Mario chuẩn bị bước sang Iphone và Ipad

Chú thợ sửa ống nước “biểu tượng” của hãng Nitendo cuối cùng cũng sắp ra mắt trên các thiết bị của Apple

Hãng Apple vừa công bố hãng Nitendo sẽ ra mắt một tựa game Mario trên iOS được gọi là “Super Mario Run”. Như tên của mình, game là một dạng running màn hình ngang, với nhân vật chính Mario sẽ chạy tự động và người chơi phải nhấn vào màn hình để chàng thợ ống nước nhảy qua các bụi cỏ để thu thập các đồng xu. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ nhặt được những vật phẩm power-up thay đổi cơ chế của game, nhưng mục tiêu cuối cùng vẫn là chạy đến cây cột cờ nhanh nhất có thể. “Cha đẻ” của Mario, ông Shigeru Miyamoto đã xuất hiện trên sân khấu trong sự kiện của Apple để nói về game.

Mario chuẩn bị bước sang Iphone và Ipad

“Trong suốt 30 năm qua, mỗi khi Mario đối mặt với một nền tảng mới, anh ấy lại tiến hóa và tiếp tục chạy về một mục tiêu mới. Giờ đây Mario đang hướng về mục tiêu tiếp theo: Iphone.”Miyamoto cho biết – “Chúng tôi muốn nhiều người có thể thưởng thức trò chơi Mario nhất có thể và họ (Nitendo) đang làm điều đó trong tựa game mới: Super Mario Run.”

Mario chuẩn bị bước sang Iphone và Ipad 2

Một chế độ thi đấu mang tên “Toad Rally” cũng được thảo luận trong buổi giới thiệu game. Trong chế độ này, người chơi chọn một đối thủ và đối đầu với điểm số của họ. Bạn có thể đối đầu với bạn bè và những người chơi trực tuyến khác. Sẽ không có cột cờ trong chế độ này, vậy nên việc thắng thua dựa trên việc chạy và thu thập đồng xu cho tới khi hết giờ.

“Chúng tôi đã tạo ra Super Mario Run để có thể chơi một cách hoàn hảo trên chiếc Iphone của các bạn.” Miyamoto cho biết thêm – “Cho lần đầu chơi, người chơi có thể thưởng thức Super Mario Run chỉ với một tay, giúp họ tự do chơi trong lúc ngồi tàu điện ngầm hoặc như sở thích của tôi, trong lúc ăn một chiếc hamburger.”

Mario chuẩn bị bước sang Iphone và Ipad 3

The App Store đã làm cho nhiều thứ trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống của chúng ta – cách chúng ta giao tiếp, cách chúng ta làm việc, và cách chúng ta giải trí.” – Giám đốc của Apple, Tim Cook chia sẻ - “Nhưng với những game thủ ở mọi lứa tuổi, câu chuyện vẫn chưa hoàn tất nếu thiếu đi nhân vật Mario, vậy nên chúng tôi thật sự phấn khích khi Nitendo mang anh ta lên iOS lần đầu tiên vào tháng 12 này.”

Super Mario Run phiên bản giới hạn sẽ ra mắt miễn phí, người chơi có thể mở khóa nhiều nội dung hơn bằng việc bỏ tiền vào đó. Nitendo cho biết hãng sẽ thảo luận chi tiết về giá cả và nội dung của game “vào một thời điểm sau này”.

Theo thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang