Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân

Hãy cùng xem qua truyện kí của Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân (Lúa SP) trong Âm Dương Sư để cùng hiểu rõ hơn về thời gian xuất hiện cũng như vai trò của cô tại thế giới này ra sao nhé.

Chương 1

Khi ta đến nơi, bờ biển đã trở về trạng thái tĩnh lặng, mây đen trên trời cũng tan biến. Ta đã không thể thấy cảnh tượng diệt vong ấy.

Một thiếu niên im lặng đứng trên bờ biển. Vị đại thần đến từ Cao Thiên Nguyên ấy đã nói với ta rằng chính người đã dùng sức mạnh của mình để gây nên sóng thần và nhấn chìm toàn bộ thôn trang đó.

"Susabi-sama"

Nghe tiếng gọi, người từ từ quay lại, khuôn mặt tái nhợt đi và ánh mắt phức tạp khó tả.

"Lần đầu gặp mặt, ta là người được lệnh phò trợ ngài, ta tên Miketsu"

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân

Chương 2

Ta nhìn về phía thôn trang đã hoang tàn từ xa, trong lòng tràn đầy thương xót và phẫn nộ, tính mạng của bao nhiêu con người, tất cả đã hoàn toàn bị hủy diệt dưới sức mạnh của người ấy.

Ta muốn hỏi vì sao Susabi-sama lại muốn làm như vậy, nhưng cuối cùng vẫn không thể mở lời.

Ta đành bỏ qua biểu cảm của người, tiến lại gần và nói: "Nào, để ta đưa người trở về Cao Thiên Nguyên."

Ta cùng với Susabi-sama, có lẽ không thể nào hòa hợp được.

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân 2

Chương 3

Đã một thời gian dài trôi qua kể từ ngày đó, giờ đây Susabi-sama đã phục hồi sức mạnh, từ một thiếu niên đã trở thành một vị thần uy vũ. Nhưng lòng thù hận đối với con người trong đôi mắt ngài có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi.

"Ngươi nên tránh ra, đừng can thiệp vào vụ động đất ấy" - Susabi-sama nói với ta, "Vì ngươi là trợ thủ của ta nên hãy nghe theo lệnh ta"

"Cơn địa chấn gần đây đang gây nguy hiểm cho mọi người, ta không thể chỉ ngồi im mà nhìn được."

"Hừ, ngươi thật ngây thơ, nếu ngươi cũng thấy được bộ mặt xấu xa của nhân loại, ngươi sẽ hối hận vì lòng trắc ẩn của mình."

"... Cũng thấy?" Ta thắc mắc nhìn Susabi-sama.

"...", nhận ra mình đã lỡ lời, người không trả lời câu hỏi, trên khuôn mặt lộ ra sự hoảng loạn mà ta chưa từng thấy: "Miketsu!... Rời khỏi đây ngay, ngay lập tức!!"

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân 3

Chương 4

Đột nhiên, mặt đất rung chuyển dữ dội, ngay lúc đó một tiếng gầm lớn phát ra từ lòng đất, một con quái vật khổng lồ trỗi dậy, các thôn trang lập tức trở thành bình địa.

"Đây là..."

"Là do nó gây nên những cơn địa chấn gần đây à." Susabi-sama che chở cho ta đang đứng phía sau người, triệu hồi vũ khí, "Ngươi lập tức quay về Cao Thiên Nguyên ngay, đây không phải việc ngươi có thể đương đầu."

"Xin đợi một chút! Trông đứa nhỏ này có chút kỳ quái, hãy để ta xem thử đã, có thể sẽ phong ấn được nó."

"Ta bảo ngươi quay về..."

"Người bảo ta bỏ mặc mọi người mà tháo chạy một mình sao? Thứ lỗi, ta không thể tuân lệnh được". Ta lấy phù chú ra, đứng cạnh Susabi-sama, "Ta là Inari no kami, người bảo hộ của nhân loại, tất cả nguyện vọng lẫn thống khổ của con người, ta sẽ cùng san sẻ!"

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân 4

Chương 5

Khi ý thức phục hồi, ta nhận ra mình đang ở trong kết giới của Susabi-sama.

Để phong ấn Địa Chấn Niêm và cứu mọi người khỏi trận động đất, thân thể ta do dùng cạn sức mạnh nên đã biến thành hình dáng một thiếu nữ. Đột nhiên, ta nghe thấy tiếng người huyên náo bên ngoài ngôi đền.

Đợi, đợi đến khi sức mạnh phục hồi, ta lại có thể bảo vệ mọi người như trước.

"Ngủ đi, đủ rồi đấy". Susabi-sama vẫn im lặng nãy giờ đột nhiên lên tiếng. "Lý tưởng ôn nhu và cao thượng sẽ chỉ mang đến đau khổ thôi... Có lẽ đến lúc ta phải dùng đến biện pháp của ta rồi."

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân 5

Chương 6

Biện pháp? Biện pháp là sao... Không được, vẫn còn rất nhiều người cần ta bảo vệ, không thể ngủ được. Ta dùng chút sức lực cuối cùng để mở mắt và quay qua Susabi-sama, lại nhìn thấy vẻ mặt và ánh mắt khi ấy.

Vì sao Susabi-sama lại có biểu cảm đó, sao lại dâng sóng thần nhấn chìm ngôi làng... Người đã nhìn thấy những gì và đã trải qua những gì?

Tiếc là dù có muốn biết, ta cũng không thể nào hỏi được.

Âm Dương Sư: Truyện Kí đầy đủ của Lúa SP - Đạo Hà Thần Ngự Soạn Tân 6

Dịch: Su Ba Chao

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang