Super Mario Odyssey bán được 2 triệu bản chỉ trong 3 ngày ra mắt

Với một tựa game với tuổi đời hơn 3 thập kỉ như thế này thì thành tựu mà Super Mario Odyssey đạt được là điều không quá ra vời

Choáng: PUBG mất 1 tháng bán được 2 triệu bản, còn Mario mới chỉ mất có... 3 ngày thôi

Thành công đầy bùng nổ của Nintendo trong năm 2017 đến sau sự ra mắt tuyệt vời của Nintendo Switch, chiếc máy chơi game "biến hình" và tựa game tuyệt phẩm The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Quả bom tấn mang tên Nintendo 2017 vẫn chưa kết thúc khi cùng lúc, SNES Classic, chiếc máy điện tử 4 nút được hồi sinh cháy hàng khắp mọi nơi, và đương nhiên, Super Mario Odyssey, tuyệt phẩm thứ hai trong năm nay của Nintendo cũng có doanh số quá khủng khiếp:

"Hiện tại hơn 7 triệu máy Nintendo Switch đã đến tay các game thủ trên toàn thế giới, và chúng tôi ước lượng đã có hơn 2 triệu bản game Super Mario Odyssey đã được bán ra trong 3 ngày đầu tiên game ra mắt. Mùa mua sắm trước kỳ nghỉ đông sắp diễn ra, và chúng tôi có dự định sẽ sản xuất thêm thật nhiều chiếc máy Switch để phục vụ cộng đồng game thủ toàn thế giới", trích báo cáo tài chính 6 tháng của năm tài khóa, bắt đầu từ tháng 03/2017 của Nintendo.

Choáng: PUBG mất 1 tháng bán được 2 triệu bản, còn Mario mới chỉ mất có... 3 ngày thôi

Hai triệu bản trong vòng 3 ngày! Thực sự có rất ít game sánh được với con số mà Nintendo đã xác lập. Đếm trên đầu ngón tay, có lẽ chỉ có Grand Theft Auto V, Skyrim và Call of Duty: MW3 mới đủ khả năng cạnh tranh với con số này, và chúng đều là những tuyệt phẩm ai cũng phải công nhận là game thực sự hay.

Bây giờ chỉ trong một năm, Nintendo đã tung ra không chỉ một mà là hai tựa game tuyệt phẩm khiến các nhà đánh giá game lẫn các giải thưởng game hay nhất năm 2017 phải đau đầu vì không biết nên lựa chọn tựa game nào.

Choáng: PUBG mất 1 tháng bán được 2 triệu bản, còn Mario mới chỉ mất có... 3 ngày thôi

Ở thời điểm hiện tại, trên trang web Metacritic, hai tựa game xuất sắc nhất, được điểm cao nhất năm 2017 này chính là The Legend of Zelda: Breath of the Wild và Super Mario Odyssey với số điểm đều là 97/100, một con số mơ ước của bất kỳ hãng game nào trên thế giới. Năm nay, với sự ra mắt của chiếc máy Nintendo Switch, rõ ràng ông lớn xứ sở Hoa anh đào vừa được mùa, lại vừa khá mệt mỏi vì cả hai tựa game đều xuất sắc theo cách rất riêng.

Đã khá lâu kể từ “Super Mario Galaxy 2” trong năm 2010, người chơi mới lại chuẩn bị có một tựa game “Mario” 3D hoàn toàn trên một hệ thống console. Điểm đột phá nhất mà Nintendo đã hé lộ cho người chơi về Super Mario Odyssey thông qua đoạn trailer là những hình ảnh về Mario chạy, nhảy, tương tác trong một thành phố rất giống New York. Bản thân game cũng là một thế giới mở cực kỳ rộng lớn với hàng trăm giờ thưởng thức game.

Choáng: PUBG mất 1 tháng bán được 2 triệu bản, còn Mario mới chỉ mất có... 3 ngày thôi

Nhiều người chắc hẳn sẽ đồng ý rằng ấn tượng đầu tiên mà trò chơi này mang lại là gợi nhớ tới dòng game Grand Theft Auto (GTA) khi Mario đã rời khỏi vương quốc Nấm thần tiên quen thuộc để đến với bối cảnh thành phố hiện đại được xây dựng dựa trên New York ngoài thực tế. Về tổng thể, Super Mario Odyssey là một tuyệt phẩm theo nghĩa đen, không hề thua kém huyền thoại Super Mario 64 trước đây về sự hấp dẫn và ấn tượng. Thậm chí các nhà phê bình còn không ngần ngại gọi đây là một trong những bản game hay nhất toàn bộ series.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang