Genshin Impact được bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vinh danh

Vượt qua hơn hàng trăm ứng cử viên, Genshin Impact của Hoyoverse đã được bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vinh danh về những đóng góp đối với việc phát triển văn hóa du lịch nước nhà

Trong một thông báo mới nhất đến từ phía Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc đã công bố một danh sách với 10 cái tên đạt được những thành tựu xuất sắc nhất về Văn hóa thực hành và đổi mới Du lịch kỹ thuật số. Được biết người cái tên được vinh danh sẽ được Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc trao thưởng trong một sự kiện lớn.

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker hé lộ chi tiết vũ khí và bộ kĩ năng của tất cả nhân vật ở Sumeru sẽ ra mắt từ phiên bản 3.3 đến 3.8

Điều đáng nói ở đây đó là cha đẻ của Genshin Impact - Hoyoverse là hãng game duy nhất xuất hiện trong danh sách này với đóng góp trong việc "khám phá mô hình truyền thông văn hóa và quảng bá du lịch dựa trên trò chơi điện tử".

Genshin Impact được bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vinh danh

Để có thể đạt được thành tích này, Hoyoverse đã phải vượt qua hơn 130 ứng cử viên khác xuất hiện trong danh mục tuyển chọn, với phạm vi đánh giá trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như ứng dụng sáng tạo công nghệ thông tin 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu đám mê, thực tế ảo tăng cường và những lĩnh vực thuộc văn hóa, du lịch khác.

Genshin Impact được bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vinh danh

Theo như những chia sẻ từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, nguyên do mà Genshin Impact của Hoyoverse được vinh danh nhằm mục đích "kế thừa và phát triển văn hóa truyền thống đặc sắc của Trung Quốc, thúc đẩy công cuộc bảo vệ dinh sản văn hóa phi vật thể, hỗ trợ chuyển đổi sáng tạo và các tài nguyên văn hóa hiện có, thúc đẩy văn hóa truyền thống của đất nước."

Xem thêm: Genshin Impact: Top nhân vật sử dụng Ánh Trăng Xiphos tốt nhất

Có thể thấy được rằng những vinh danh mà Genshin Impact nhận được là hoàn toàn xứng đáng, khi mà tựa game thế giới mở này đã từng có rất nhiều lần thúc đẩy quảng bá du lịch cho Trung Quốc thông qua những nội dung ingame của mình. Đáng chú ý nhất đó chính là hình ảnh của vùng đất Liyue được lấy cảm hứng rất nhiều từ các công trình kiến trúc và phong cảnh đặc trưng của Trung Quốc, từ đó tạo nên được sự liên kết xuyên biên giới giữa game thủ quốc tế và đất nước tỷ dân này.

Genshin Impact được bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc vinh danh

Nếu như bạn chưa quên, vào đầu tháng 09/2020, Hoyoverse đã ký một thỏa thuận chiến lược với Cục Văn hóa, Du lịch, Phát thanh, Truyền hình và Thể thao Trương Gia Giới. Nội dung của thỏa thuận này đó là ra mắt 2 danh lam thắng cảnh cấp 5A mang tính biểu tượng của địa phương ngay bên trong Genshin Impact, từ đó đưa những danh lam thắng cảnh đẹp nhất của Trung Quốc đến với cộng đồng game thủ toàn thế giới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang