Giám đốc kỹ xảo của Marvel Studios vừa từ chức đã bị nhân viên bóc phốt cực mạnh

Ngay sau khi giám đốc kỷ xảo của Marvel Studios từ chức đã bị một loạt nhân viên bóc phốt vì tạo ra một môi trường làm việc vô cùng độc hại trong công ty này

Sau khá nhiều những lùm xùm liên quan đến chất lượng của những sản phẩm phim Siêu anh hùng của mình, Marvel Studios hiện đang trong một quá trình thay đổi mạnh mẽ, không chỉ trên màn ảnh rộng mà còn là ở chốn hậu trường. 

Xem thêm: Kang the Conquerer phải nạp hơn 6000 Calo mỗi ngày để đấm vỡ mồm Ant Man

Mới đây thì phía The Hollywood Reporter đã cho biết rằng Victoria Alonso, giám đốc cấp cao từng làm việc tại Marvel Studios suốt gần 2 thập kỷ đã chính thức từ chức vào ngày 20/03 vừa qua. Nguyên do cho sự ra đi này hiện vẫn chưa được công bố và phía Disney cũng đã lên tiếng xác nhận về thông tin này, tuy nhiên cũng không có bất kì lời giải thích nào cả.

Giám đốc kỹ xảo của Marvel Studios vừa từ chức đã bị nhân viên bóc phốt cực mạnh

Victoria Alonso bắt đầu làm việc cho Marvel Studios từ năm 2006, trước khi cả vũ trụ điện ảnh Marvel được ra đời, đảm nhận vai trò là phó chủ tịch mảng hiệu ứng hình ảnh và hậu kì. Bà đã từng với chủ tịch Kevin Feige tham gia vào việc sản xuất rất nhiều những dự án đầu đời của MCU như Iron Man, Thor hay Captain America: The First Avenger. Đến năm 2021.

Tại thời điểm MCU bước vào giai đoạn thứ 4 thì Alonso được thăng chức và trở thành Chủ tịch mảng hiệu ứng kỷ xảo, hậu kì, hoạt hình và hậu cần của Marvel.

Tuy nhiên trong giai đoạn thứ 4 của MCU thì các sản phẩm điện ảnh lại gặp rất nhiều những phản ứng tiêu cực từ cộng đồng người hâm mộ. Nguyên do là chất lượng hình ảnh, kỹ xảo của các sản phẩm phim như Thor: Love and Thunder hay series She-Hulk: Attorney at Law. Thậm chí có khá nhiều những người nghệ sĩ VFX giấu tên đã than phiền rằng quy trình làm việc của phía Marvel Studios quá thiếu chuyên nghiệp, với một loạt những deadline vô cùng sát sao nhưng mức lương mà họ hưởng lại không hề tương xứng với công sức bỏ ra.

Giám đốc kỹ xảo của Marvel Studios vừa từ chức đã bị nhân viên bóc phốt cực mạnh

Và sau khi Victoria Alonso rời khỏi chức Giám đốc thì một loạt những người nhân viên kỹ xảo của Marvel Studios đã liên hệ với phóng viên Chris Lee của tạp chí New York Magazine nhằm tố giác môi trường làm việc không hề chuyên nghiệp dưới dự dẫn dắt của Alonso.

Xem thêm: Marvel Studios sẽ chỉ có hai seri truyền hình duy nhất ra mắt trên Disney+ trong năm 2023

Chris Lee cũng đã chia sẻ ngay trên trang Twitter của mình rằng:

Rất nhiều nghệ sĩ VFX đã chia sẻ với tôi rằng Victoria Alonso chính là người đã tạo ra môi trường làm việc độc hại tại Marvel: Kingmaker (biệt danh của Alonso) thường xuyên giao cho những nhân viên trung thành nhất khối lượng công việc khổng lồ, đồng thời còn lập ra một “danh sách đen” khiến bất kỳ nghệ sĩ VFX nào cũng phải khiếp sợ”.

Giám đốc kỹ xảo của Marvel Studios vừa từ chức đã bị nhân viên bóc phốt cực mạnh

“Victoria Alonso là người khiến người khác phải lo sợ nhất, “Nếu bà ta thích bạn, bạn sẽ có công ăn việc làm, sẽ được thăng tiến trong lĩnh vực hậu kỳ. Nhưng nếu bạn lỡ chọc giận bà ta, sự nghiệp của bạn chắc chắn sẽ bị đóng băng". Lee trích dẫn từ lời nói của một người nhân viên VFX đang làm việc tại Marvel Studios.

Hiện tại phía Marvel Studios vẫn chưa có bất kì phản hồi nào về vấn đề này và cộng đồng vẫn đang bàn tán xôn xao về những gì mà những người nhân viên VFX đang phải trải qua khi làm việc tại đây.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang