Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác

Fallout sẽ có dự án phim truyền hình chuyển thể cho riêng mình, với rất nhiều tiềm năng cả về cốt truyện, xây dựng thế giới và nhân vật

Thương hiệu Fallout có thể xem là đang sở hữu một trong những bối cảnh nước Mỹ hậu chiến tranh hạt nhân lớn nhất và hấp dẫn nhất trong lịch sử trò chơi điện tử. Nó bao hàm gần như tất cả mọi thứ, từ các loài quái thú đột biến, chính phủ tham nhũng, và sự xuất hiện của những sinh vật ngoài hành tinh. Do đó, việc chuyển thể nó thành phim truyền hình càng trở nên thú vị hơn, khi có rất nhiều cách kể chuyện mà seri có thể tiếp cận.

Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác

Với một số hình ảnh phim trường của Fallout đã được hé lộ, rất có thể dự án này sẽ mang trở về những phe phái và nhân vật mà cộng đồng hâm mộ Fallout đã không được nhìn thấy trong hơn một thập kỷ. Một trong những điều khiến cho Fallout trở thành thương hiệu game lý tưởng để chuyển thể thành phim truyền hình là vì nó được hình thành bởi rất nhiều câu chuyện. Đó có thể là một nhiệm vụ phụ thông thường nào đó, hoặc lịch sử về một phe độc đáo như Brotherhood of Steel. 

Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác 2
Fallout: Brotherhood of Steel

Những bản chuyển thể truyền hình như Halo và The Last of Us có quy mô nhỏ hơn vì chúng tập trung vào một câu chuyện tuyến tính được kể, không giống như phần lớn các trò chơi Fallout. Bên cạnh rất nhiều bài học dành cho Fallout có thể rút ra được từ các bản chuyển thể truyền hình trước đây, bản thân thương hiệu này sở hữu vô số tài nguyên để khai thác. Lịch sử xen kẽ giữa các phe phái và thành phố với lợi ích riêng của thương hiệu có thể tạo ra những động lực thú vị giữa các nhóm và nhân vật góp mặt trong phim.

Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác 3

Dù sao thì dựa vào những bức ảnh bị rò rỉ trên phim trường Fallout cũng có thể thấy được những người sáng tạo seri truyền hình có thừa khả năng đảm bảo rằng loạt phim của họ sẽ mang đến cảm giác giống như Fallout. Nó bao gồm một địa điểm có tên Super-Duper Mart, nơi mà người chơi thường xuyên xâm nhập vào để tìm thức ăn và nguyên liệu. Mặc dù những mối liên hệ nhỏ này ban đầu không có nhiều ý nghĩa, chúng đã góp phần tạo ra sự khác biệt đáng chú ý, thực sự cho thấy câu chuyện tập trung vào một nước Mỹ của một dòng thời gian khác.

Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác 4

Ngoài ra, những lá cờ của Cộng hòa California Mới cũng được phát hiện trong ảnh phim trường, do đó rất có thể bối cảnh seri này sẽ diễn ra ở phía Tây thay vì phía Đông, mặc dù được ghi hình ở New York. Điều này rất quan trọng với thương hiệu Fallout, vì hai khu vực sở hữu những cốt truyện tách biệt nhau, và phía Tây nước Mỹ vốn đã không còn xuất hiện kể từ sau Fallout: New Vegas, ra mắt từ hơn một thập kỷ trước. Seri Fallout có thể sẽ trở lại phía Tây, giúp người hâm mộ biết được những gì đã xảy ra cho các nhóm nổi tiếng như NCR, Khans hay thậm chí là Caesar's Legion.

Những điểm nhấn của seri truyền hình Fallout so với các đối thủ khác 5

Ngoài ra, tiềm năng không chỉ đến từ những câu chuyện được kể, mà còn cả những câu chuyện có thể mở rộng. Phần lớn tình cảm của người hâm mộ dành cho Fallout đến từ việc tìm hiểu về các phe phái trong game và những điều họ đã làm. Những người sáng lập ban đầu của NCR có thể được tìm thấy trong Fallout 1, và câu chuyện về di sản của họ có thể được tiếp tục cho đến Fallout: New Vegas. Seri truyền hình Fallout có thể tiếp tục mở rộng những gì đã xảy ra sau các sự kiện của New Vegas, đồng thời khám phá những hướng đi kể chuyện mới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang