Garena tiếp tục bị cộng đồng Top server FIFA Online 4 tố hút máu quá tay mất cân bằng game

Từ việc chuyển đổi giá trị các skin của LMHT, tung gói nạp trang bị gần endgame ở Blade & Soul, giờ đây đã đến cộng đồng FIFA Online 4 lên tiếng về việc Garena liên tục tung các sự kiện "nạp ít được nhiều" khiến các game thủ Top server bất bình về quá trình chơi và nạp game của mình trước đây.

Garena tiếp tục bị cộng đồng Top server FIFA Online 4 tố hút máu quá tay mất cân bằng game

Có vẻ như tháng 10 hàng năm đều là thời điểm để các NPH game tại Việt Nam liên tục dính phốt nặng khi một năm trước đây chính là thời điểm Garena Âm Dương Sư thông báo đóng cửa ngay khi mở sự kiện nạp ra mắt thức thần mới, trở lại hiện tại thì chúng ta có VTC mở sự kiện "giảm giá sâu" 1 tuần trước khi thông báo đóng của Audition Việt Nam. Giờ đây, cộng đồng game thủ FIFA Online 4 bắt đầu lên tiếng về sự bất bình của Garena trong thời gian gần đây.

Cụ thể, FIFA Online 4 đang bắt đầu có làn sóng "nghỉ game bán acc" được khá nhiều người tham gia. Đặc biệt, chủ các tài khoản tuyên bố nghỉ game đều là những nhân vật có tiếng trong cộng đồng FO4 tại Việt Nam khi họ sở hữu những tài khoản trị giá nghìn tỷ BP nhờ dàn cầu siêu sao cao cấp, thuộc Top server. Để đạt tới “tầm cao” này, số tiền họ bỏ ra không hề nhỏ, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng tiền thật để mua các vật phẩm trong game chỉ để sưu tầm các cầu thủ mà mình yêu thích và tăng sức mạnh của họ để có được đội hình ngôi sao không ai bằng.

Garena tiếp tục bị cộng đồng Top server FIFA Online 4 tố hút máu quá tay mất cân bằng game 2

Việc người chơi đầu tư số tiền khủng vậy bỗng tuyên bố nghỉ game hoặc rao bán tài khoản khiến nhóm cộng đồng FO4 trở nên sôi động hơn. Trong bài đăng vào nhóm thảo luận trên Facebook của người chơi FO4, một thành viên sở hữu tài khoản hơn 1.500 tỷ BP, cả đội hình đều +8 (cấp cao nhất hiện tại) cho biết quyết định nghỉ game vì NPH Garena tung ra các sự kiện nạp thẻ liên tiếp khiến anh cảm thấy “không còn sự tôn trọng”, dù trước đó game thủ này còn thức đêm để canh vật phẩm nhằm lên cấp cho đội bóng trong FO4 của mình.

Garena tiếp tục bị cộng đồng Top server FIFA Online 4 tố hút máu quá tay mất cân bằng game 3

Một game thủ khác chia sẻ trước đây anh tốn 20 – 30 triệu đồng nạp vào game chỉ mong có được một thẻ cầu thủ +8 là “vui lắm rồi” nhưng ở thời điểm này người chơi chỉ cần bỏ ra khoảng 4 triệu đồng là đã có một (hoặc nhiều hơn) cầu thủ +8. Những thẻ cầu thủ từng có giá tới vài chục triệu đồng thì nay chẳng ai còn nghĩ tới việc bán nữa vì số tiền thu về chẳng bõ công sức, tâm huyết bỏ ra chứ chưa tính tới tiền nạp để gây dựng nên.

Các sự kiện chồng chéo, “gối” lên nhau ra mắt liên tiếp bị game thủ gọi là “hút máu” khiến giá trị các thẻ cầu thủ trong game bị đảo lộn, nhanh chóng mất giá bởi số lượng xuất hiện quá nhiều, không còn độ quý hiểm. Ra mắt nhiều sự kiện giúp NPH Garena nói riêng, cũng như các nhà phát hành game nói chung nhanh chóng thu về lợi nhuận từ khoản tiền nạp tiền mua vật phẩm trong trò chơi từ game thủ. Nhưng việc này không chỉ khiến game thủ trung thành cảm thấy thiếu sự tôn trọng mà còn làm giảm giá trị đồ hiếm, chưa kể khó phát triển game về lâu dài.

Điều quan trọng hơn, đây không phải là lần đầu Garena áp dụng "công thức khuyến mãi" này mà ở ngay tựa game Blade & Soul trước đó cũng đã có một chuỗi sự kiện tương tự với giá trị gói nạp mới hơn hẳn giá trị cày hoặc nạp chơi sự kiện từ đầu game. Việc này một phần giúp tân thủ mới vào game đã có đồ mạnh và khiến các người chơi tâm huyết cũ cảm thấy bất công y hệt như FIFA Online 4.

Garena tiếp tục bị cộng đồng Top server FIFA Online 4 tố hút máu quá tay mất cân bằng game 4

Với việc có thể đóng cửa đột ngột game bất cứ lúc nào dù game vẫn chạy tốt và sự kiện nạp thẻ vẫn ầm ầm, liệu game thủ Việt Nam có thể thay đổi cách hoạt động của các NPH game nội địa nữa không hay chỉ mù quáng chạy theo các gói nạp và còn chơi được ngày nào thì chơi, NPH đóng game thì nghỉ?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang