Pokemon GO đã thay đổi rất nhiều kể từ lần cuối bạn chơi đấy

Tựa game Pokemon GO đến Việt Nam và rời đi như một cơn gió thoáng qua, chỉ trong khoảng 1 năm kể từ khi ra mắt đến nay, cộng đồng Pokemon GO Việt Nam đã giảm đi nhanh chóng, còn game thì cứ âm thầm phát triển

Khi Pokemon GO ra mắt vào mùa hè năm ngoái, dường như tất cả mọi người, thậm chí mẹ của họ, đều chơi game này .... trong vài tuần. Cơn sốt đó giảm nhanh do sự mệt mỏi trong quá trình chơi, lỗi, ... thời tiết lạnh, và các vấn đề về đăng nhập; nhưng rồi game vẫn đi được một chặng đường dài trong nhiều tháng liền. Với bản cập nhật mới mang đến những cải tiến quan trọng cho hệ thống Gym và bổ sung thêm Battle Raids, dường như đã mang rất nhiều người chơi cũ quay trở lại. Nhưng những thay đổi trong game nhiều như triều cường đất Sài Gòn vậy, và nếu bạn đang có ý định quay trở lại thì có lẽ tổng hợp những thay đổi sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt những gì đang diễn ra trong thế giới Pokemon GO.

Pokemon GO đã thay đổi rất nhiều kể từ lần cuối bạn chơi đấy

Pokemon Go đã bước sang thế hệ thứ hai

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người chơi sẽ chú ý, đó là lượng Pokemon mới chạy xung quanh khu vực mình khá nhiều. Vào khoảng 5 tháng trước, Niantic bắt đầu giảm dần quá trình bổ sung thêm Pokemon mới vào game. Tại thời điểm hiện tại, Pokedex đã lớn hơn, và có rất nhiều con thú mới để bắt. Điều này mặc dù không làm thay đổi lối chơi, nhưng ít nhiều cũng tạo nên sự đa dạng và thú vị, nhất là khi Eevee có thêm nhiều tiến hóa mới, cùng một số kĩ thuật tiến hóa Gen 2 đặc biệt khác nữa.

Bạn sẽ thấy có nhiều loài Pokemon mới chạy lòng vòng quanh khu vực thường chơi ngày trước
Bạn sẽ thấy có nhiều loài Pokemon mới chạy lòng vòng quanh khu vực thường chơi ngày trước

Cụ thể, người chơi Pokemon GO giờ đây có thể tiến hóa Eevee của họ thành cả Espeon hoặc Umbreon. Phương thức đặt tên sẽ có thể sử dụng một lần duy nhất, vì vậy khuyến khích người chơi tiến hóa sau khi Eevee đã trở nên thật sự mạnh mẽ. Những Pokemon khác đã có các tùy chọn tiến hóa Generation 2 mới, nhưng một số tùy chọn tiến hóa yêu cầu những vật phẩm đặc biệt, bao gồm Dragon Scales, Sun Stones, Metal Coats hoặc King's Stone. Những vật phẩm này có thể nhận được từ Pokestop, nhưng cực kì hiếm. Người chơi sẽ muốn sử dụng phương thức tiến hóa cẩn thận dựa trên độ hiếm của các món vật phẩm này.

Những vật phẩm tiến hóa đặc biệt mới, được bày bán trong cửa hàng
Những vật phẩm tiến hóa đặc biệt mới, được bày bán trong cửa hàng

Niantic cũng đã có một số tinh chỉnh nhỏ với quá trình tiến hóa của PokemonHorsea tiến hóa thành Seadra và Zubat tiến hóa thành Golbat giờ đây chỉ yêu cầu 25 viên kẹo thay vì 50 viên như trước đây. Những viên kẹo của Hitmonlee và Hitmonchan đã hợp lại vào những viên kẹo Tyrogue. Và Slowking không còn tiến hóa từ Slowbro nữa mà là từ Slowpoke. Đó là những thay đổi cơ bản về Pokemon mà những người chơi cũ (lẫn mới) đều cần phải lưu ý để nhập cuộc nhanh hơn trong Pokemon GO.

Với vật phẩm mới, Slowpoke có thể tiến hóa thành Slowking
Với vật phẩm mới, Slowpoke có thể tiến hóa thành Slowking

Những cập nhật cho hệ thống Gym:

Gyms giờ đây không còn dựa trên Uy danh và tập luyện, mà thay vào đó, chúng bao gồm 6 vị trí dài hạn có thể lấp đầy với Pokemon của đội đang sở hữu Gym. Mỗi Pokemon đăng kí vào những vị trí này phải khác biệt nhau, như chỉ một con Blissey có thể được đăng ký cho một Gym vào một thời điểm. Ngoài ra, những đội đối thủ sẽ chiến đấu với những Pokemon được đăng ký cho Gym. Khi một Pokemon được đăng ký cho Gym, một thanh động lực sẽ được hiển thị. Mỗi khi Pokemon bảo vệ Gym bị đánh bại, thanh động lực sẻ giảm, và khi mất đi động lực, điểm CP của Pokemon đó cũng giảm mạnh, khiến nó dễ bị đánh bại hơn. Để giữ động lực cho Pokemon và giúp chúng luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu, người chơi có thể cho Pokemon đó ăn Berries, sẽ giúp hồi lại thanh động lực. Nếu mất hết động lực, Pokemon sẽ trở về với người chơi sau lần thua kế tiếp.

Hướng dẫn đăng ký gửi Pokemon của mình cho Gym
Hướng dẫn đăng ký gửi Pokemon của mình cho Gym 

Raid Battles

Đây là một tính năng hoàn toàn mới cho Pokemon GO. Raid Battle là một trải nghiệm lối chơi hợp tác, khuyến khích bạn phối hợp với những người chơi khác để hạ gục một Pokemon cực mạnh được gọi là Raid Boss. Trước khi một trận Raid Battle bắt đầu, toàn bộ Pokemon đã giao cho Gym sẽ quay trở về với người chơi, và một quả trứng lớn sẽ xuất hiện trên đỉnh của Gym. Khi con số đếm ngược trên quả trứng về 0, Raid Boss sẽ xuất hiện.

Raid Battles là tính năng hoàn toàn mới trong Pokemon Go
Raid Battles là tính năng hoàn toàn mới trong Pokemon Go

Trước khi bạn có thể chiến đấu với Raid Boss, bạn sẽ cần một Raid Pass. Bạn có thể nhận được một Raid Pass miễn phí mỗi ngày bằng việc ghé qua một phòng Gym, nhưng bạn chỉ có thể giữ 1 Raid Pass mỗi lần. Bạn cũng có thể mua Premium Raid Passes từ cửa hàng trong game. Sử dụng nó để tham gia trận chiến, bạn cùng với tối đa 20 người chơi khác sẽ hợp sức với nhau để đánh bại Raid Boss. Nếu bạn đánh bại Raid Boss trong vòng 5 phút, bạn sẽ có cơ hội bắt được một Pokemon bổ sung cực mạnh cho chính mình.

Nhiều người chơi sẽ phải hợp sức với nhau trong một trận Raid Battle
Nhiều người chơi sẽ phải hợp sức với nhau trong một trận Raid Battle

Rare Candy, Golden Razz Berry, TMs mới

Rare Candy có thể chuyển thành một Candy cho bất kì Pokemon nào.
Golden Razz Berry: Vật phẩm này giúp bắt Pokemon hoang dã dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu cho một Pokemon đang bảo vệ Gym ăn, mức độ động lực của nó sẽ được phục hồi hoàn toàn.
Fast TM: Dạy cho Pokemon cách thực hiện đòn đánh nhanh. Nếu Pokemon đó đã biết đòn đánh nhanh, TM này sẽ thay thế nó.
Charge TM: Dạy cho Pokemon đòn dồn sát thương mới, và sẽ thay thế chiêu cũ nếu Pokemon đã biết.

Golden Razz Berry hỗ trợ tăng điểm động lực cho Pokemon giữ Gym
Golden Razz Berry hỗ trợ tăng điểm động lực cho Pokemon giữ Gym

Pinap Berries và Nanab Berries

Niantic vừa giới thiệu hai loại Berries mới cho Pokemon GO với bản cập nhật Generation 2. Pinab sẽ tăng gấp đôi số kẹo với lần bắt tiếp theo, và Nanab làm chậm việc di chuyển của Pokemon khiến chúng dễ bị bắt hơn. Tại một thời điểm, chỉ một trong hai loại Berry được sử dụng cho một Pokemon. Nếu người chơi muốn thực hiện lại lựa chọn Berry, họ có thể thoát ra, và quay trở lại màn hình bắt Pokemon.

Pinab Berry giúp tăng gấp đôi lượng kẹo nhận được
Pinab Berry giúp tăng gấp đôi lượng kẹo nhận được

Nanab Berry làm giảm độ di chuyển của Pokemon hoang dã
Nanab Berry làm giảm độ di chuyển của Pokemon hoang dã

Hệ thống tìm kiếm

Hệ thống tìm kiếm mới mang đến cho người chơi Pokemon GO nhiều cách để tìm Pokemon trong bộ sưu tầm của mình. Ví dụ, người chơi có thể tìm bằng tên khi nhập vào một biệt danh (MyTyranitar chẳng hạn), thì con Pokemon có tên MyTyranitar sẽ xuất hiện, nếu gõ Tyranitar không thì sẽ ra toàn bộ Pokemon cùng tên đó. Người chơi cũng có thể tìm dựa theo hệ, thông qua việc tìm một hệ bất kì (Nước chẳng hạn) hoặc nhiều hệ (nước, lửa, cỏ) tại một thời điểm

Hệ thống tìm kiếm mới cho phép người chơi tìm Pokemon dễ hơn
Hệ thống tìm kiếm mới cho phép người chơi tìm Pokemon dễ hơn

Các sự kiện đặc biệt

Pokemon Go có rất nhiều sự kiện đặc biệt. Trong quá trình diễn ra các sự kiện đó, vốn thường được công bố ngay trước khi chúng ra mắt, người chơi có một cơ hội lớn để bắt một số loài Pokemon cụ thể, bên cạnh những phần thưởng thêm khác trong lúc chơi. Các sự kiện thường diễn ra trong vài ngày, vì vậy hãy luôn truy cập Pokemon Go để thường xuyên cập nhật sự kiện mới.

Các sự kiện đặc biệt trong Pokemon Go diễn ra khá thường xuyên
Các sự kiện đặc biệt trong Pokemon Go diễn ra khá thường xuyên

Với những thông tin tổng hợp trên, hi vọng việc quay trở lại game Pokemon Go sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn bây giờ hãy đi bắt Pokemon thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang