Harry Potter đã từng suýt nữa đã bỏ mạng dưới đũa phép của nhân vật này

Nếu như không có hào quang nhân vật chính thì có lẽ Harry Potter đã phải bỏ mạng từ sớm trước những kẻ thù vô cùng nguy hiểm rồi

Harry Potter kể từ những ngày đầu tiên theo học tại Hogwarts đã thu hút được sự chú ý của không ít người, bao gồm cả những người tốt lẫn kẻ xấu. Thậm chí là trong cuối năm 2, Harry Potter từng suýt tí nữa thì "ngủm củ tỏi" dưới đũa phép của một nhân vật vô cùng đáng chú ý sẽ được nhắc đến trong bài viết này. 

Harry Potter đã từng suýt nữa đã bỏ mạng dưới đũa phép của nhân vật này

Theo đó, tại phần phim thứ 2 của Harry Potter và Phòng Chứa Bí Mật, nam nhân vật chính của chúng ta đã có thể đánh bại được Tử Xà, từ đó ngăn chặn sự quay trở lại của Voldemort thông qua quyển nhật ký của Tom Riddle. Ở thởi điểm này, thầy hiệu trưởng Dumbledore đã đối mặt với một Lucius Malfoy giận dữ, cũng là người đã bị ẩn ý buộc tội đã đưa cho Ginny quyển nhật ký.

Xem thêm: Đây là nhân vật có thể khiến cho phe Voldemort gặp khó khăn nều xuất hiện trong phim Harry Potter

Sau khi Lucius rời đi cùng gia tinh Doddy, Harry Potter đã tìm cách để có thể giải cứu Doddy. Cụ thể thì Harry Potter nhét chiếc vớ của mình vào quyển nhật ký và đưa nó cho Lucius, từ đó tạo cơ hội cho Dobby có thể nhận lấy chiếc vớ từ chính tay Lucius. Khi mà Gia tinh nhận được quần áo từ chủ nhân thì sẽ có thể được sự do. Cũng nhờ "chiêu" này nên Doddy đã có thể thoát khỏi Lucius.

Nhưng Lucius lúc này cũng trở nên vô cùng tức giận và có ý định rút đũa phép của mình ra để tấn công Harry Potter, may mắn thay Dobby đã xuất hiện kịp thời để hạ gục gã.

Harry Potter đã từng suýt nữa đã bỏ mạng dưới đũa phép của nhân vật này

Tại thời điểm mà Lucuis có ý định dùng đũa thần để tấn công, nếu chúng ta chú ý kỹ thì có thể nhận thấy hắn ta đang nhẩm câu "Avada Kedavra" - một lời nguyền chết chóc - để sử dụng nó lên người của Harry Potter. Có thể thấy được rằng nếu như Dobby không nhanh chóng hành động thì có lẽ nam nhân vật chính của phim đã bị kết liễu, để rồi phần phim này sẽ chính thức dừng lại ngay tại thời khắc đó.

Harry Potter đã từng suýt nữa đã bỏ mạng dưới đũa phép của nhân vật này

Vả trong một buổi phỏng vấn nam diễn viên Jason Isaacs - người thủ vai Lucius Malfoy - đã có những chia sẻ thật lòng rằng "Avada Kedavra" chính là câu thần chú duy nhất mà anh thuộc lòng vào thời điểm đó. Ngoài ra thì trong nguyên tác cũng không nói rõ rằng lúc ấy Lucius đang có ý định niệm câu gì, nhưng việc rút đũa với ý định tấn công Harry là hoàn toàn có trong tác phẩm gốc.

Xem thêm: Thống kê game thủ Hogwarts Legacy thích hóa thân thành Voldemort hơn là Harry Potter

Harry Potter đã từng suýt nữa đã bỏ mạng dưới đũa phép của nhân vật này

Có khá nhiều ý kiến từ cộng đồng người hâm mộ rằng Harry Potter đã không ít lần may mắn thoát được những hình huống "thập tử nhất sinh". Nếu không phải là "con cưng" của nữ tác giả J.K. Rowling thì có lẽ Harry Potter có lẽ đã không thể tiêu diệt được Chùa tể Hắc ám Voldemort rồi.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang