CEO Sony: Pokémon GO chính là "kẻ thay đổi cuộc chơi" trên thị trường game

Kế hoạch "tấn công" thị trường game mobile của Sony vẫn đang có những bước đi khá chậm rãi, bất chấp việc đối thủ Nintendo đang giành khá nhiều thành công nhờ Pokémon GO.

Vào ngày 1/4/2016, Sony đã thành lập một công ty con mang tên ForwardWorks Corporation, với nhiệm vụ phát triển các tựa game mobile "mang cảm hứng và chất lượng PlayStation." Được biết, các tựa game này sẽ chỉ được phát hành tại Nhật và các nước châu Á trên hai hệ máy iOS và Android.

Tuy nhiên, sau gần nửa năm trôi qua, Sony chưa hề hé lộ bất kỳ thông tin gì về các tựa game mà ForwardWorks Corporation đang phát triển, khiến người hâm mộ tỏ ra khá sốt ruột.
 

1.jpg 
CEO Kaz Hirai rất khâm phục thành công của Pokémon GO - Nguồn: Internet​


Mới đây, trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Tài chính Financial Times, Giám đốc điều hành của Sony - ông Kaz Hirai đã chia sẻ đôi điều về kế hoạch sắp tới của công ty dành cho mảng game mobile.

"Mọi người cần biết rằng, việc chuyển dịch từ sản xuất game console sang game mobile không thể hoàn thành trong một sớm một chiều."

Ông Hirai cũng đưa ra những nhận xét rất tích cực về tựa game Pokémon GO của đối thủ Nintendo, đồng thời hi vọng Sony sẽ sớm ứng dụng công nghệ AR vào các tựa game trên PlayStation.
 

thumbnail.jpg 
Pokémon GO vẫn đang bay cao bất chấp sự sụt giảm về lượng người chơi - Nguồn: Internet


"Pokémon GO thật sự là một 'kẻ thay đổi cuộc chơi'. Tôi cảm thấy vô cùng hào hứng khi biết rằng tựa game này có thể thể thay đổi cách người dùng chơi game, bất họ di chuyển khắp mọi nơi một cách hoàn toàn tự nguyện." Việc Pokémon GO sử dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) để đưa Pokémon ra ngoài thế giới thực là một "ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, khiến toàn ngành game phải ngước nhìn."


Ở thời điểm hiện tại, số lượng người chơi Pokémon GO có thể suy giảm so với thời kỳ đầu, tuy nhiên doanh thu thì vẫn ở mức rất cao. Theo công ty nghiên cứu thị trường SensorTower, Pokémon GO đã thu về tới 440 triệu USD (khoảng 9.800 tỷ VNĐ) trong vòng chưa đầy 2 tháng kể từ ngày ra mắt.

SensorTower cũng cho biết lợi nhuận của nhà phát triển Niantic Labs hiện đã chạm ngưỡng 308 triệu USD, tăng 100 triệu USD so với 1 tháng trước (ngày 5/8). Số tiền này cao hơn cả các bộ phim bom tấn ngoài rạp trong mùa hè như Warcraft, Independence Day: Resurgence và The Angry Birds Movie.
 

2.jpg 
Lợi nhuận của Pokémon GO vượt mặt hàng loạt phim "bom tấn" như Warcraft, Independence Day: Resurgence và The Angry Birds Movie - Nguồn: SensorTower


Hiện Pokémon GO không còn đứng Top các bảng xếp hạng doanh thu game ở nhiều quốc gia như trước, nhưng vẫn mang về 4 triệu USD mỗi ngày. Cũng cần biết rằng, tựa game này vẫn chưa ra mắt tại hai thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc và Ấn Độ, nhưng vẫn kịp vượt mốc 180 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Xét riêng ở thị trường Mỹ, có 12% số người dùng điện thoại thông minh đang cài đặt Pokémon GO, đồng thời tiêu tốn 32 phút mỗi ngày để chơi game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang