Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival

Hacker trong bất kỳ một tựa game FPS nào đều là vấn đề đau đầu cho cả game thủ cả những nhà sản xuất trò chơi điện tử và Rules Of Survival cũng vậy

Khoảng thời gian một tháng trở lại đây, toàn bộ diễn đàn về ROS tại Việt Nam tràn ngập bởi những hình ảnh, video game thủ Việt sử dụng phần mềm gian lận. Nếu bạn là một game thủ chân chính, ắt hẳn đã từng gặp ít nhất một lần những người chơi gian lận này trong Rules Of Survival và đành ôm hận bị cướp top 1 chỉ trong tíc tắc.

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 1

Thay vì đợi đội ngũ của chính mình tự phát triển các phương pháp chống hack thì Netease – Nhà phát triển Rules Of Survival cũng đã thêm vào trò chơi cơ chế Report hay Tố Cáo giúp cho quá trình chặn hacker nhanh lên đáng kể. Và nếu bạn chưa biết thì những cố gắng tố cáo người chơi gian lận của bạn sẽ thực sự giúp ích cho Rules Of Survival trở nên trong sạch và công bằng hơn.

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu Netease làm cách nào để phát hiện những người chơi gian lận ?

 

Những con Bot/AI trong game không phải tự dưng mà có

Bot/AI trong Rules Of Survival không chỉ đơn thuần được thêm vào cho đủ số lượng người chơi như nhiều gamer vẫn từng nghĩ.

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 2

Ngoài việc nhởn nhơ đi dạo và để cho người chơi “thịt” trong bản đồ thì Bot của ROS còn có rất nhiều tác dụng khác như tìm các điểm bug, các góc lag và quan trọng nhất đó chính là nhận diện các tình huống hack để xử lý ngay lập tức.

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 3

Bằng việc tính toán lượng sát thương, vị trí bị bắn, những con bot trong game có khả năng nhận diện đâu là người chơi bình thường và đâu là một người chơi gian lận. Phương pháp này của đội ngũ làm game hữu ích nhất khi đối phó với những hình thức hack Auto aim, No recoil…

 

Hệ thống Tố Cáo

Ngoài việc sử dụng Bot, Rules Of Surival cũng trao cho game thủ quyền sinh sát hacker qua hệ thống tố cáo của trò chơi. Bạn đã từng thắc mắc hệ thống tố cáo của trò chơi có thực sự hữu ích và những vé report của mình sẽ đi về đâu sau đó ?

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 4

Mỗi khi người chơi thông thường ấn nút Report để tố cáo một người chơi, hệ thống của game sẽ lập tức lấy ảnh chụp màn hình từ chính máy của người bị tố cáo. Sau đó, những hình ảnh này sẽ được chuyển đến phần mềm tính toán của đội ngũ ROS.

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 5

Nếu phát hiện có quá nhiều điều bất thường từ gameplay của người chơi và khẳng định gamer sử dụng hack, hình thức ban sẽ ngay lập tức được áp dụng. Chính vì thế, càng nhiều vé tố cáo mà những người chơi bị hạ gục gửi; sẽ tăng khả năng nhận diện các trường hợp hack lên đáng kể.

Rules Of Survival Game bắn súng nào cũng có hack, đây là cách diệt hack trong Rules of Survival 6

Dù vẫn biết rằng hack là tình trạng rất khó có thể loại bỏ hoàn toàn trong một tựa game FPS thế nhưng với hệ thống tố cáo của Rules Of Survival, game thủ sẽ phần nào đó giúp trò chơi trở nên trong sạch hơn. Và hi vọng rằng trong một tương lai gần, gamer Việt sẽ không còn phải “lắc đầu” mỗi khi nhìn các game thủ nhí miệt mài bật cả đống phần mềm “phụ trợ” trước khi vào game nữa.

 

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival:

Fanpage tại VN: https://www.facebook.com/RoSPCVN/

Group cộng đồng tại VN: https://www.facebook.com/groups/RulesOfSurvivalGame.VN/

Kênh Youtube tại VN: https://www.youtube.com/…/UC7reLZ9-rIMH…

Tải game trên Android: https://play.google.com/store/…/details…

Tải game trên iOS: https://itunes.apple.com/…/rules-of-sur…

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang