Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất

Trước đợt rút toàn bộ hoạt động của Blizzard khỏi Trung Quốc, phía NetEase cũng đã chia sẻ một số thông tin nội bộ về lý do dừng kí kết hợp đồng giữa hai công ty với nguyên nhân chỉ nằm ở một người duy nhất.

Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất

Nếu bạn chưa biết, NetEase là một trong những công ty game lớn nhất và chịu trách nhiệm phần lớn nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ quảng cáo và email cũng như trò chơi ở thị trường tỉ dân này. Tuy nhiên, do không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng phù hợp nên hợp đồng 15 năm giữa 2 ông lớn này đành chính thức chấm dứt, kèm theo tất cả mọi hoạt động của Blizzard tại đây.

Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất 2

Tuy nhiên, câu chuyện này có vẻ còn nhiều chi tiết thú vị hơn về bản hợp đồng. Theo Simon Zhu - nhân viên cấp cao có thời gian làm việc hơn 10 năm tại NetEase đã chia sẻ ý kiến bất bình của mình trên trang Linkendln cá nhân. Theo đó, ông chia sẻ rằng: "Là một game thủ với hơn 10 ngàn giờ trong World of Azeroth, Starcraft và Overwatch, tôi rất đau lòng khi tôi không còn được phép vào tài khoản trong năm tới. Vào một ngày, nếu tất cả những gì xảy ra có thể được công bố, tất cả nhà phát triển và game thủ sẽ có thể biết được những thiệt hại gì mà một tên khốn có thể gây ra".

Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất 3

Về phía Blizzard, công ty cũng chỉ có lời giải thích thường thấy khi "thật lòng cảm ơn đến cộng đồng game thủ Trung Quốc với đoạn đường gần 20 năm qua" cùng với đó là các thỏa thuận sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2023". Tuy nhiên, có vẻ đây là một quyết định không ai muốn trừ một số cá nhân có quyền lực ở một trong hai phía NetEase hoặc Blizzard (nhiều người dự đoán do Blizzard là chính). Dù vậy, chúng ta cần chờ thời gian thỏa thuận không chia sẻ hợp đồng này kết thúc mới biết được lý do vì sao và vì ai, khi chắc chắn có rất nhiều người có liên quan muốn bàn tán về vấn đề này.

Giám đốc NetEase lên tiếng về việc Blizzard rời khỏi Trung Quốc, đổ lỗi cho chỉ một cá nhân duy nhất 4

Dù vẫn chưa rõ hợp đồng này có thể được các ông lớn ngành game khác như Tencent tiếp tục, tuy nhiên trước miếng mồi béo bở nhưng ngay cả NetEase không thể chấp nhận điều khoản mới nào đó thì khó có công ty nào có thể chấp nhận thay thế vị trí này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang