Những game nổi tiếng mà bạn sẽ không còn chơi được trên iOS 11

Bản cập nhật iOS 11 mới ra sẽ khai tử hàng loạt game 32-bit dù chúng rất nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Flappy Bird

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Việc bị chính nhà phát triển Nguyễn Hà Đông khai tử hồi tháng 2/2014 không ngăn cản được nhiều người ngoan cố giữ lại game di động này trên thiết bị của họ. Đáng tiếc giờ đây họ sẽ phải cân nhắc giữa việc nâng cấp thiết bị lên iOS 11 hay quyết tâm theo đuổi đam mê với trò chơi này.

Trên Facebook cá nhân , Hà Đông cũng lên tiếng rằng: "Trách nhiệm của tôi với ứng dụng này đã hoàn tất từ năm 2014. Đây chỉ là thông báo cho sự kiện hiện tại".

Infinity Blade

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Khá trớ trêu khi một trong những trò chơi được tải nhiều nhất trên App Store, dù đã ra đời được gần bảy năm, lại chuẩn bị được đưa vào "bảo tàng" nhờ iOS 11. Đây từng là ứng dụng được dùng để minh họa cho khả năng kết hợp của công cụ đồ họa Unreal Engine trên iPhone. Dù hãng phát triển Epic Games đã tung ra hai phiên bản kế tiếp nhưng bản gốc này vẫn còn rất phổ biến trong cộng đồng.

Ridiculous Fishing

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Trò chơi câu cá này đã không được cập nhật trong gần bốn năm, nhưng vẫn là một trong những game di động được đánh giá là "tuyệt vời nhất", xếp thứ 75 trong Top 100 ứng dụng iPhone hàng đầu, theo đánh giá của Mashable.

Game này cũng đã giành được nhiều giải thưởng về thiết kế và vẫn đủ khả năng "gây nghiện" cho người dùng dù không có nhiều thay đổi về hình ảnh và lối chơi qua từng đó năm.

Call of Duty: Zombies

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Trò chơi di động của hãng Activision dù vẫn rất phổ biến trên App Store nhưng lần cập nhật cuối cùng của nó vào năm 2010. Không thể chối bỏ sự thành công, cũng như sức hấp dẫn đặc biệt của trò chơi di động có tuổi đời khá lâu này, dù bị chính công ty mẹ lãng quên. Đáng tiếc rằng sau đêm qua với sự xuất hiện của iOS 11, số phận của nó lại càng thêm nghiệt ngã.

The Heist

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Đây là game giải đố đã và đang rất thành công bởi lối chơi đơn giản cùng sự đa dạng trong các thử thách. Người chơi trong vai trò như một tên trộm, phải tìm cách phá hết các câu đố để mở khóa kho tiền trong ngân hàng. Tuy bản cập nhật gần nhất là năm 2013, sản phẩm này vẫn có vị trí đáng kể trong danh sách các game giải đố hàng đầu.

Jenga

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Đây là game di động dựa trên trò chơi rút gỗ truyền thống, được rất nhiều game thủ và cả các bậc phụ huynh đánh giá cao. Game có đồ họa đơn giản, điều khiển trực quan và hình ảnh 3D dù chưa đẹp nhưng vẫn khá chân thực. Trò chơi này từng đứng vị trí rất cao trong tất cả các ứng dụng 32-bit trên App Store. Tất nhiên, với khả năng hỗ trợ AR đáng kể của iOS 11, nhiều phiên bản thay thế game di động này hứa hẹn sẽ sớm xuất hiện.

Pitfall

Những game nổi tiếng không còn chơi được trên iOS 11

Trò chơi nhập vai hành động thể loại chạy bất tận này có đồ họa cổ điển, đặc trưng của thể loại game 32-bit. Hãng phát triển đã không chạm vào nó trong hơn 2 năm, mặc dù số lượng đánh giá hơn 74.000 lượt với phần lớn trong số này là tích cực.

Theo Mai Anh / VN Express

XB lúc 20/9/2017 | 19:00 GMT+7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang