệ giảm tốc tăng lên 50% (+ chính xác).

2013 Skill 3: Tuyết Nữ tạo bão tuyết tấn công tất cả đối thủ 3 lần, mỗi lần gây 30% sát thương. Có tỉ lệ 8% (+ chính xác) khiến mục tiêu bị đóng băng 1 lượt. Nếu mục tiêu đang bị giảm tốc độ thì tỉ lệ đóng băng sẽ tăng thêm 10%.

 • Lv.2 Tăng 10% sát thương
 • Lv.3 Tỉ lệ đóng băng tăng lên 10% (+ chính xác)
 • Lv.4 Tăng 10% sát thương
 • Lv.5 Tỉ lệ đóng băng tăng lên 12% (+ chính xác).

Ngự hồn đề nghị: Mị Yêu, Tuyết U Hồn, Hòm Ma, Nhật Nữ (Tốc/ Chính xác/ Máu).

cách chơi tuyết nữ Yuki Onna

Nhận xét

Bộ kĩ năng đều có khả năng khống chế đối phương, công thêm nội tại khiến Tuyết Nữ cứng cáp hơn những thức thần khống chế khác, là một thức thần dễ sử dụng và ai cũng có. Tuy nhiên không nên quá đầu tư vì tỉ lệ đóng băng thấp, ít khả năng kết hợp với thức thần khác và sát thương diện rộng không cao

Theo Group Onmyoji server Đài Loan

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang