Mọi thứ đã biết về mob Lạc đà trong Minecraft 1.20

Lạc đà là một trong những tiết lộ thú vị nhất trong Minecraft Live 2022 gần đây.

Mặc dù Minecraft là một tựa game thế giới mở rộng lớn với rất nhiều thứ để khám phá, nhưng vẫn còn nhiều khía cạnh chưa được hoàn thiện và quần xã sinh vật là một trong số đó. 

Có vẻ như mob là một trong những thứ nổi bật nhất trong bản cập nhật 1.20. Trong sự kiện Minecraft Live 2022 gần đây, Mojang đã tiết lộ một số tính năng đã được lên kế hoạch, trong đó có mob Lạc đà.

Trong bài viết này, LAG.VN sẽ giới thiệu mọi thứ để biết đến từ trước đến nay về Lạc đà trong Minecraft 1.20. 

 

Nơi tìm Lạc đà trong Minecraft

Mọi thứ đã biết về mob Lạc đà trong Minecraft 1.20

Quần xã sinh vật Sa mạc là một trong những quần xã sinh vật tồi tệ nhất trong trò chơi. Chúng vô cùng hoang vắng, với phần lớn vật liệu là là cát, sa thạch, bụi cây chết, thỏ nâu và xương rồng. Thỉnh thoảng cũng có một số zombie sa mạc được gọi là husks. Đã có kế hoạch cải thiện sự đa dạng của các sa mạc, nhưng sa mạc đã thất bại trong cuộc thi quần xã sinh vật năm 2018 với chỉ 15% phiếu bầu.

Sau 5 năm với sự ra đời của 1.20, có vẻ như cuối cùng chúng ta sẽ nhận được một bản cập nhật tốt cho quần xã đã bị bỏ qua khá lâu này. Lạc đà này sẽ gia nhập gia đình mob sống trên sa mạc độc quyền và nhỏ bé.

Người chơi sẽ có thể tìm thấy chúng lang thang trên cát của sa mạc và tụ tập trong các ngôi làng sa mạc. Điều này có nghĩa là việc xác định vị trí của chúng khi xuất hiện ở đây thậm chí còn quan trọng hơn, vì ngoài bánh răng và chiến lợi phẩm, người chơi giờ đây có thể nhận được một chuyến đi.

 

Trong Minecraft Lạc đà để làm gì?

Mọi thứ đã biết về mob Lạc đà trong Minecraft 1.20

Lạc đà có thể cưỡi được - người chơi sẽ có thể cưỡi chúng sau khi thuần hóa. Tuy nhiên, không giống như ngựa hoặc llama, lạc đà có thể cưỡi 2 người chơi cùng lúc. Điều này vô hữu ích cho game thủ - trong khi người chơi đầu tiên điều khiển lạc đà, người chơi thứ hai có thể sử dụng vũ khí và công cụ.

Không rõ liệu người chơi có cần có yên để cưỡi lạc đà hay không, vì họ có thể yêu cầu một vật dụng khác thay vì yên. Về ngoại hình, lạc đà cũng rất cao - một số mob thấp hơn sẽ không thể tấn công người chơi khi họ đang cưỡi lạc đà.

Ngoài ra, lạc đà cũng có những khả năng đặc biệt khác so với ngựa. Thay vì nhảy thẳng đứng, nó có thể lao theo chiều ngang trên các bề mặt phẳng như khe núi hoặc sông. Tính năng này làm cho lạc đà trở nên hoàn hảo để di chuyển trên sa mạc - người chơi có thể lướt qua toàn bộ khu vực với tốc độ đáng kinh ngạc.

 

Làm thế nào để thuần hoá và nuôi Lạc đà? 

Mọi thứ đã biết về mob Lạc đà trong Minecraft 1.20

Sau khi có được cặp lạc đà đầu tiên, người chơi có thể cho chúng sinh sản bằng cách cho chúng ăn xương rồng. Ngoài đời thực một số loài lạc đà cũng sử dụng xương rồng làm thực phẩm chính của chúng.

Lạc đà cũng rất thân thiện - người chơi có thể thuần hóa chúng, vì chúng có thể được lai tạo. Sẽ có một phiên bản sơ sinh và của loài mob này, điểm khác nhau là lạc đà trưởng thành có thể nằm xuống đất.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang