Thị trường game mobile thế giới sụt giảm nhưng Ấn Độ thì lại không như vậy

Ấn Độ đang là quốc gia có số lượng người chơi game mobile tăng vượt trội trong khi thị trường thế giới đang có dấu hiệu giảm sút

Trong một báo cáo mới nhất từ Sensor Tower thì hầu hết những trò chơi di động nằm trong top 10 đang có dấu hiệu sụt giảm đáng kể về sốt lượt tải về. Một trong những trường hợp ngoại lệ có dấu hiệu tăng mạnh về số lượt tải về có thể kể đến đó là những trò chơi như Genshin Impact, Dragon Ball Legends và Marvel Contest of Champions cũng như Survivor.io.

Xem thêm: Forspoken tung DLC mới với mong muốn vực lại thương hiệu trò chơi này

Thị trường game mobile thế giới sụt giảm nhưng Ấn Độ thì lại không như vậy

Ngoài ra một mối quan tâm lớn của ngành game mobile thế giới đó chính là sự sụt giảm của những sản phẩm game bắn súng mà có thể kể đến như PUBG Mobile, Garena Free Fire và Call of Duty Mobile...đểu có dấu hiệu tăng trưởng chậm. Chưa kể EA đã thất bại trong việc đưa Apex Legends Mobile và Battlefield Mobile ra thị trường nên đây cũng là một nguyên do góp phần khiến tổng doanh thu trò chơi mobile giảm 16% so với cùng kỳ năm 2022.

Thị trường game mobile thế giới sụt giảm nhưng Ấn Độ thì lại không như vậy

Nhật Bản và Hàn Quốc đã mất đi hơn 20% doanh thu hàng năm và lý do thì lại không được tiết lộ một cách rõ ràng. Dù vậy điều này có khả năng là do những yếu tố kinh tế vĩ mô làm ảnh hưởng.

Xem thêm: Cộng đồng kháo nhau dừng xem Conan chỉ vì sự suy giảm chất lượng nội dung

Dù vậy Ấn Độ đang là quốc gia có số lượng người chơi thường xuyên theo tháng (MAU) tăng trưởng một cách mạnh mẽ trong Quý đầu của năm 2023, với tổng lượng người chơi hàng tháng của các trò chơi tăng lên đến 130% (khoảng 880.000 người).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang