Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2

Zarya hiện tại thực sự là một hero khó chịu bậc nhất khi việc đối đầu với cô nàng này quá mệt mỏi trong các trận đấu vì vừa trâu vừa gây ra hàng tấn sát thương.

Overwatch 2 là tựa game tiếp nối cho siêu phẩm được ra mắt vào năm 2016 của Blizzard. Nhà phát hành đã giới thiệu tựa game này như một phương tiện để tiếp nối những di sản của Overwatch 1, cùng với đó là chế độ F2P được lòng nhiều game thủ mới hơn.

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2

Trong Overwatch 2, sẽ có 3 dạng hero là Tanker, DPS và Support. Zarya - hero đến từ nước Nga là một tanker thứ thiệt và đã được chứng minh sức mạnh và độ khó chịu của mình trong các cuộc giao tranh tầm trung và gần. Không những thế, việc đối đầu với Zarya trong các trận đấu là một vấn đề cực kì nan giải, đặc biệt là với những người chơi mới.

Overwatch 2 thực chất mà nói giống như một bản nâng cấp của Overwatch 1 hơn là một phần game mới. Vì thế, Zarya cũng chính là một trong những hero lâu đời nhất của tựa game này. Bước sang Overwatch 2, các hero tanker đã được chỉnh sửa để phù hợp với lối đánh 5vs5 hơn là 6vs6 như tựa game cũ, vì thế Zarya và các tanker khác đã trâu nay lại càng trâu hơn trên chiến trường.
Xem thêm: Hướng dẫn chơi Overwatch 2 toàn tập cho newbie

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2 2

Trước khi tìm hiểu cách để counter cô nàng này, điều quan trọng cần lưu ý là những kĩ năng mà cô có. Zarya có thể gia tăng sát thương gây ra dựa trên lượng sát thương nhận vào trong thời gian bật khiên, và dưới đây là mô tả ngắn gọn bộ kĩ năng của cô nàng:

- Chuột trái: Bắn ra một tia năng lượng gây sát thương cho kẻ thù, không bị cản bởi các kĩ năng phản/chắn đòn của các hero khác.
- Chuột phải: Bắn ra một quả cầu năng lượng gây sát thương cho kẻ địch trúng phải
- Particle Barrier (L-Shift): Tạo một quả cầu bảo vệ xung quanh Zarya để hấp thụ sát thương nhận vào, tối đa 200 sát thương.
- Projected Barrier (E): Tạo một quả cầu bao quanh đồng minh được chọn để hấp thụ sát thương nhận vào, tối đa 200 sát thương.
- Graviton Surge (Ultimate): Phóng một quả cầu kéo kẻ thù về phía trung tâm kĩ năng.
- Passive: tăng sát thương của các đòn đánh khi khiên hấp thụ sát thương nhận vào.

Zarya không phải là không thể bị hạ gục trong Overwatch 2 nhưng cô nàng có khả năng tạo ra một nguồn sát thương khủng khiếp đối với những hero khác, kể cả tanker. Tuy nhiên, cơ chế hoạt động của Zarya sẽ dựa trên việc hấp thụ sát thương từ khiên, vì vậy có thể dễ dàng counter hero này bằng những cái tên dưới đây:

1. Sombra

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2 3

Sombra có thể nhanh chóng hack Zarya và vô hiệu hóa khả năng tạo khiên của cô nàng, điều này sẽ khiến cô ấy trở thành mục tiêu dễ dàng bị hạ gục vì không có kĩ năng nào để bảo vệ bản thân.

2. Pharah

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2 4

Pharah có thể dễ dàng phá vỡ những tấm khiên của Zarya chỉ với 2 quả tên lửa, cùng với đó là tránh xa được tầm ảnh hưởng của Zarya khi cô nàng tác chiến trên không. Sát thương khủng khiếp của Pharah là một màn counter hoàn hảo cho những kĩ năng của hero nước Nga, từ đó vô hiệu hóa khả năng khó chịu của Zarya trong các pha giao tranh.

3. Bastion

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2 5

Tất nhiên, hero anti-tank bậc nhất Overwatch sẽ có mặt trong danh sách với khả năng xả đạn của mình. Bastion cũng có khả năng phóng những quả tên lửa để gây sát thương cho Zarya trước khi cô nàng kịp hồi lại tấm khiên.

4. Zenyatta

Hướng dẫn counter Zarya - tanker khó chịu nhất Overwatch 2 6

Thầy chùa robot là một khắc chế tuyệt vời khi phải đối đầu với các hero tanker vì khả năng giảm hồi máu và gia tăng sát thương gây nên mục tiêu bị ảnh hưởng. Đây là một kĩ năng tuyệt vời để đối đầu với Zarya vì cô nàng có khả năng tự hồi máu cực kì tốt sau khi không nhận sát thương trong một thời gian.
Xem thêm: Overwach 2 xuất hiện lỗi khiến Ultimate mới của Bastion trở nên nguy hiểm bất ngờ

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang