Pokemon GO: Sự kiện trao đổi đặc biệt và những điều cần biết

Mới đây, hãng Niantic đã chính thức mở cửa sự kiện trao đổi đặc biệt dành cho Pokemon GO, sau khoảng hơn 1 tháng ra mắt tính năng này, cho phép người chơi trao đổi Pokemon với nhau

Khoảng hơn 1 tháng về trước, Ninantic đã bổ sung vào Pokemon GO một tính năng rất quan trọng cho mọi tựa game Pokemon: Trao đổi Pokemon. Nay, hãng quyết định tung ra sự kiện đầu tiên dựa trên tính năng này. Sự kiện trao đổi đặc biệt (Special Trading Event) sẽ kéo dài từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 8. Sự kiện này đi kèm một gói những phần thưởng đặc biệt dành cho người chơi, khuyến khích họ sử dụng tính năng trao đổi Pokemon. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, toàn bộ giao dịch sẽ giảm 25% lượng bụi sao cần thiết, là một mức giảm đáng kể khi những giao dịch cấp cao trong game có thể lên đến hơn 1 triệu Bụi sao, tùy thuộc vào cấp độ của tình bạn.

Pokemon GO: Sự kiện trao đổi đặc biệt và những điều cần biết

Người chơi cũng sẽ nhận được nhiều kẹo hơn cho Pokemon mà họ giao dịch trong sự kiện, tối đa 6 viên kẹo cho mỗi giao dịch. Nếu người chơi nhận về một Pokemon trong một lượt giao dịch mà họ chưa có thông tin trong Pokedex, họ sẽ nhận được gấp 3 lần lượng điểm kinh nghiệm thông thường cho giao dịch đó. Điều này khuyến khích người chơi tham gia vào những giao dịch đặc biệt có phần tốn kém hơn, nhất là khi họ đang có nhu cầu thăng cấp trong game. Và điều khiến nhiều người chơi băn khoăn đó là sự khác biệt giữa những giao dịch Pokemon thường, Pokemon mới, Pokemon huyền thoại, ... so với mức độ bạn bè sẽ chênh lệch và giảm như thế nào. May mắn là cộng đồng Pokemon GO đã hoàn thành phần tính toán đó và đã chia sẻ kết quả cho bất kì ai có nhu cầu tìm hiểu.

Pokemon GO: Sự kiện trao đổi đặc biệt và những điều cần biết 2

Sự kết hợp giữa việc giảm 25% Bụi sao và cơ hội nhận thêm kẹo khiến cho sự kiện này là thời điểm hoàn hảo để mang về một số Pokemon mới cho Pokedex của mình từ bạn bè nếu muốn. Con số 25% không phải quá lớn, nhưng đối với Bụi Sao thì mọi sự giảm giá đều có ý nghĩa. Sự kiện Special Trading Event chắc hẳn sẽ không phải là sự kiện duy nhất người chơi Pokemon GO có được trong tháng 8 này. Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng rất nhiều tin đồn cho thấy khả năng một sự kiện dành cho các Pokemon Thế hệ thứ tư cũng được lên kế hoạch cho cuối tháng. Tin đồn còn cho rằng sự kiện sẽ gắn liền với Eevee Community Days sắp tới, qua đó có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy sự bổ sung của Glaceon và Leafeon. Dĩ nhiên đó chỉ là dự đoán, và hoàn toàn có thể Eevee Community Days sẽ chỉ đơn giản là tạo cơ hội cho người chơi bắt được Flareons, Jolteons và Vaporeons nhiều hơn thôi.

KL Jackarl
Theo Gamerant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang