Battlefield chuẩn bị dọn sân lên thị trường di động

Bên cạnh một tựa game Battlefield chính tuyến dành cho hệ console, EA xác nhận sẽ thực hiện một phần riêng biệt dành cho thị trường điện thoại vào năm 2022

Từ trước đến nay, thương hiệu Battlefield hầu như chưa bao giờ khai thác thị trường game điện thoại di động. Những gì người hâm mộ bàn tán chủ yếu là bối cảnh, nội dung, ... của phần tiếp theo dành cho PC và các hệ console. Trong khi vô số tin đồn và rò rỉ xoay quanh Battlefield 6 vẫn chưa được xác nhận chính thức, EA đã quyết định chia sẻ một số chi tiết liên quan đến thương hiệu Battlefield - lần này là một tựa game di động. Giống như phần game chính tuyến, các chi tiết về tựa game Battlefield trên điện thoại di động vô cùng ít. Mới đây, tổng giám đốc của DICE, ông Oskar Gabrielson đã chia sẻ một vài điều về dự án này. Đầu tiên, game được lên lịch ra mắt vào năm 2022, và DICE đang hợp tác cùng Industrial Toys, một hãng từng có kinh nghiệm thực hiện các tựa game FPS trên điện thoại di động được EA mua lại vào năm 2018.

Battlefield chuẩn bị dọn sân lên thị trường di động

Tiếp đến, trò chơi này không chỉ đơn thuần là một bản port của phiên bản "xịn sò" trên console, mà là một dự án hoàn toàn mới, được thiết kế riêng cho các thiết bị di động và máy tính bản. Theo ông Gabrielson cho biết, nó đang trong giai đoạn thử nghiệm, và chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm Battlefield hoàn chỉnh. Nhìn chung, việc Battlefield đặt chân lên thị trường điện thoại di động có lẽ chỉ là chuyện một sớm một chiều. Bên cạnh sự phổ biến ngày càng tăng của các tựa game di động, đối thủ lớn nhất của Battlefield là Call of Duty đang "ăn nên làm ra" nhờ vào phiên bản Call of Duty Mobile của mình. Dù không có doanh thu "khủng" như Warzone hay Black Ops Cold War, nó vẫn có lượng người chơi đáng kể và đem lại lợi nhuận cao cho Activision, thậm chí còn có giải đấu Esport riêng. 

Battlefield chuẩn bị dọn sân lên thị trường di động 2

Nhưng với việc dự án game Battlefield trên di động sẽ không ra mắt cho đến năm 2022, người hâm mộ vẫn tập trung vào phiên bản console, với nhiều khả năng sẽ được phát hành trong năm nay. EA đã từng "nhá hàng" về sự xuất hiện của một đoạn trailer trong thời gian sớm nhất, nhưng các tin rò rỉ gần đây đã tiết lộ khá nhiều chi tiết liên quan đến tựa game này. Bên cạnh việc xác nhận game sẽ phát hành độc quyền cho PS5 và Xbox Series X/S, EA dường như còn khẳng định phiên bản mới này sẽ loại bỏ chế độ chơi đơn, mang đến trải nghiệm multiplayer 100% giống như Warzone. Battlefield 6 đang trong quá trình phát triển.

Battlefield chuẩn bị dọn sân lên thị trường di động 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang