Hàng loạt công ty game Trung Quốc muốn hợp tác với Blizzard sau khi dừng thỏa thuận với NetEase

Sau khi Blizzard sắp dừng thỏa thuận với NetEase thì nhiều công ty game tại Trung Quốc đã nhanh chóng muốn nhảy vào hợp tác với hãng game của Mỹ

Vừa qua thì câu chuyện cả Blizzard NetEase dừng hợp tác với nhau đã khiến cho cộng đồng game thủ ở Trung Quốc không khỏi bất ngờ. Điều này cũng khiến cho những trò chơi của hãng Activision Blizzard không thể truy cập vào tháng tới khi mà thỏa thuận 15 năm giữa hai ông lớn này chính thức hết hạn.

Xem thêm; Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất

Nhanh chóng sau khi sự việc này diễn ra thì các trang truyền thông tại Trung Quốc cũng đưa tin rằng hàng loạt những nhà sản xuất trò chơi tại đất nước tỷ dân đang ngỏ ý để trở thành đối tác của Blizzard Entertainment. Tuy nhiên phía Blizzard hiện vẫn chưa đưa ra chọn lựa cũng như chưa có bất kì thông báo chính thức nào cả.

Những trang tin này cũng cho biết rằng các công ty trò chơi ở Trung Quốc đang thảo luận với Blizzard có thể kể đến bao gồm: Giant Network, Glacier Network, Perfect World, Xunyou Technology, Shengtian Network, Bosi Software và Shunwang Technology.

Hàng loạt công ty game Trung Quốc muốn hợp tác với Blizzard sau khi dừng thỏa thuận với NetEase

Trong số những công ty kể trên thì Shunwang Technology hiện đang là công ty đã có những hợp tác sâu rộng với Blizzard trong lĩnh vực quảng cáo các trò chơi. Câu chuyện giữa Blizzard và NetEase được biết không thật sự ảnh hưởng đến doanh thu của công ty khi mà vấn đề quảng bá được vận hành độc lập. 

Xem thêm: Blizzard và NetEase ngưng hợp tác, hàng loạt tựa game nổi tiếng bị cắt khỏi thị trường Trung Quốc

Dù vậy nếu trong trường hợp Shunwang Technology giành được quyền trở thành đại lý phát hành của Blizzard tại Trung Quốc chắc chắn sẽ là một lợi thế lớn cho công ty game này, tất nhiên thông tin vẫn chưa được xác nhận và phải chờ vào những quyết định của Blizzard trong tương lai. Trong khi đó Hoyoverse (cha đẻ của Genshin Impact) đã không hề có bất kì động thái thể hiện mong muốn hợp tác với hãng game đến từ Mỹ cả.

Hàng loạt công ty game Trung Quốc muốn hợp tác với Blizzard sau khi dừng thỏa thuận với NetEase 2

NetEase Blizzard Entertainment lần đầu tiên hợp tác vào năm 2008, đạt được những thỏa thuận vận hành những trò chơi của Blizzard bao gồm StarCraft II, Warcraft III, World of Warcraft, Diablo III, Hearthstone, Overwatch và Heroes of the Storm...

Những hợp tác ban đầu của cả 2 đều rất thành công và biến Trung Quốc trở thành một thị trường chiến lược của Blizzard. Tuy nhiên những nỗ lực đám phát giữa NetEase Blizzard Entertainment đang càng ngày càng trở nên khó khăn hơn khi mà hãng game Trung Quốc đang không thể đáp ứng được những đề xuất mà hãng game từ Mỹ đề ra.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang