Blizzard khóa hơn 3.000 tài khoản gian lận Overwatch 2, tuyên chiến mạnh mẽ với hacker

Blizzard đã không ngần ngại khóa hàng nghìn tài khoản với mục tiêu mang đến một môi trường chơi game trong sạch hơn cho game thủ Overwatch 2

Overwatch 2 có thể được xem là một trong những bom tấn đáng chú ý nhất của làng game thế giới cuối năm 2022 này, với những thay đổi cần thiết khiến cho gameplay của trò chơi này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều so với phần game đầu tiên của nó.

Tuy nhiên Overwatch 2 ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt cũng gặp phải khá nhiều những vấn đề mà bất kì tựa game online nổi tiếng nào cũng đã từng bị. Từ việc bị DDoS khiến máy chủ luôn trong tình trạng nghẽn tại ngày đầu tiên ra mắt và mới đây nhất đó chính là vấn nạn gian lận khi có rất nhiều người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp vào kết quả của game.

Blizzard khóa hơn 3.000 tài khoản gian lận Overwatch 2

Đối với bất kì trò chơi FPS nào thì câu chuyện hack/ cheat không còn quá xa lạ chứ không chỉ riêng Overwatch 2, điển hình nhất có thể kể đến đó là PUBG, CS:GO hay Valorant đã phải chịu không ít những ảnh hưởng nặng nề chỉ vì những người chơi sử dụng phần mềm gian lận quá đông đảo.

Xem thêm: Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2

Vì là một trò chơi mới nên mức độ người chơi sử dụng phần mềm gian lận trong Overwatch 2 vẫn chưa thật sự trầm trọng, nhưng để đề phòng hậu họa sau này, Blizzard đã có những động thái cứng rắn trong việc bảo vệ môi trường chơi game của mình.

Cụ thể Blizzard đã thông báo rằng họ đã thực hiện một lệnh cấm, xóa tài khoản của 3.486 tài khoản thuộc máy chủ Hàn Quốc có những hành vi gian lận mà phía đội ngũ quản lý ghi nhận được. Lệnh khóa tài khoản được thực hiện đối với những toàn khoản được ghi nhận sử dụng phần mềm thứ 3 để tạo lợi thế cho bản thân, khiến cho sự cân bằng của trò chơi bị phá hủy trong quá trình trải nghiệm game.

Blizzard khóa hơn 3.000 tài khoản gian lận Overwatch 2

Trong bài đăng của mình, Blizzard cũng khẳng định rằng đây chỉ là một đợt truy quét đầu tiên tại cụm máy chủ Hàn Quốc mà thôi và sẽ còn nhiều chiến dịch truy quét khác được thực hiện trong tương lai gần.

Xem thêm: Overwatch 2: Hướng dẫn cài đặt Setting đồ hoạ, giúp tăng FPS trong game

Phiên bản Overwatch đầu tiên của Blizzard cũng đã từng phải đau đầu vì vấn nạn hack/cheat diễn ra một cách vô cùng thường xuyên, cũng bởi vì lý do này nên Overwatch 2 không nằm ngoài tầm ngắm của những kẻ gian lận. Đây cũng là thứ khiến cho Blizzard phải có động thái ngăn chặn kịp thời, bởi số lượng người chơi thiếu ý thức qua từng thời kỳ luôn có dấu hiệu tăng dần theo thời gian chứ không hề suy giảm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang