Người tạo ra Nàng Tiên Cá của Disney chính là CEO hiện tại của ông lớn Dreamworks

Có lẽ không phải ai cũng biết rằng chính CEO của DreamWorks là người đã tạo nên hình tượng Nàng Tiên Cá 1989 nổi tiếng một thời của Disney

Trong ngành công nghiệp phim hoạt hình thế giới thì có lẽ ai cũng nhận thấy được rằng nhà Disney Dreamworks luôn có sự cạnh tranh "ngầm" xuyên suốt các tác phẩm của mình. Những nhân vật Disney tùng xuất hiện trong các tác phẩm hoạt hình của Dreamworks không hề ít, để rồi chính khán giản là người "hưởng lợi" khi có thể được trải nghiệm những tác phẩm vô cùng xuất sắc từ 2 ông lớn này.

Xem thêm: Disney tung trailer mới cho Nàng Tiên Cá, khán giả lại chê vì diễn viên chính quá mờ nhạt

Và mới đây nhất chính là màn "cà khịa" nhân vật Nàng Tiên Cá trong phần live-action mới nhất của Disney, khi Dreamworks đã tung ra trailer của Ruby Gillman: Teenage Kraken (tạm dịch: Thuỷ Quái Tập Sự) với sự xuất hiện của một Nàng Tiên Cá nhưng được xác định vào vai phản diện ngay từ những khung cảnh đầu tiên của trailer.

Người tạo ra Nàng Tiên Cá của Disney chính là CEO hiện tại của ông lớn Dreamworks

Tuy nhiên điều khiến cho khán giả không khỏi bất ngờ bởi đây không phải là lần đầu tiên mà Dreamworks công khau "chọc ngoáy" nàng tiên cá của Disney. Phải cho đến thời điểm hiện tại thì một thông tin thú vị mới được công bố, đó là vì CEO của Dreamworks, ông Jeffrey Katzenberg chính là cái tên đã tự tay tạo ra diện mạo của Ariel cho phiên bản Nàng Tiên Cà (1989).

Người tạo ra Nàng Tiên Cá của Disney chính là CEO hiện tại của ông lớn Dreamworks

Jeffrey Katzenberg hiện đang là nhà sản xuất và Giám đốc điều hành của DreamWorks Animation và ông cũng chính là Chủ tịch của Walt Disney trong khoảng thời gian từ năm 1984 đến năm 1994. Trong quá trình làm việc cùng Disney thì ông đã cho ra đời không biết bao nhiêu những sản phẩm phim đình đám, có thể kể đến như Nàng Tiên Cá (1989), Người Đẹp và Quái Vật (1991), Aladin (1992), Vua Sư Tử (1994).

Người tạo ra Nàng Tiên Cá của Disney chính là CEO hiện tại của ông lớn Dreamworks

Dù đạt được khá nhiều thành công nhưng những lục đục nội bộ giữa ông và những người nằm quyền của Disney, bao gồm Michael Eisner và Roy Edward Disney, Jeffrey Katzenberg cuối cùng cũng đã bị buộc từ chức. Sau khi rời Disney, ông đã quyết định khởi kiện Nhà Chuột vì những gì mà ông đã làm cho gã khổng lồ này, kết quả là Jeffrey Katzenberg giành được thắng lợi.

Xem thêm: Bí ẩn về xác ướp "nàng tiên cá" 300 năm tuổi ở Nhât Bản đã được lý giải

Sau đó ông đã cùng hợp tác với đạo diễn Steven Spielberg cùng nhà sản xuất âm nhạc David Geffen để tạo nên Dreamworks và đạt được rất nhiều những thành tựu như hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang