Genshin Impact tiếp tục bị hacker tấn công, hé lộ hàng loạt thông tin cập nhật Sumeru đến tận bản 4.0

Sau buổi livestream mới đây, phần lớn nội dung cập nhật Sumeru trong tương lai của Genshin Impact đã bị hacker "tìm thấy" và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội - một lần nữa báo hiệu đáng lo ngại về độ bảo mật file game phát triển của nội bộ Hoyoverse đến bất ngờ.

Genshin Impact tiếp tục bị hacker tấn công, hé lộ hàng loạt thông tin cập nhật Sumeru đến tận bản 4.0

Cụ thể hơn, một số leaker lớn đã xác nhận việc Hacker hoặc Dataminer vào được file thông tin cập nhật của serverside Genshin Impact và "nhặt" được hàng loạt tên file hé lộ về các nhân vật mới từ bản cập nhật 3.4 tới tận bản 4.0 ở Fontaine. Không dừng lại ở đó, nhiều kênh thông tin muốn lấy sự chú ý của cộng đồng cũng bắt đầu lấy file này và tự làm ra các leak theo các thông tin từ tên file đó. Trong file cập nhật này, chúng ta có thể thấy trước gần như vũ khí và bộ kĩ năng của gần như tất cả các nhân vật sắp ra mắt, cũng như cả một số tính năng và bản đồ ở vùng đất Fontaine sắp tới.

Genshin Impact tiếp tục bị hacker tấn công, hé lộ hàng loạt thông tin cập nhật Sumeru đến tận bản 4.0 2

Dĩ nhiên, đợt tung thông tin này cũng khá nguy hiểm và có thể gây hại đến cộng đồng beta tester của Genshin Impact, đặc biệt vụ việc này nghiêm trọng hơn cả đợt cập nhật 1.5 và giai đoạn đầu Sumeru trước đây. Ngoài ra, một số leaker lớn cũng có thể bị các leaker/hacker khác đổ lỗi tung các thông tin này ra khi một số file cũng có kèm tên tài khoản beta tester mà Hoyoverse có thể truy lùng ngược lại và tiến hành "thanh trừng" tùy ý họ.

Genshin Impact tiếp tục bị hacker tấn công, hé lộ hàng loạt thông tin cập nhật Sumeru đến tận bản 4.0 3

Dĩ nhiên, đây cũng không phải là lần đầu Hoyoverse để lọt thông tin bản cập nhật khá quan trọng vào tay leaker/hacker. Với quá nhiều lỗ hổng bảo mật file game, việc để lộ thông tin nhân vật từ quá sớm cũng phần nào khiến cộng đồng game thủ bớt đi lửa hào hứng theo từng đợt hé lộ nhân vật hay cốt truyện mới. Dĩ nhiên các leaker quen thuộc vẫn luôn hoạt động, tuy nhiên giờ đây các leaker chính đều chỉ hé lộ thông tin xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm Open Beta - thường chỉ hé lộ sớm thông tin của 1 bản cập nhật so với bản live trên máy chủ chính.

Genshin Impact tiếp tục bị hacker tấn công, hé lộ hàng loạt thông tin cập nhật Sumeru đến tận bản 4.0 4

Dù muốn hay không, Hoyoverse vẫn sẽ phải sớm giải quyết vấn đề nan giải này và giữ lửa cho nội dung bản cập nhật của mình, thay vì cứ phải để leaker tung thông tin trước và hi vọng cộng đồng sẽ bỏ lơ những nội dung hấp dẫn và gây tò mò này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang