Overwatch 2 vượt mốc 35 triệu người chơi chỉ sau tháng đầu tiên ra mắt

Sức hút của phần 2 rõ ràng lớn hơn phần đầu tiên rất, rất nhiều nhờ vào cơ chế miễn phí.

Activision Blizzard đã tiết lộ với các nhà đầu tư trong báo cáo hàng quí của mình rằng Overwatch 2 đang thu hút khoảng 35 triệu người chơi trong tháng đầu tiên sau khi phát hành. Trong cùng khoảng thời gian đó vào năm 2016, Overwatch 1 chỉ thu hút được khoảng 15 triệu người chơi mà thôi.

OW 2 có cột mốc mới 1

Bất chấp các vấn đề lớn trong tuần đầu tiên ra mắt và một số những vấn đề liên quan tới bản đồ và giá vật phẩm, Blizzard đã thu hút được hơn 35 triệu lượt người chơi đến với siêu phẩm bắn súng này trong tháng đầu tiên. Chỉ mười ngày sau khi ra mắt, Blizzard thông báo rằng Overwatch 2 đã vượt mốc 25 triệu người chơi. Phần tiếp theo được miễn phí đã thu hút một lượng lớn các game thủ đổ xô vào tựa game này khi phần tiền nhiệm phải mất đến 8 tháng để đạt được một cột mốc tương tự.
Xem thêm: Game thủ Overwatch 2 trên console than trời vì một bộ phận gian lận dùng chuột & bàn phím

OW 2 có cột mốc mới 2

Trong báo cáo của mình, Blizzard nói rằng 35 triệu người chơi mà họ đếm được là sự kết hợp giữa người chơi cũ và người chơi mới. Nhà phát hành sẽ có thể phân biệt hai nhóm người chơi này cũng như yếu tố về những game thủ sở hữu nhiều tài khoản, nhưng những tài khoản này không được báo cáo trong cuộc họp. Activision Blizzard cũng tuyên bố rằng "mức đầu tư của người chơi cũng đang có một khởi đầu mạnh mẽ", có nghĩa là người chơi Overwatch 2 đang có xu hướng nạp tiền vào tựa game này nhiều hơn, ngay cả khi họ làm như vậy một cách miễn cưỡng.

Xem thêm: Blizzard khóa hơn 3.000 tài khoản gian lận Overwatch 2, tuyên chiến mạnh mẽ với hacker

OW 2 có cột mốc mới 3

Khi Overwatch 2 nổi tiếng, cộng đồng đã đặt ra nhiều lo ngại với trò chơi vì tính miễn phí của nó. Các game thủ đã bày tỏ sự không hài lòng của mình trong các bài đăng trên diễn đàn, phương tiện truyền thông xã hội hay là cả các sự kiện trực tiếp của Overwatch League. Nhiều game thủ cũng cảm thấy bối rối với tốc độ chậm chạp trong việc nhận Overwatch Coins trong con đường làm game thủ F2P, từ đó cố gắng buộc người chơi phải tiêu tiền trong tựa game này.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang