Blizzard và NetEase ngưng hợp tác, hàng loạt tựa game nổi tiếng bị cắt khỏi thị trường Trung Quốc

Overwatch 2, WoW và nhiều tựa game khác của Blizzard sẽ chính thức đóng cửa tại các máy chủ Trung Quốc.

Các game thủ ở Trung Quốc có thể bị sốc vào tháng tới khi không thể truy cập vào một số tựa game của nhà phát hành Activision-Blizzard do thỏa thuận cấp phép 15 năm giữa Blizzard NetEase đã hết hạn.

Blizzard NetEase 1

Các trò chơi như Overwatch, Diablo, Hearthstone, Starcraft, World of Warcraft và nhiều tựa game khác sẽ không thể truy cập được từ ngày 23 tháng 1 năm 2023 đối với người chơi ở Trung Quốc. Blizzard cũng đã phát hành một bài đăng trên blog nêu chi tiết về việc hết hạn giấy phép và sau đó là đình chỉ các trò chơi do họ phát triển ở Trung Quốc vào ngày 16 tháng 11.

Blizzard NetEase 2

NetEase là một trong những công ty game lớn nhất và chịu trách nhiệm phần lớn nền tảng thương mại điện tử, dịch vụ quảng cáo và email cũng như trò chơi ở thị trường tỉ dân này. Năm 2008 đánh dấu bản hợp đồng kéo dài 15 năm giữa NetEase và Blizzard trong việc xuất bản các tựa game lớn ở Trung Quốc trực thuộc công ty. Bài đăng trên blog nói rằng "hai bên đã không đạt được thỏa thuận gia hạn phù hợp với các nguyên tắc hoạt động và cam kết của Blizzard đối với người chơi và nhân viên, cùng với đó là các thỏa thuận sẽ hết hạn vào tháng 1 năm 2023."
Xem thêm: Overwatch 2 vượt mốc 35 triệu người chơi chỉ sau tháng đầu tiên ra mắt

Blizzard NetEase 3

Mike Ybarra, chủ tịch của Blizzard, cho biết “Chúng tôi vô cùng biết ơn niềm đam mê mà cộng đồng Trung Quốc của chúng tôi đã thể hiện trong suốt gần 20 năm qua, chúng tôi đã mang các trò chơi của mình đến Trung Quốc thông qua NetEase và các đối tác khác.” Không có thêm thông báo nào về những động thái tiếp theo của Activision Blizzard sẽ là gì, và chúng ta sẽ phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong cửa hàng dành cho người chơi cư trú tại Trung Quốc.
Xem thêm: Dự án World of Warcraft Mobile được tái khởi động, liệu có sự cải tiến trong cốt truyện và gameplay?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

Ngôi Sao Lồng Tiếng Anime Inori Minase Gây Phẫn Nộ Khi Bị Tố Cáo Phỉ Báng Đồng Nghiệp Qua Tài Khoản Fan

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Ngành anime vốn nổi tiếng với dàn diễn viên lồng tiếng tài năng, những người đã thổi hồn vào các nhân vật được người hâm mộ yêu thích. Inori Minase là một trong những diễn viên lồng tiếng như vậy, nổi tiếng với các vai diễn như Rem trong bộ phim ăn khách "Re:Zero". Tuy nhiên, hình ảnh trong sáng, ngọt ngào của cô nàng gần đây đã bị sụp đổ hoàn toàn sau khi vướng vào một vụ bê bối phỉ báng đồng nghiệp nghiêm trọng.

Giải trí
Lên đầu trang