Black Adam thua lỗ sau 6 tuần ra mắt, phần 2 khó có khả năng được lên kế hoạch

Dù được quảng bá vô cùng rầm rộ nhưng Black Adam lại không thể đạt được doanh thu như mong đợi của Warner Bros sau nhiều tuần ra mắt

Black Adam là dự án phim siêu anh hùng mới nhất của nhà DC với kinh phí lên đến 195 triệu USD. Cũng như theo trang tin Variety thì phần phim này phải đạt ít nhất 600 triệu USD (hơn 14 nghìn tỷ VNĐ) thì mới có thể hòa vốn được. Dù vậy hãng phim Warner Bros. đã khẳng định rằng chỉ cần 400 triệu USD (9 nghìn tỷ VNĐ) là đã quá đủ rồi.

Xem thêm: Cuộc chạm trán giữa Black Adam vs Superman trong tương lai vũ trụ DC

Với những nguồn thống kê cho biết thì Black Adam sẽ là sản phẩm phim khiến cho Warner Bros. phải chịu một khoản lỗ dao động từ 50-100 triệu USD. Cụ thể hơn thì sau 6 tuần công chiếu, Black Adam đã đạt được cột mốc gần 400 triệu USD, đồng thời chuẩn bị rút khỏi nhiều cụm rạp chiếu phim trước sự đổ bộ của rất nhiều những bom tấn, bao gồm cả Avatar 2.

Black Adam thua lỗ sau 6 tuần ra mắt, phần 2 khó có khả năng được lên kế hoạch

Trong cuối tuần vừa qua, bộ phim Black Adam chỉ thu về được vỏn vẹn 2,7 triệu USD từ 74 thị trường khác nhau. Box Office Mojo cũng công bố tổng doanh thu toàn cầu của Black Adam cho đến thời điểm hiện tại chỉ đạt được 384 triệu USD thì dự án này chỉ vừa đủ để hoàn vốn mà thôi. 

Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho rằng Black Adam sẽ đem lại một khoản lỗ cho Warner Bros khi đây là một trong những dự án được quảng bá vô cùng rầm rộ. Nhưng kết quả là doanh thu của nó lại không thể đạt được nhiều kỳ vọng của nhà sản xuất.

Xem thêm: Vì sao Black Adam bị giới chuyên môn chê thậm tệ?

Nguyên nhân khiến bộ phim này thua lỗ một phần là do không có sự "góp công" của thị trường tỷ dân vì những quy định ngặt nghèo. Cũng chính vì lý do này nên phần phim Black Adam 2 cũng rất khó để có thể được lên kế hoạch sản xuất, bởi vị thương hiệu này từ ban đầu đã không thể sinh ra lợi nhuận rồi.

Black Adam thua lỗ sau 6 tuần ra mắt, phần 2 khó có khả năng được lên kế hoạch

Ở thời điểm này phía Warner Bros vẫn chưa có bất kì hé lộ nào liên quan đến định hướng của hãng cho DCEU trong những năm tới, tuy nhiên việc chịu đưa Henry Cavill quay trở lại với vai diễn Superman cũng phần nào đem đến sự khởi sắc cho vũ trụ điện ảnh này. Black Adam có thể được xem là một "thử nghiệm" của Warner Bros về một "phản anh hùng" làm nhân vật chính, cũng như đưa màu sắc của phim theo hướng tươi sáng hơn.

Tất nhiên với tổn thất quá lớn như hiện tại thì vẫn chưa biết liệu tương lai của DCEU sẽ đi về đâu trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang