Nữ chính The Little Mermaid 2023 lại có phát ngôn coi thường bản gốc khiến fan giận dữ hơn bao giờ hết

Nữ diễn viên chính của The Little Mermaid 2023 lại có một phát ngôn "đi vào lòng đất" khiến fan Disney đã ghét nay lại càng giận dữ hơn

Trong những ngày gần đây, Disney đang vấp phải khá nhiều những chỉ trích từ những người hâm mộ của mình khi liên tục có xu hướng làm các sản phẩm live-action lồng ghép những yếu tố chính trị - xã hội, thứ đáng lẽ được tạo ra để dành cho trẻ em. Cái tên hiện đang nhận nhiều ý kiến trái chiều nhất có thể kể đến là The Little Mermaid 2023 với một Ariel bị gượng ép lồng ghép yếu tố đa sắc tộc.

Xem thêm: Disney lại khiến fan dậy sóng khi công bố bản live action Peter Pan với một Tinkerbell da màu

Ngoài những sự tức giận dành cho Disney thì cộng đồng cũng không thật sự hài lòng với những phát ngôi của nữ diễn viên chính Halle Bailey (thủ vai Ariel) khi cô thường xuyên có những lời nói coi thường khán giả, không xem trọng tác phẩm gốc năm 1989.

Nữ chính The Little Mermaid 2023 lại có phát ngôn coi thường bản gốc

Theo đó cô đã có một cuộc phỏng vấn với The Face và đã thể hiện ý kiến cá nhân của bản thân về phiên bản The Little Mermaid (1989), khi mà cô cho rằng nó không còn hợp thời, đồng thời khẳng định bản live-action sẽ có nhiều tiến bộ hơn, hiện đại hơn.

“Phiên bản Nàng tiên cá này hiện đại hơn hơn nhiều. Ở bản gốc, chúng ta thấy cô ấy từ bỏ mọi thứ vì hoàng tử. Nhưng điều đó không còn với phụ nữ hiện nay. Nó nói về việc Ariel đi tìm tự do cho chính mình trong thế giới mà cô ấy say mê. Hoàng tử Eric chỉ là yếu tố khiến mọi thứ tuyệt vời hơn mà thôi. Mọi diễn biến sẽ không phải lúc nào cũng xoay quanh anh ta."

Nữ chính The Little Mermaid 2023 lại có phát ngôn coi thường bản gốc

Nhận định rằng đã khiến cho Halle nhận phải rất nhiều "gạch đá" từ cư dân mạng, hầu hết đều cho rằng cô không hề coi trọng phiên bản gốc của Nàng Tiên Cá, trong khi cô chính là người sẽ hóa thân vào nhân vật chính của tác phẩm này. Phát ngôn kia cũng phần nào khiến cho làn sóng phản đối Hella Bailey càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Xem thêm: Nữ bệnh nhân mong muốn Disney có thể tạo ra một nàng công chúa bị khiếm khuyết

Nữ chính The Little Mermaid 2023 lại có phát ngôn coi thường bản gốc

Ngoài thông tin của buổi phỏng vấn thì chúng ta cũng phần nào biết được rằng Disney đang muốn áp những yêu cầu Nữ Quyền vào trong các sản phẩm điện ảnh của mình, từ việc Ariel sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, độc lập hơn và tự tin hơn so với bản gốc.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang