Cộng đồng kháo nhau dừng xem Conan chỉ vì sự suy giảm chất lượng nội dung

Dù là một thương hiệu cực kì nổi tiếng nhưng Thám tử Lừng Danh Conan đang nhận về không ít những ý kiến trái chiều về mặt nội dung

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng những người có niềm yêu thích đối với thương hiệu Anime/ Manga đang bùng nổ lên một cuộc tranh luận, đó là việc Thám Tử Lừng Danh Conan đang dần mất đi sự hấp dẫn vốn có của nó. Nguyên do phần lớn và vì tuyến nội dung của nó càng ngày càng thiếu đi sức hút của ngày trước.

Cộng đồng kháo nhau dừng xem Conan chỉ vì sự suy giảm chất lượng nội dung

Conan là một thương hiệu truyện tranh vô cùng đình đám và là tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ người yêu thích Manga/ Anime toàn cầu. Sức hút của Thám Tử Lừng Danh Conan đến từ những vụ án đầy bí ẩn, với những cách gây án và phá án đầy tính logic. Ngay sau khi được chuyển thể thành phim thì thương hiệu này càng thể hiện độ hot của bản thân, kể cả phiên bản phim ngắn hay những bản điện ảnh chiếu mạng.

Xem thêm: Nếu TOP 5 nhân vật anime Nhật Bản nổi tiếng sau có thật, bạn có dám tiếp xúc không?

Nếu nói về độ nổi tiếng thì phần phim điện ảnh gần đây là Thám Tử Lừng Danh Conan: Nàng Dâu Halloween đã trở thành một cơn sốt trên toàn thế giới, đứng đầu phòng vé trong một khoảng thời gian dài. Đây cũng chính là minh chứng cho thấy cơn sốt mang tên Conan dù trải qua bao nhiêu năm đi chăng nữa vẫn không hề duy giảm theo thời gian.

Tuy nhiên phần phim này lại được người xem đánh giá là không quá xuất sắc về mặt nội dụng, thậm chí còn bị xem là quá chán so với những dự án từng được ra mắt trước đây của Thám Tử Lừng Danh Conan.

Cộng đồng kháo nhau dừng xem Conan chỉ vì sự suy giảm chất lượng nội dung

Những ngày qua xuất hiện khá nhiều những nhận xét của người hâm mộ trên các diễn đàn Manga/ Anime nổi tiếng, mà hầu hết đều nhận định rằng mọi người cảm thấy thất vọng vì sự đi xuống chất lượng nội dung của Conan, đồng thời thương hiệu này đang dần mất đi một số lượng lớn khán giả từng rất trung thành. Các nguyên nhân cũng được liệt kê ra nhưng có lẽ điều cốt lõi nhất chính là mặt nội dung không còn được chất lượng như trước.

Xem thêm: Thân phận của Conan từng bị tiết lộ từ rất sớm nhưng không phải ai cũng nhận ra

Nếu phân tích kỹ hơn về nội dung, người hâm mộ cũng chỉ ra rẳng những tình tiết trong truyện càng ngày càng dài dòng, thủ đoạn của những phản diện trong truyện cũng thiếu thuyết phục hơn, nếu không muốn nói là quá vô lý. Bên cạnh đó một số ý kiến khác lại cho rằng phim đang quá tham lam về tình tiết, cố tình xé nhỏ nội dung ra thành nhiều phần cũng như tính giáo dục trong truyện cũng giảm đi đôi phần.

Một số ý kiến đáng chú ý của một số người hâm mộ:

+ Đọc Conan làm tôi có cảm giác ai cũng là một kẻ sát nhân, ai cũng có thể trở thành nạn nhân bị sát hạn. Truyện mất đi tính giáo dục và không hướng con người làm việc tốt, tính nhân quả cũng không có.

+ Đến thời điểm này thì việc cho Conan tìm ra thuốc giải, trở lại với thân phận là Shinichi rồi tiếp tục phá án cũng là một quyết định đúng đắn mà nhỉ. Thoải mái đấu trí với phản diện chứ cữ mãi trốn tránh.

+ Hồi xưa 30 tập đầu tiên tôi coi không sót tập nào, coi vì vụ án, cách phá án, tình tiết. Giờ thì hơn chục năm trôi qua, vào fandom chỉ để hóng kết cục của "bias".

+ Đúng vậy, fan Conan nhưng mà vì một số cái lê thê quá nên mình cũng chán dần.

Cộng đồng kháo nhau dừng xem Conan chỉ vì sự suy giảm chất lượng nội dung

Bao nhiêu đó vẫn chưa phải là hết, bởi mảng điện ảnh của Conan cũng đang gặp phải nhiều vấn đề, nhiều lần vướng nghi án quảng bá phim thông qua hình thức kích động người hâm mộ. Điền hình nhất chính là thời điểm mà cộng đồng bùng nổ tranh cãi về cách sắp xếp nhân vật trên poster, từ đó khiến fan Conan - Ai  và fan của Shinichi - Ran cãi nhau chí chóe.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang