Riot đang thực hiện kế hoạch "tướng nào cũng đi rừng được" trong meta mới

Riot đang cố đa dạng hóa các sự lựa chọn tướng mà không phụ thuộc vào meta.

Các nhân viên phát triển của Riot Games đang hướng tới một dự án mới trong khu rừng: Đưa nhiều vị tướng LMHT hơn vào vai trò này để bổ sung thêm các lựa chọn "off-role" cho đường giữa và đường trên được nhiều người yêu thích.

Rừng 2023 1

"Chúng tôi nghĩ rằng thật tuyệt khi các vị tướng đi đường có thể đi rừng," nhà thiết kế của LMHT Tim “ Truexy ” Jiang cho biết về hướng đi này trước khi bản cập nhật tiền mùa giải 2023 cực kì sôi động. Đặc biệt hơn, Truexy đã chỉ ra mức độ rộng lớn của các vị tướng thuộc các khu vực đường đơn. Đường trên có thể có đấu sĩ, tank, sát thủ hoặc xạ thủ. Người chơi đường giữa cũng có thể có rất nhiều sự lựa chọn từ sát thủ, pháp sư, tướng roaming hay bảo kê...

Rừng 2023 2

Hi vọng của Riot là họ có thể củng cố meta của khu rừng theo cách tương tự. Truexy giải thích: "miễn là chúng tôi có thể hỗ trợ nó, thì không có lí do gì mà rừng không thể giống như đường giữa, đường trên, nơi có tất cả những sự đa dạng này."

Tuy nhiên, không phải vị tướng nào cũng sẽ làm việc trong vai trò này. Camille đi rừng là một ví dụ về việc đơn giản là không phù hợp. Camille đi rừng đã trở thành một nỗi ác mộng với kĩ năng Đu Dây Móc của mình, đặc biệt là trong giai đoạn đầu trận khi có rất ít tầm nhìn. Từ đó Riot Games đã phải fix lại con bài này để tập trung vào vai trò đấu sĩ đường trên của cô nàng.

Rừng 2023 3

Có rất nhiều thứ sẽ hoạt động một cách mượt mà trong khu rừng mới, đặc biệt là Morgana. Riot đã rất vui mừng khi vị tướng này hoạt động tốt trong khu rừng như một sự lựa chọn cực kì đáng giá. Neeko cũng là một trong những ví dụ về tướng đi rừng đa dụng mà Riot cũng đang tỏ ý quan tâm. Ở mùa giải mới, những con pet sẽ là người bạn đồng hành của những vị tướng trong khu rừng chứ không còn là trang bị đi rừng mặc định nữa. 

Xem thêm: Rò rỉ thay đổi chiêu cuối của Skarner, hứa hẹn là một siêu khống chế ở mùa giải 2023

Rừng 2023 4

Hiện tại, meta đi rừng trong các trận đấu xếp hạng của LMHT tập trung vào các nhân vật như Graves, Viego và Hecarim. Cả ba đều tự hào có tỉ lệ chọn hơn 10%, và những vị tướng đi rừng mạnh mẽ mang thiên hướng carry như Bel'Veth, Fiddlestick và Olaf được coi chung như một nhóm vì không đa dụng như ba vị tướng còn lại. 
Xem thêm: LMHT: Game thủ sẽ "nuôi pet" khi đi rừng vào mùa giải 2023

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

Dự đoán spoiler Record Of Ragnarok 75: Beelzebub hóa Satan - Tesla tạo bất ngờ với dịch chuyển tức thời!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 75, tóm tắt nội dung chap 74: Trận đấu đang dần tiến đến cao trào. Với quá nhiều lợi thế, Beelzebub có vẻ sẽ là người chiến thắng. Tuy nhiên, nhà khoa học đại tài của nhân loại chắc chắn sẽ tạo được sự bất ngờ!

Giải trí
Lên đầu trang