Lord of The Rings: The Return of The King trở lại rạp nhân kỷ niệm 20 năm

Để kỷ niệm 20 năm ra mắt, The Lord of the Rings: The Return of The King sẽ được tái phát hành với phiên bản Extended Edition

Khi nhắc đến một trong những bộ phim giả tưởng hay nhất mọi thời đại, phần lớn các tín đồ điện ảnh chắc hẳn đều nghĩ ngay đến The Lord of The Rings. Thương hiệu điện ảnh của đạo diễn Peter Jackson được chuyển thể dựa trên bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn J.R.R. Tolkien đã chiếm trọn tình cảm của đông đảo khán giả trên toàn cầu.

Chỉ riêng phần phim thứ ba, The Return of The King, đã nhận được 11 đề cử Oscar và giành chiến thắng toàn bộ, bao gồm cả giải thưởng Phim hay nhất, một thắng lợi hiếm hoi cho những bộ phim bom tấn giả tưởng.

Lord of The Rings: The Return of The King trở lại rạp nhân kỷ niệm 20 năm

Xem thêm: Lord of the Rings và tiềm năng của Kỷ nguyên Thứ nhất trong thế giới game

Mới đây nhất, nhằm kỷ niệm 20 năm ra mắt bộ phim đình đám này, hai hệ thống rạp phim Regal CinemasCinemark tại Mỹ đã xác nhận sẽ phát sóng phiên bản Extended của The Lord of The Rings: The Return of the King vào ngày 13 tháng 4. Những khán giả đến xem cũng sẽ nhận được lời giới thiệu từ Elijah Wood, nam diễn viên thủ vai Frodo, thảo luận về tầm ảnh hưởng của thương hiệu The Lord of The Rings

Lord of The Rings: The Return of The King trở lại rạp nhân kỷ niệm 20 năm 2

Hiện chưa rõ liệu hai chuỗi rạp này có ý định tiếp tục chiếu sau ngày 13 tháng 4, hay sẽ có các hệ thống rạp khác cùng tham gia hay không. Phiên bản mở rộng của The Return of the King sẽ có thời lượng 4 tiếng 20 phút, dài hơn 1 tiếng so với bản chiếu rạp. Với phiên bản mở rộng này, khán giả sẽ được xem phân đoạn cái chết của Saruman.

Là phản diện chính trong hai phần phim trước đó, Saruman lại không xuất hiện trong phiên bản chiếu rạp của phần cuối cùng, thậm chí ngay cả khi câu chuyện bắt đầu với khung cảnh Isengard sau khi tộc Ents tái chiếm. 

Lord of The Rings: The Return of The King trở lại rạp nhân kỷ niệm 20 năm 3

Bản mở rộng còn cải thiện thêm cốt truyện của một phản diện khác là Witch-King vùng Angmar, hay còn biết đến với cái tên Lord of the Nazgul. Chiều sâu trong sức mạnh kinh hoàng của hắn chưa bao giờ được thể hiện trọn vẹn qua bản điện ảnh trong trận chiến ở Minas Tirith, và bản mở rộng sẽ xuất hiện thêm cuộc chạm trán giữa hắn với Gandalf, thậm chí suýt giết chết Phù thủy Trắng. Hắn chỉ ngừng lại và rời đi do sự hỗ trợ của kỵ binh Rohirrim. Điều này khiến cho cảnh Eowyn kết liễu Witch-King càng thêm mạnh mẽ.

Lord of The Rings: The Return of The King trở lại rạp nhân kỷ niệm 20 năm 4

Cuối cùng, phân đoạn có lẽ là nổi tiếng nhất từ phiên bản mở rộng xoay quanh Mouth of Sauron, một kẻ “đại diện” đáng kinh tởm đến nói với Aragorn ngay trước Trận chiến ở Cổng Đen rằng Frodo đã chết, qua đó tăng thêm sự căng thẳng và kịch tính khi những người hùng chuẩn bị cho nỗ lực sau cùng.

Với việc bổ sung thêm cả bối cảnh sau trận chiến ở Helm’s DeepIsengard, cùng các chi tiết về Eowyn sau khi đánh bại Witch-King, có rất nhiều thứ đáng xem khi phiên bản này ra rạp. Hiện vẫn chưa rõ khả năng Lord of the Rings: The Return of the King sẽ phát hành tại Việt Nam.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang