Đến khi nào Nam Blue mới không còn bị khóa tài khoản PUBG Mobile nữa?

Việc Nam Blue tiếp tục bị khóa tài khoản PUBG Mobile đang khiến cộng đồng game thủ không khỏi băn khoăn, liệu không biết đến khi nào thì tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa?

Chỉ mới vừa qua thì hot Streamer Nam Blue lại tiếp tục bị khóa tài khoản PUBG Mobile của mình, và tất nhiên là việc làm quen thuộc của anh là thông báo và nhờ đến bộ phận hỗ trợ từ phía NPH để giải quyết vấn đề này. Tất nhiên lần này mọi chuyện vẫn diễn ra đúng như những lần trước, tài khoản đã được kiểm tra và mở khóa vào trưa ngày 27/03 và streamer lại tiếp tục công việc livestream của mình.

Đến khi nào Nam Blue mới không còn bị khóa tài khoản PUBG Mobile nữa?

Nam Blue liên tục bị khóa tài khoản PUBG Mobile của mình (nguồn ảnh: Internet)

Sẽ có nhiều người cảm thấy kì lạ bởi trường hợp của Nam Blue khá là hiếm gặp trong giới streamer Việt Nam nói riêng và cà thế giới nói chung. Việc anh bị khóa tài khoản liên tục "như cơm bữa" đã phần nào phản ánh nhiều điều và liệu rằng sự việc phiền phức này còn tiếp diễn đến bao giờ.

Liệu Nam Blue có sử dụng phần mềm thứ 3 ngay trên stream hay không?

Đây là nghi vấn được cộng đồng PUBG Mobile đặt ra mỗi khi mà streamer này bị khóa tài khoản 10 năm. Nhưng nam streamer này vẫn cố gắng chứng minh cho cả cộng đồng thấy rằng mình hoàn toàn trong sạch, điển hình là việc anh đã tổ chức một buổi Offline tại Hà Nội, cụ thể là GameHome để thể hiện mày sấy X8 không giật của mình trước sự chứng kiến của khá nhiều game thủ tại đó. Đây là một màn thể hiện có sức thuyết phục và đáng tin cậy. Tuy nhiên đâu đó vẫn có một số người cảm thấy không hài lòng với màn thể hiện này.

Đến khi nào Nam Blue mới không còn bị khóa tài khoản PUBG Mobile nữa? 2

Nam Blue thanh minh cho mình tại cyber GameHome, Hà Nội (nguồn ảnh: Internet)

Nếu một streamer nổi tiếng như Nam Blue sử dụng phần mềm hack/cheat ngay trong game thì tất nhiên sẽ không được cộng đồng chấp nhận. Nhưng nếu đúng thật sự streamer này không hề sử dụng phần mềm gian lận thì những người chơi PUBG Mobile cũng nên có một cái nhìn khách quan hơn về vấn đề này.

Vì sao NPH chưa có một thông báo chính thức nào liên quan đến vấn đề này?

Một người nổi tiếng như Nam Blue liên tục gặp phải sự cố bị ban acc nhiều lần như thế, rồi được mở khóa tài khoản không biết bao nhiêu lần nhưng phía NPH vẫn chưa có bất kì thông báo hay một bài đính chính nào đến cộng đồng game thủ của mình? Nhưng nếu nhìn ở một góc nhìn khác thì chúng ta đều biết chỉ có Tencent mới được quyền quyết định để đưa ra những thông báo chính thức mà thôi, còn đại diện của Việt Nam thực chất chỉ là trung gian.

Đến khi nào Nam Blue mới không còn bị khóa tài khoản PUBG Mobile nữa? 3

Dù đây là một vấn đề khá nghiêm trọng nhưng NPH vẫn chưa có bất kì phản hồi nào (nguồn ảnh: Internet)

Liệu tình trạng "khóa rồi mở" của Nam Blue đến khi nào mới chấm dứt?

Điều này một phần tùy thuộc vào hệ thống phán đoán, tìm và chống hack/cheat đến từ phía của Tencent (Tencent Games Security) đảm trách. Vì thế cho đến khi Tencent vẫn chưa cập nhật phần mềm truy quét hack/cheat mới, hoặc nâng cấp phần mềm cũ để nó có thể hoạt động một cách chính xác hơn thì khả năng cao Nam Blue vẫn còn phải gặp tình trạng này dài dài bởi những "dấu hiệu lạ" khi chơi game của anh.

Đến khi nào Nam Blue mới không còn bị khóa tài khoản PUBG Mobile nữa? 4

Không biết đến khi nào thì tình trạng này mới chấm dứt (nguồn ảnh: Facebook)

Sự việc liên tục được lặp đi lặp lại như thế này đã phần nào ảnh hưởng đến cá nhân Nam Blue cũng như là cộng đồng PUBG Mobile tại Việt Nam. Và nếu nhìn ở một góc độ xa hơn thì chúng ta vẫn thấy được rằng hệ thống quản lý của game vẫn chưa thật sự tốt và đáp ứng được những mong muốn của người chơi trong một số vấn đề. Mong rằng PUBG Mobile trong thời gian tới sẽ có nhiều cải thiện hơn và nếu Nam Blue không sử dụng hack/cheat thì mong anh sẽ không còn phải gặp những màn khóa tài khoản 10 năm oan uổng như thế.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Kiếm Ma 3D – Game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được phát hành tại Việt Nam

Với cộng đồng fan Kiếm Hiệp thích sự mới lạ và độc đáo chắc chắn không thể bỏ qua Kiếm Ma 3D, tựa game “Kiếm Hiệp Dị Giới” đầu tiên được NPH Funtap đưa về trình làng game Việt. Đến với Kiếm Ma 3D, người chơi sẽ được thưởng thức đầy đủ những tinh túy của một game kiếm hiệp, thêm vào đó là rất nhiều yếu tố bất ngờ mà “dị giới” đem lại.

Game Mobile
Lên đầu trang