Evoland 2 - Game nhập vai kinh điển sống dậy tuổi thơ của bao thế hệ

Evoland 2 sẽ chính thức có mặt trên nền tảng iOS vào ngày 28/02 trước sự vui mừng của biết bao nhiêu game thủ

Evoland 2 - Game nhập vai “siêu kinh điển” với khả năng biến hóa độc đáo

Evoland 2 có thể sẽ không là một món ăn hợp khẩu vị so với những game thủ trẻ ngày nay khi họ đã quá quen thuộc với những tựa game sở hữu đồ họa đỉnh cao đến choáng ngợp. Thế nhưng đối với những game thủ ở thế hệ 8x-9x đời đầu thì những tựa game của thập kỉ trước luôn gợi nhắc về tuổi thơ, những kỉ niệm đẹp đẽ cũng như sự hình thành và phát triển của những tựa game tuyệt đỉnh năm xưa.

Evoland 2 - Game nhập vai “siêu kinh điển” với khả năng biến hóa độc đáo

Phần 2 của Evoland sẽ đưa người chơi về những kỉ niệm xa cũ. Game vẫn lấy bối cảnh anh hùng trừ gian diệt bạo giải cứu thế giới kèm theo đó là  J-RPG, đồ họa 8-bits thô kệch, âm nhạc hệ MIDI, chắc hản sẽ rất kén người chơi trong thời điểm hiện tại. Nhưng nếu bạn thử trải nghiệm tựa game này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ bị lôi cuốn bơi chất game rất đỗi quen thuộc, không hề có những yếu tố hút máu, hơn thua, mà ở đó bạn chỉ việc chơi game một cách hăng say mà thôi.

Evoland 2 - Game nhập vai “siêu kinh điển” với khả năng biến hóa độc đáo

Điểm cộng lớn của Evoland 2 đến từ lối chơi độc nhất vô nhị, không bị gò bó theo một lối chơi cố định nào cả. Ta có thể bắt gặp trong Evoland 2 bóng dáng của vô vàn thể loại game khác nhau, từ lối chơi RPG di chuyển 4 hướng và chém như The Legend of Zelda, RPG theo lượt kiểu Final Fantasy hay platformer thuần túy kiểu Mario,…

Vào thời điểm 2 năm trước đây, Evoland 2 hoàn toàn không có kế hoạch ra mắt trên hệ điều hành iOS vì một vài lý do. Trò chơi được xây dựng dựa trên Haxe engine, do đó nhóm nghiên cứu thấy quá khó để có thể vận hành trên các thiết bị di động. Nói để thấy rằng, hãng Shiro Games đã phải nỗ lực như nào để có thể đưa Evoland 2 hoạt động tốt trên màn hình cảm ứng.

Evoland 2 - Game nhập vai “siêu kinh điển” với khả năng biến hóa độc đáo

Bản gốc Evoland đã bán ra hơn 1 triệu bản, và để kỷ niệm ngày phát hành sắp tới của Evoland 2, trò chơi đã được đưa xuống mức giá thấp nhất từ trước tới nhay là 0,99 USD. Trò chơi gốc này hiện tại cũng được hỗ trợ chơi trên iPhone X nếu bạn muốn hồi tưởng lại những thay đổi của RPG trong những năm qua trên chiếc điện thoại hiện đại nhất hiện nay. Bản phát hành Evoland 2 trên App Store sẽ có mặt ngày 28 tháng 2 sắp tới, bạn đọc quan tâm có thể đăng ký để được thông báo sớm nhất về tựa game tuyệt vời này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang