The Rock bị tố ép buộc DC phải làm việc theo ý mình, là nguyên nhân gián tiếp khiến Henry Cavill mất vai Superman

Sau sự thất bại của Black Adam thì nam diễn viên chính The Rock cũng bị tố là có những hành vi ép buộc DC phải làm việc theo ý của mình

Sau khi nắm cho mình chức vụ Chủ tịch của DC Studios, James Gunn đã quyết định thực hiện một loạt những cái tổ để xây dựng một vũ trụ DC mạnh mẽ hơn, có nhiều lên kết hơn giữa nhiều mảng phim hay trò chơi điện tử. Và một trong những thay đổi lớn nhất mà James Gunn thực hiện đó chính là việc thanh lọc nhân sự và cắt vai diễn của không ít những diễn viên nổi tiếng, trong đó có cả Henry Cavill (Superman) và Dwayne “The Rock" Johnson (Black Adam).

Xem thêm: Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn

Trong đó câu chuyện của The Rock được Gunn đưa ra lý do đó là vì ông chưa muốn khai thác nhiều về Black Adam trong 2 chương đầu của DCU, thứ sẽ kéo dài trong khoảng từ 8-10 năm. Tuy nhiên mọi chuyện không thật sự đơn giản như thế bởi mới đây, trang The Wrap đã hé lộ thêm một số nguyên nhân sâu xa cho sự việc lần này. 

Theo đó The Rock thường xuyên có hành động ép buộc DC phải thực hiện theo ý kiến của cá nhân anh, thay vì phục vụ cho mục tiêu chung của cả vũ trụ điện ảnh.

The Rock bị tố ép buộc DC phải làm việc theo ý mình

Một giám đốc cấp cao ẩn danh tại Hollywood cũng chia sẻ thêm với The Wrap rằng The Rock đã từ chối việc để cho Shazam (Zachary Levi) xuất hiện trong đoạn post-credit của Black Adam. Đây là một yêu cầu được cho là khá vô lý bởi vì theo như nguyên tác, Black Adam và Shazham là một cặp kì phùng địch thủ của nhau, từng đối đầu không biết bao nhiêu lần trong truyện tranh hay hoạt hình.

Trong quá trình quảng cáo bộ phim, Black Adam thường xuyên đề cập đến Superman và hứa hẹn về một cuộc chạm trán của cả 2 nhân vật này trên màn ảnh rộng. The Wrap trích dẫn lại rằng: “Dwayne đã đặt bản thân lên trên tầm quan trọng của bộ phim. Thay vì làm phim, anh ta chỉ muốn mở rộng thương hiệu cá nhân và tự tạo ra một thương hiệu xoay quanh chính mình."

The Rock bị tố ép buộc DC phải làm việc theo ý mình

Ở những thời điểm ban đầu, phía DC luôn theo đuổi ý tưởng đó là đưa Black Adam vào trong câu chuyện nguồn gốc của Shazam, tuy nhiên The Rock lại thể hiện mong muốn được làm hẳn một phần phim solo cho nhân vật phản ảnh hùng này. Đây cũng là nguyên nhân cho sự xuất hiện của bom tấn Black Adam vào năm 2022 vừa qua.

Xem thêm: Black Adam thua lỗ sau 6 tuần ra mắt, phần 2 khó có khả năng được lên kế hoạch

Tất nhiên Black Adam cũng là một đối thủ xứng tầm với Superman và câu chuyện cả 2 nhân vật này chạm trán với nhau chỉ là vấn đề về thời gian mà thôi. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì ý tưởng đó khó có thể xảy ra ở vũ trụ điện ảnh DC, ít nhất là đối với dàn diễn viên cũ của DCEU. Đặc biệt là khi The Rock đang muốn biến Black Adam trở thành một nhân vật trung tâm của DC thay vì đi theo kế hoạch chung của toàn bộ vũ trụ điện ảnh.

The Rock bị tố ép buộc DC phải làm việc theo ý mình

 The Rock cũng phải nhận cho mình một kết cục không thật sự tốt đẹp khi mà Black Adam trở thành một trong những sản phẩm siêu anh hùng "bom xịt" đáng quên nhất của DC trong năm 2022, với một thất bại nặng nề về mặt doanh thu phòng vé. Không chỉ The Rock bị loại khỏi những phần phim tiếp theo của James Gunn mà cả Superman Henry Cavill cũng đã bị cắt vai diễn của mình sau nhiều tin đồn trong thời gian dài.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang