The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie

Tập cuối cùng của The Last of Us do HBO sản xuất đã chính thức lên sóng, qua đó giải thích lý do Ellie sở hữu khả năng miễn nhiễm trước dịch bệnh do nấm Cordyceps gây ra

Kể từ khi seri truyền hình The Last of Us được thực hiện, hầu hết những người từng chơi qua phiên bản trò chơi trên PlayStation đều biết điểm cốt lõi trong câu chuyện xoay quanh hành trình của Joel và Ellie tìm cách băng qua nước Mỹ hậu tận thế để đến căn cứ của lực lượng kháng chiến Fireflies, nhằm mục đích tìm ra phương thuốc chữa trị sự lây nhiễm do nấm Cordyceps gây ra, sau khi biết được khả năng miễn nhiễm của Ellie. 

Xem thêm: The Last of Us: Cộng đồng hâm mộ tranh cãi về khả năng ... ăn nấm mọc trên người Infected

Mặc dù khả năng này liên tục được thể hiện, nhưng seri truyền hình vẫn chưa lý giải được nguồn gốc của nó. Phải đến Tập 9 của loạt phim, điều này mới chính thức được tiết lộ.

The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie

Ellie miễn nhiễm khi được sinh ra lúc mẹ cô bé bị Infected cắn

Tập 9 The Last of Us mở ra với một phân đoạn được HBO làm riêng, trong đó Anna, mẹ của Ellie, do nữ diễn viên lồng tiếng cho Ellie trong game là Ashley Johnson thủ vai, đang chạy trốn khỏi lũ Infected trong lúc lâm bồn. Sau khi chạy đến một căn nhà bỏ hoang, nơi mà cô hi vọng sẽ gặp các thành viên trong Fireflies, Anna tự khóa mình trong một căn phòng trên gác. Nhưng một con Infected lần theo dấu của cô và lao vào, buộc Anna phải tìm cách chống trả.

The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie 2

Mặc dù giết được con Infected, Anna không nhận ra sự căng thẳng đã khiến cô sinh ra Ellie. Ngay sau đó cô cũng nhận thức được mình đã bị cắn, và nhanh chóng cắt dây rốn. Điều này trở thành nguyên nhân cho khả năng miễn nhiễm của Ellie. Với việc dây rốn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh, Cordyceps trong cơ thể Anna đã truyền sang cho Ellie. Và theo lời giải thích của Marlene với Joel sau đó, nấm Cordyceps tồn tại trong hệ thống của Ellie từ khi sinh ra, sản sinh ra một loại hợp chất hóa học truyền tin.

The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie 3

Điều này làm cho khi Ellie bị cắn cùng với Riley trong Tập 7 The Last of Us, tế bào nấm Cordyceps mới thâm nhập vào cơ thể nghĩ rằng cô bé đã bị nhiễm, qua đó khiến Ellie miễn nhiễm với hiệu ứng của nó. Từ đó, các bác sĩ của Fireflies tin rằng có thể trích xuất nấm Cordyceps trong cơ thể Ellie ra để điều chế thuốc chữa trị. Nhưng vì nấm Cordyceps chỉ hoạt động trong não bộ, nên Ellie chắc chắn sẽ chết sau ca phẫu thuật.

The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie 4

Liệu có thể chế tạo thuốc chữa trị sự lây nhiễm của nấm Cordyceps?

Hành động của Joel trong Tập 9 The Last of Us khiến cho câu trả lời về khả năng chế tạo phương thuốc chữa trị bị bỏ ngỏ. Nhưng xuyên suốt tập phim, đã có bằng chứng ủng hộ lẫn phản đối khả năng đó. Đầu tiên, Marlene đã nói "Anh ta nghĩ rằng nó có thể là một phương thuốc, Joel." Cách dùng từ "nghĩ" rất đáng chú ý, qua đó cho thấy bản thân người bác sĩ phẫu thuật cũng không thể chắc chắn 100% về thuốc chữa, mà chỉ hi vọng có thể điều chế ra một loại từ điều kiện của Ellie

The Last of Us Tập 9: Lý giải về sự miễn nhiễm của Ellie 5

Xem thêm: Sau The Last of Us, chúng ta sẽ không còn nhìn thấy nấm theo một cách thông thường nữa

Tuy vậy, Joel cũng nói dối rằng còn có những người miễn nhiễm khác trên khắp cả nước. Thực tế việc Ellie gần như là người duy nhất miễn nhiễm với Cordyceps trong lịch sử đồng nghĩa rằng cho dù người bác sĩ phẫu thuật có chắc chăn hay không, anh ta vẫn sẽ cố gắng tìm ra một phương thuốc.

Cả trong game lẫn trong bản chuyển thể truyền hình The Last of Us, khả năng của thuốc chữa trị bệnh truyền nhiễm do nấm Cordyceps gây ra đều bị bỏ ngỏ, và mấu chốt cảm xúc đã rơi vào quyết định của Joel, cùng bản chất dễ hiểu nhưng đầy tranh cãi của nó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang