Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình

Cộng đồng game thủ đã phát hiện được tựa game Chess Rush của Tencent đem dàn tướng của tựa game War Song vào, sự thật đằng sau việc này là gì?

Chess Rush là một tựa game thuộc thể loại Autobattler giống như Dota Auto Chess, Dota Underlords hay Đấu Trường Chân Lý. Tựa game này đã được phát triển và phát hành mới hãng game nổi tiếng hàng đầu thế giới tại Trung Quốc, Tencent. Đây là một tựa game cờ nhân phẩm độc đáo được thiết kế với những trận đấu ngắn chỉ khoảng 10 phút và có lối chơi cực kì lôi cuốn.

Tuy nhiên sau khi trải nghiệm tựa game này được một khoảng thời gian thì cộng đồng game thủ dần phát hiện ra rằng những vị tướng có trong trò chơi này được lấy ý tưởng từ một tựa game MOBA có tên War Song. Game thủ cũng đã chỉ ra một số so sánh giữa 2 tựa game này với nhau:

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 2

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 3

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 4

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 5

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 6

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 7

War Song là một tựa game MOBA 5vs5 và có cho mình nền đồ họa vô cùng chất lượng, từng được đánh giá là một tựa game tiềm năng để cạnh tranh với Liên Quân Mobile. Tuy nhiên sau khi có quá nhiều những tựa game nổi trội khác xuất hiện như Mobile Legends Bang Bang, Vainglory,… ra mắt thì tựa game này dường như không thể tạo được nét đột phá riêng và kết quả là luôn sống trong tình trạng thoi thóp từng ngày. Cuối cùng thì tựa game War Song đã phải bán lại cho Tencent.

Chess Rush bê nguyên xi dàn tướng của tựa game War Song vào dàn tướng của mình 8

Như vậy thì việc mua lại War Song của Tencent chính là một trong những bước để đưa những thiết kế tướng và kỹ năng của tựa game này vào trong Chess Rush và chỉ cần sáng tạo thêm một số nhân vật nữa mà thôi. Nếu bạn từng là một người chơi yêu thích tựa game War Song thì cũng có thể xem đây là một phiên bản Auto Chess của War Song cũng được. 

Theo XemGame

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang