Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn

Trong khi danh sách những dự án đầu tiên của một DCEU mới chưa được công bố chính thức, ít nhất các nhân vật và phim sau đây có khả năng sống sót

Sau khi trở thành CEO của DC Studios, James Gunn Peter Safran đã tiến hành một cuộc “thanh trừng” hàng loạt những dự án phim đang được thực hiện. Trong khi đó, các ngôi sao như Henry Cavill và Dwayne “The Rock” Johnson đều xác nhận họ sẽ không tham gia vào giai đoạn đầu tiên của DCEU mới. Điều này có thể khiến một số người hâm mộ tò mò về những nhân vật hay bộ phim nào sẽ sống sót sau giai đoạn cải tổ. Bộ phim cuối cùng của DCEU cũ dự kiến sẽ là Aquaman and the Lost Kingdom

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn

Xem thêm: James Gunn chính thức nắm quyền điều hành DC Studios cùng Peter Safran

Hiện chưa rõ liệu Jason Momoa có trở lại với vai Aquaman sau phần phim này hay không, nhưng đã có ít nhiều tin đồn rằng anh sẽ đổi sang vai nhân vật Lobo, còn bản thân dự án The Lost Kingdom thì lại bị chê thậm tệ trong đợt chiếu thử gần đây nhất. Henry Cavill hiện đã chuyển sang vũ trụ Warhammer 40K, để lại di sản Superman mà James Gunn dự định sẽ làm mới với một kịch bản trẻ trung hơn. Việc hủy bỏ Man of Steel 2, Black Adam 2 Wonder Woman 3 phần nào xác nhận một vài diễn viên sẽ không tái xuất trong tương lai, nhưng đồng thời cũng không có gì chắc chắn với những diễn viên như Gal Gadot.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 2

Shazam!

Tuy Dwayne Johnson đã cho biết Black Adam sẽ không nằm trong kế hoạch của DC thời gian tới, gã phản anh hùng này chưa có nhiều mối quan hệ với Shazam trên màn ảnh rộng, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Do đó, việc hủy bỏ Black Adam 2 cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến loạt phim Shazam!. Chưa kể, bản thân phim Shazam! luôn tỏ ra khác biệt với những phim DC khác, vì thể loại hài hước cùng mối quan hệ độc đáo giữa các siêu anh hùng và nhân cách thông thường của họ.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 3

Xem thêm: Tương lai của Shazam trong vũ trụ điện ảnh DC phụ thuộc vào chính khán giả

Thương hiệu Shazam! vẫn có thể hiệu quả mà không phụ thuộc vào bất kì siêu anh hùng DC nào khác. Mặc dù Henry Cavill không quay về vai Superman, việc tuyển diễn viên mới cũng tương đối đơn giản khi vai cameo trong phần phim Shazam! đầu tiên không hiện mặt. Ngoài ra, Peter Safran từng là nhà sản xuất của phần phim đầu tiên, và nam diễn viên Zachary Levi gần đây đã chia sẻ trên Twitter về sự an toàn của nhân vật mình đang thủ vai. Với thành công của Shazam! cùng những đánh giá tích cực, tương lai của Levi vẫn khá chắc chắn trong DCEU của James Gunn.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 4

The Suicide Squad

Thương hiệu Suicide Squad đã trải qua một giai đoạn khó khăn, khi phần phim đầu tiên trở thành cơn ác mộng, còn phần tái khởi động cũng không đạt được doanh thu phòng vé tốt do đại dịch COVID-19 và việc ra mắt cùng lúc trên HBO Max. Dù vậy, The Suicide Squad là một trong những dự án DCU được đánh giá cao nhất mọi thời đại, góp phần cho ra đời một seri cực hay xoay quanh Peacemaker, cùng dàn diễn viên chất lượng hoàn toàn có khả năng đạt được thành công với một phần phim khác.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 5

Với James Gunn đã trở thành CEO của DC Studios, một phần khác trong thương hiệu Suicide Squad hoàn toàn có thể được thực hiện, và nó có thể gắn liền với Peacemaker hoặc thiết lập cho các dự án khác. Với một vài nhân vật còn sống sau các sự kiện trong The Suicide Squad, họ có thể tập hợp lại trong một phần sau nữa, hoặc có phim spin-off riêng. Những quyết định sáng tạo của Gunn có thể cho phép thương hiệu này trở thành đối tượng hàng đầu. Ngoài ra, mới đây Gunn còn xác nhận Harley Quinn sẽ trở lại, và là nhân vật mà ông muốn tập trung vào.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 6

Peacemaker

Năm 2020 đã hé lộ khá nhiều điều về tương lai của DC, và một trong những thông tin hấp dẫn với người hâm mộ là Mùa 2 của Peacemaker sẽ được thực hiện trên HBO Max. James Gunn xác nhận mùa 2 “an toàn”, việc ghi hình sẽ bắt đầu vào năm 2023, và bản thân ông đóng vai trò viết kịch bản kiêm đạo diễn toàn bộ các tập. Là seri duy nhất thực sự có mối liên hệ với DCU cũ, chi tiết duy nhất có khả năng tạo ra mâu thuẫn là vai khách mời của Ezra Miller và Jason Momoa ở tập cuối mùa 1.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 7

Vì phần còn lại của Liên Minh Công Lý chủ yếu khuất trong bóng tối, không khó để bỏ qua phân đoạn đó. Ngoài Peacemaker còn có một seri spin-off về Amanda Waller, với Viola Davis sẽ quay trở lại. Mặc dù Waller đã xuất hiện trong những phim DCU khác như Black Adam, nó cũng không ảnh hưởng nhiều đến seri riêng về người phụ nữ này.

Đặc biệt, seri Peacemaker đã cho thấy tầm quan trọng của HBO Max trong cách xây dựng câu chuyện cho vũ trụ điện ảnh DC. DC Studios có thể tiếp cận theo cách giống với những gì Marvel Studios đang làm trên Disney+, bắt đầu ra mắt nhiều seri truyền hình mỗi năm để mở rộng DCU hơn nữa.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 8

The Batman

The Batman là một trong những bộ phim hay nhất năm 2022, và tương lai thương hiệu này có lẽ là an toàn nhất, khi nó nằm ở một vũ trụ riêng tách biệt với DCU. Nhiều báo cáo đã khẳng định The Batman 2 không hề bị đụng đến, với màn hóa thân xuất sắc của Robert Pattinson trong vũ trụ DC riêng cho thấy còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai. 

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 9

Bên cạnh The Batman 2, vũ trụ riêng này còn bổ sung thêm hai seri spin-off tập trung vào Penguin của Colin Farrell và Arkham Asylum. Trang Variety cũng cho biết loạt phim về Sở cảnh sát Gotham vẫn đang trong quá trình thực hiện, mặc cho những khác biệt về sáng tạo khiến seri này phải tạm ngừng. Cuối cùng là nhiều dự án đang được lên kế hoạch, tập trung vào những phản diện sừng sỏ của thành phố Gotham như Scarecrow, ClayfaceProfessor Pyg.

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 10

Joker: Folie à Deux

Tuy không có nhiều thông tin về cốt truyện được chia sẻ, Joker 2 chắc chắn sẽ là một phần tiếp theo rất khác, đồng thời số phận của nó cũng sẽ khá an toàn khi tách biệt so với DCU. Bộ phim Joker đã nhận được vô số lời khen ngợi, góp phần giúp cho nam diễn viên Joaquin Phoenix đoạt một giải Oscar, đồng thời phần 2 cũng vừa bắt đầu phát triển gần đây. Tất cả đều cho thấy tiềm năng ra mắt kịp lúc của bộ phim vào tháng 10 năm sau.

Xem thêm: Hé lộ mức catxe khủng của Lady Gaga cho vai nàng Harley Quinn trong JOKER 2

Những dự án phim DCU gần như an toàn trước cuộc cách mạng của James Gunn 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang