PUBG Mobile: Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt sau sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc đối đầu 1vs1 nghẹt thở cuối game đấy

Cuộc đối đầu 1vs1 cuối game luôn là cuộc đối đầu căng thẳng nhất vì tất cả các kill trước đó bạn đạt được đều sẽ không có nghĩa lý gì với kill cuối cùng quyết định top 1 trong game đấu. Làm sao để giành được chiến thắng trong những cuộc đối đầu như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sau đây là những lưu ý để bạn giành được vị trí số 1 trong tình huống chỉ có 2 người trên mặt đất: Kẻ địch và chính bạn.

Di chuyển chiến thuật

PUBG Mobile: Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt sau sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc đối đầu 1vs1 nghẹt thở cuối game đấy

Vị trí của bạn với kẻ địch, với vòng bo và với những cover tiềm năng khác sẽ cực kỳ quan trọng trong bất kỳ trận đấu nào, đặc biệt là cuộc đọ súng cuối cùng khi chỉ còn 2 người trên mặt đất. Đầu tiên bạn cần nhặt nhạnh những thông tin dù là nhỏ nhất xung quanh mình, dễ nhất là nhìn vào số người còn sống sót ở góc trái màn hình; kèm theo đó là bản đồ nhỏ bên phải bạn nữa.

Đây là giai đoạn cuối cùng của game nên hãy di chuyển theo rìa bo và sử dụng bo xanh như một bức tường bảo vệ bạn vậy. Sát thương cực lớn ở những vòng bo cuối sẽ bảo đảm rằng chẳng ai đang ở sau lưng bạn hết. Đây chính là lúc bạn nên quan sát phần còn lại của bo.

Cứ từ từ

Nhất cử nhất động của bạn đều sẽ tiết lộ ít nhiều thông tin đến cho đối thủ của bạn do diện tích vòng bo cuối là cực kỳ hẹp. Hãy lắng nghe từng tiếng bước chân của đối phương và hạn chế di chuyển một cách tối đa nhé (nên dùng một cặp tai nghe với âm lượng đủ để nghe tiếng bước chân địch). Ai tìm thấy đối phương đầu tiên sẽ có lợi thế khủng khiếp so với người còn lại do có nhiều thời gian chuẩn bị phương án tấn công hơn. Tốt nhất hãy tìm được chỗ ẩn nấp an toàn rồi hãy clear kẻ địch cuối cùng này.

Cover

PUBG Mobile: Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt sau sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc đối đầu 1vs1 nghẹt thở cuối game đấy 2

Khi đang dạo mắt qua những cover mà kẻ địch có thể đang lẩn trốn bạn cũng phải hết sức lưu tâm và tìm ngay một chỗ cho riêng mình. Cây và đá là những cover như vậy trong các vòng bo cuối chật hẹp. Tuy nhiên cũng đừng bỏ qua các tòa nhà nếu có nhé.

Tuy nhiên bạn vẫn phải để mắt tới vòng bo nữa, dù bạn có cover tốt tới đâu nhưng ngoài bo thì cover đó coi như vứt đi vì bạn cũng phải chạy bo mà. Lý tưởng nhất là bạn di chuyển "cover to cover" tức là di chuyển những đoạn ngắn mà an toàn còn hơn chạy "nhong nhong" giữa đồng trống để rồi ăn đạn lúc nào không hay.

Đừng lãng phí dù chỉ 1 viên đạn

Cuộc đọ súng cuối cùng này có thể xem như trò mèo vờn chuột. Có đôi lúc bạn thấy kẻ địch đấy nhưng chúng quá xa hoặc di chuyển đến cover quá nhanh để bạn có thể bắn trúng. Nếu biết được vị trí đối phương nhưng không chắc sẽ giết được hắn thì hãy bình tĩnh, đừng bóp cò vội. Tốt nhất hãy tận dụng những thông tin bạn đã có và chuẩn bị cho cuộc đọ súng tiếp theo để có nhiều lợi thế nhất. Bắn hút chỉ tổ làm bạn lộ vị trí và làm bạn mất đi lợi thế mà thôi.

PUBG Mobile: Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt sau sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong cuộc đối đầu 1vs1 nghẹt thở cuối game đấy 3

Hồi máu và vật phẩm

Một việc rất hay bị quên bởi những người chơi mới lẫn những tay súng kỳ cựu. Dù chỉ mất một chút máu thôi nhưng biết đâu nó có thể quyết định ai là người nằm xuống cuối cùng. Hãy luôn giữ trạng thái thanh máu của bạn ở mức 100%. Ngay cả thanh boost bên trên cũng nên được bơm đầy vì bạn sẽ khó có cơ hội sử dụng chúng nữa. Không biết nơi đó liệu có an toàn để hồi máu thì hãy dùng một quả lựu đạn khói che mắt kẻ địch. Đang bị kìm hãm hoặc kẻ địch lỳ lợm không chịu thoát ra khỏi cover thì sử dụng những quả lựu đạn nổ hoặc molotov đi chứ.

Mỗi vòng bo đều khác nhau

Hãy quan sát địa hình của vòng bo cuối xem liệu nó là địa hình bằng phẳng hay nhiều đồi núi, liệu nó có nhiều căn nhà để ẩn nấp hay không, có điểm cao nào mà bạn có thể tận dụng. Tất cả điều đó sẽ giúp bạn không bị phát hiện mà còn ngược lại, giành lợi thế trước đối phương nữa đấy.

Khát máu lên

Có đôi khi rình rập đi săn chưa hẳn là chiến thuật tốt nhất cho cuộc đối đầu cuối cùng này mà lối chơi khát máu, áp đảo tinh thần đối phương như sử dụng Haki Bá Vương cũng tỏ ra khá hiệu quả. Liên tục rỉa máu hắn sẽ khiến hắn ngừng lại một chút để phục hồi đầy đủ máu, đây là lúc bạn nên tấn công qua vì hắn đang để lộ khá nhiều sơ hở. Tuy nhiên cũng có một số người chơi "cáo già" sẽ dụ bạn vào bẫy đấy nên hãy cẩn thận.

Nếu nắm vũng được những mẹo trên thì bạn sẽ nắm chắc hơn phần thắng trong những cuộc đối đầu 1vs1 như thế này vào cuối game. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang