Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Friday the 13th

Friday the 13th: The Game có rất nhiều nội dung cho những người yêu thích seri phim này trải nghiệm, và là một tựa game multiplayer bất đối xứng đáng sợ đầy thông minh

Thế hệ giả lập của PS4 và Xbox One đã chứng kiến sự trỗi dậy của thể loại game multiplayer bất đối xứng (Một đấu nhiều người), với những tựa game kinh dị tỏ ra thành công hơn hẳn so với phần còn lại. Dead by Daylight có thể là tựa game tiền đề cho loạt game kinh dị theo thể thức multiplayer bất đối xứng trên thị trường, nhưng một tựa game tương tự đã thu hút được nhiều sự chú ý không kém chính là Friday the 13th: The Game đến từ hãng IllFonic. Là tựa game chuyển thể từ thương hiệu phim kinh dị cùng tên vô cùng nổi tiếng vào thập niên 80, Friday the 13th: The Game sẽ cho người chơi vào vai những trại sinh đen đủi hoặc kẻ sát nhân đeo mặt nạ lừng danh, Jason Voorhees.

Những ai phải làm trại sinh sẽ phối hợp với nhau để tìm cách thoát khỏi khu cắm trại hồ Crystal hoặc những bản đồ khác nhau dựa trên các khu vực trong phim, còn người chơi Jason sẽ phải lùng giết những ai còn sống sót. Khi vào vai Jason Voorhees, Friday the 13th: The Game sẽ giống với một tựa game giả tưởng nhiều hơn, khi Jason có vô số những năng lực đặc biệt khiến hắn trở nên cực mạnh, đặc biệt nếu so với những trại sinh. Nhưng khi trở thành một trong các trại sinh, game sẽ mang đến trải nghiệm kinh dị thật sự. khi người chơi phải làm mọi cách có thể để tránh bị bắt và bị sát hại bởi Jason. Friday the 13th: The Game đã làm rất tốt trong việc xây dựng sự căng thẳng, với vô số màn jump-scare và những khoảnh khắc bất ngờ. Nhưng ngoài việc tỏ ra đáng sợ, game còn mang giá trị của một bảo tàng tương tác dành cho seri phim cùng tên.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Friday the 13th

Tuy việc hỗ trợ chủ động cho Friday the 13th: The Game đã chấm dứt, nó vẫn sở hữu rất nhiều địa điểm đáng nhớ từ các bộ phim cho người hâm mộ khám phá, cùng vô số skin của Jason, những trại sinh nổi bật, và hàng loạt những mối liên hệ khác nhau đến bộ phim. Những người yêu thích phim kinh dị, đặc biệt những ai có hứng thú với thể loại phim như Friday the 13th, thực sự nên thử qua. Tuy có thể nó không phải tựa game ấn tượng nhất về mặt hiệu suất, nó vẫn đủ hấp dẫn để duy trì một lượng người chơi ổn định suốt thời gian dài sau khi việc phát triển nội dung mới đã kết thúc.

Game có doanh thu tương đối ổn, thế nên sẽ rất thú vị nếu nó trở lại, hoặc một phần tiếp theo được phát triển. Bản quyền thương hiệu Friday the 13th hiện tại tương đối rắc rối, nhưng vẫn có cơ hội cho Jason Voorhees tái xuất. Trong khi đó, IllFonic vẫn trung thành với dòng game multiplayer bất đối xứng, và dự án tiếp theo sẽ là Predator: Hunting Grounds. Friday the 13th: The Game hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One và Nintendo Switch.

Game mỗi ngày nhân dịp tháng Halloween: Friday the 13th 2

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang