Công ty mẹ của Garena liên tục sa thải nhân viên vì tình hình kinh doanh không khởi sắc

Khi mà tình hình kinh doanh liên tục gặp khó khăn thì công ty mẹ của Garena cũng đã phải liên tục sa thải nhiều nhân viên thuộc các lĩnh vực khác nhau

Năm 2022 có thể được xem là thời điểm mà Sea Group - Công ty mẹ của Garena gặp phải nhiều vấn đề nhất khi mà những tin xấu liên tục ập đến. Trong suốt năm 2022, giá cổ phiếu của công ty này cũng liên tục suy giảm mạnh mới thấy được tình hình của công ty đang gặp không ít những khó khăn.

Xem thêm: LMHT: Bùng nổ drama ăn cắp chất xám khiến nhóm dịch thuật của Garena phẫn nộ

Người sáng lập kiêm CEO của Sea Group - ông Li Xiangdong vào tháng 09/2022 vừa qua cũng đã có những chia sẻ cho rằng, khi mà lãi suất tăng và lạm phát kéo dài đã khiến cho thị trường trở nên hỗn loạn. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến công ty gặp nhiều khó khăn và không thể đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Hiện tại mục tiêu chính của công ty đó chính là trong vòng 12-18 tháng tới, công ty sẽ đạt được dòng tiền dương càng sớm càng tốt.

Công ty mẹ của Garena liên tục sa thải nhân viên

Cũng theo nhiều nguồn tin cho biết, công ty đã sai thải một số lượng lớn nhân viên, chủ yếu thuộc mảng thương mại điện tử Shopee của Sea, cùng một số bộ phận dịch vụ tài chính kỹ thuật số SeaMoney.

Thương mại điện tử từng là một trong những lĩnh vực kinh doanh giúp cho Sea Group đạt được nhiều lợi nhuận nhất, nhưng tình hình kinh doanh của năm 2022 lại vô cùng bất bát. Đáng chú ý nhất là vào tháng 03 năm nay, Shopee đã phải đóng của hoạt động kinh doanh của mình tại Ấn Độ và Pháp, kèm theo đó là việc rút lui khỏi thị trường Tây Ban Nha và tháng 06.

Công ty mẹ của Garena liên tục sa thải nhân viên

Khi nhắc về mảng game, Garena cũng đang trong quá trình cắt giảm chi phí và tăng hiệu quả từ khá sớm. Đáng chú ý nhất là vào tháng 09 năm nay, Garena đã phải đóng cửa ứng dụng phát sóng trực tiếp Garena BOOYAH! và dừng hoạt động trong những dự án liên quan đến blockchain hay các tựa game trên hệ thống đám mây.

Xem thêm: LMHT: Hàng loạt tài khoản bị khóa vĩnh viễn không lý do sau khi chuyển đổi từ Garena sang Riot Games

Các báo cáo doanh thu của mảng game thuộc Sea Group cũng thể hiện sự suy giảm nhất định trong Quý 2, một phần đó là do sự suy giảm về doanh thu của sản phẩm chủ lực là Free Fire.

Đứng trước tình trạng này, phía Garena đã liên tục thử nghiệm những hướng đi mới, điển hình đó chính là tiếp tục mở cửa thử nghiệm trò chơi SLG, một tựa game bắn súng Alpha Ace với lối chơi FPS 5v5.

Công ty mẹ của Garena liên tục sa thải nhân viên

Dù là một sản phẩm đầy triển vọng nhưng Garena vẫn còn phải hoàn thiện nó trước khi tung ra thị trường một cách chính thức. Cũng chính bởi điều này nên việc để Sea Group có thể lấy lại được lợi nhuận dương trong tương lai cũng không hề dễ dàng

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang