Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba Bullet Strike Battlegrounds với lối chơi "Cuộc chiến Hoàng tộc" tương tự PlayerUnknown's Battlegrounds đã bước sang giai đoạn Alpha Test 3.0, với nhiều cải tiến về mặt kĩ thuật cùng một số bổ sung mới. Nhìn chung game đã thể hiện tinh thần PUBG khá tốt, nhất là với một game do người Việt Nam phát triển

Tính đến thời điểm hiện tại, có lẽ gần như không ai không biết đến PlayerUnknown's Battlegrounds - Tựa game bắn súng phong cách "Cuộc chiến Hoàng tộc" có độ phổ biến khủng khiếp trên Steam. Để mang đến cảm giác tương tự PlayerUnknown's Battlegrounds nhưng là trên các thiết bị di động, một đơn vị phát triển game đã tạo ra Bullet Strike Battlegrounds. Điểm đặc biệt của tựa game này chính là việc nó được phát triển bởi Horus Entertainment, một hãng game của Việt Nam. Với lối chơi có thể nói là "y khuôn" PUBGBullet Strike Battlegrounds đang chứng tỏ khả năng phổ biến mạnh mẽ của mình, khi mà giờ đây những người bạn có thể trải nghiệm lối chơi của PUBG cùng với nhau ở bất kì ai, chỉ cần có những chiếc điện thoại vừa đủ mạnh.

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt

Bullet Strike Battlegrounds có hệ thống server tương đối ổn định, và thường lần đầu tiên sau khi tải game sẽ mất một lúc để tải bản đồ. Kể từ lần chơi thứ hai thì mọi thứ sẽ ổn định hơn khá nhiều. Khác với PlayerUnknown's Battlegrounds, một màn chơi của Bullet Strike giới hạn 20 người, với bản đồ có phần nhỏ hơn. Dù vậy, nếu nhìn qua toàn bản độ, bạn sẽ thấy nhiều nét tương đồng với PUBG. Trong Bullet Strike cũng có những căn nhà với thiết kế tương tự, cùng với một khu vực bến cảng, dù rằng chẳng mấy ai lui tới đó. 

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt 2

Khởi đầu Bullet Strike, bạn cùng 19 người khác sẽ được xuất hiện ngẫu nhiên trên bản đồ, và sau đó lối chơi không khác gì PUBG: Bạn chạy vào các căn nhà, nhặt bất kì súng đạn nào nhìn thấy và cố gắng trở thành người sống sót cuối cùng. Trong Bullet Strike cũng có súng lục, shotgun, súng trường và súng ngắm, trong đó súng lục, shotgun và súng trường cũng là 3 loại súng thường thấy nhất. Mỗi khi bạn tiếp cận một khu vực có vũ khí, danh mục các món vũ khí và đạn dược kèm theo sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại. Điểm bất cập của Bullet Strike là bất cứ khi nào bạn đi ngang qua một khẩu súng hoặc hộp đạn, nó đều hiển thị trên màn hình chính, sẽ gây khó khăn nếu bạn bị tấn công bất ngờ. 

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt 3

Phần điều khiển của Bullet Strike do chơi trên thiết bị điện thoại di động nên có phần khó khăn hơn khá nhiều so với PlayerUnknown's Battlegrounds, khi bạn phải vừa di chuyển nòng nhắm vừa bắn cùng một bên, và di chuyển ở bên còn lại. Ngoài ra, game cũng có cơ chế ngồi và nhảy (khá thấp), mặc dù thường trong những lúc bắn nhau bạn ít khi nào sử dụng đến 2 chức năng này. Đồ họa của Bullet Strike Battlegrounds so với tiêu chuẩn của game trên di động nhìn chung không phải là tệ. Dù sao game cũng chưa bổ sung thêm trang phục nên nhìn chung cũng không cần phải quá để ý đến điều đó. Thiết kế các tòa nhà cũng khá ổn định. Phần âm thanh của Bullet Strike Battlegrounds thể hiện tương đối ổn, giúp bạn xác định được có ai đang bắn nhau ở gần chỗ mình đang nấp hay không.

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt 4

Nhìn chung, Bullet Strike Battlegrounds là một tựa game di động đạt mức ổn định, cả về đồ họa và gameplay. Nó không thật sự đẹp và sắc nét, nhưng điều đó giúp game chạy ổn trên các điện thoại cấu hình tầm trung, và thật sự đó cũng không phải mối quan tâm chính của các game thủ khi chơi. Phần gameplay còn nhiều khó khăn trong việc ngắm bắn, súng chưa có độ giật để tăng tính chân thực, mặc dù nếu có thì chắc sẽ khiến game khó hơn khá nhiều. Còn lại những yếu tố như "Bức tường tử thần" thu hẹp lại sau một khoảng thời gian chơi cũng được áp dụng khá ổn. Một điểm đáng tiếc nữa là game chưa xuất hiện tình trạng "hấp hối" thường thấy trong PlayerUnknown's Battlegrounds. Dù sao với một tựa game vẫn còn đang ở giai đoạn Alpha Test cũng khó mà đòi hỏi nhiều hơn. Bullet Strike Battlegrounds xứng đáng là một tựa game "Việt Nam" trên di động đáng để bạn thử qua. 

Đánh giá Bullet Strike Battlegrounds - Khẳng định chất lượng game Việt 5

Lê Khoa

Lag.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang