Bắt Pokemon chán chê, game thủ đổi gió với Jurrasic World Alive

Trong khi Pokemon GO vẫn đang tồn tại một cách ổn định, rất nhiều người vẫn than phiền về việc thiếu hụt cơ chế PvP, và tựa game mới dựa theo phong cách Pokemon GO có thể sẽ giải quyết điều này

Jurrasic World Alive, một tựa game di động lấy cảm hứng từ Pokemon GO và được dựa trên thương hiệu phim tỷ đô Jurrasic World đã được ra mắt ở một số thị trường nhất định trong vài tháng gần đây. Mới đây, game đã được phát hành gần như toàn cầu, và người dùng Android lẫn iOS đều có thể tải về và chơi ngay bây giờ (Dường như game chưa hỗ trợ khu vực châu Á).

Bên cạnh việc ra mắt, Jurrasic World Alive cũng ra mắt một đoạn trailer chính thức giới thiệu cách chơi của game. Khá giống với Pokemon GO, Jurrasic World Alive mang đến trải nghiệm thực tế tăng cường cho phép người chơi tìm và thu thập các chú khủng long ngay bên ngoài thế giới thực. Dĩ nhiên thay vì ném Pokeball, người chơi sẽ phải bắn những con khủng long bằng phi tiêu thuốc mê trong Jurrasic World Alive.

Sự khác biệt giữa hai trò chơi không chỉ có thế. Jurrasic World Alive còn tập trung lớn hơn về các trận đấu, và lý do chính để người chơi thu thập các chú khủng long chính là tạo ra một đội để chiến đấu với những người chơi khác. Bằng cách tập trung vào PvP, Jurrasic World Alive có khả năng sẽ thu hút được nhiều người từng chơi Pokemon GO.

Bất kể việc hứa hẹn mang đến tính năng PvP từ rất lâu rồi, người chơi trong Pokemon GO vẫn chưa thể trực tiếp đối đầu với nhau theo đúng phong cách của thương hiệu Pokemon. Những người cảm thấy khó chịu về sự thiếu hụt này có thể được bù đắp khi trải nghiệm Jurrasic World, để xem liệu nó có mang đến lối chơi PvP thật sự hấp dẫn hay không.

PvP là điểm nhấn của Jurrasic World Alive

PvP là điểm nhấn của Jurrasic World Alive

Dĩ nhiên bên cạnh đó, vẫn sẽ có những người tiếp tục trung thành với Pokemon GO. Kể từ khi game tạo nên sự phổ biến cho lối chơi thực tế tăng cường trên điện thoại di động, hàng loạt các tựa game ăn theo đã ra đời, nhưng chưa có một tựa game nào thật sự đạt được sự chú ý như "bản gốc". Có thể sức hút của thương hiệu Pokemon quá lớn để những cái tên khác có khả năng vượt qua.

Dù sao thì, Jurrasic World cũng là một thương hiệu điện ảnh đáng chú ý khi lần ra mắt của nó vào năm 2015 đã mang về cho hãng Disney những 1,6 tỷ đô-la. Phần 2 của bộ phim, Jurrasic World: Fallen Kingdom sẽ chính thức ra mắt vào ngày 8 tháng 6 tuần sau, do đó tựa game Jurrasic World Alive có thể sẽ giúp quảng bá thêm cho bộ phim này. Game hiện đang góp mặt trên các hệ máy iOS và Android.

Game hiện đang có mặt ở một số khu vực nhất định
Game hiện đang có mặt ở một số khu vực nhất định

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang