Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng?

Với lối chơi đơn giản, đồ họa bắt mắt, Pokemon Masters dường như đang "làm mưa làm gió" trên Google Play Store và Apple App Store với lượt tải về khổng lồ

Tựa game Pokemon trên di động tiếp theo của The Pokemon Company tuy ra mắt chưa lâu, nhưng đã có được những con số ấn tượng ban đầu. Bên cạnh việc tài khoản Twitter của Pokemon Masters xác nhận về việc game đã được tải về hơn 10 triệu lần trong vòng 5 ngày đầu ra mắt, các báo cáo về lợi nhuận của game cũng rất ấn tượng.

Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng?

Theo ước tính doanh thu ứng dùng từ Sensor Tower cho biết, Pokemon Masters đã mang về tổng cộng 26 triệu đô-la trong tuần đầu. Lợi nhuận tuần đầu của Pokemon Masters đã giúp nó trở thành tựa game Pokemon trên di động có doanh thu xuất sắc thứ nhì.

Sẽ không có gì bất ngờ khi biết rằng tựa game Pokemon trên di động có doanh thu xếp thứ ba là Pokemon Quest với 3 triệu đô trong tuần đầu, nhưng điều bất ngờ là khi so sánh nó với tựa game top, Pokemon GO, đã mang về 56 triệu đô trong tuần đầu tiên với việc ra mắt giới hạn hơn khá nhiều.

Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng? 2

Những thành công như vậy không phải thường gặp, và các con số của Pokemon Masters là một dấu hiệu thuận lợi cho The Pokemon Company. Chúng giúp tựa game này lọt vào bảng xếp hạng 10 tựa game di động có doanh thu tăng trưởng nhanh nhất, tạo sự cạnh tranh trực tiếp với tựa game "anh em" của mình là Pokemon GO.

Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng? 3

Tuy điều đó không thực sự giúp gì nhiều, nhưng với The Pokemon Company, việc có 2 tựa game Pokemon lọt top 10 là điều đáng mừng hơn cả. Sensor Tower cũng đã đưa ra những chỉ số liên quan đến những khu vực mang lại lợi nhuận đáng kể cho Pokemon Masters. Không quá bất ngờ khi đa phần đều đến từ Nhật Bản, với 60% lợi nhuận của game.

Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng? 4

Trong khi đó, Mỹ chỉ mang lại khoảng 17%. Hệ thống mua vật phẩm trong game bằng tiền mặt cho đến thời điểm hiện tại chưa có gì quá đà, nhưng thị trường Mỹ dường như không phải lúc nào cũng sẵn sàng chi tiền mặt để mua đồ trong các tưa game mobile, mà ngoại lệ chính là Pokemon GO, khi Mỹ lại đang là nguồn doanh thu chính cho tựa game này.

Điều gì đã khiến Pokemon Masters tạo cơn sốt với lượt tải khủng? 5

Vẫn còn rất nhiều hoài nghi về chu kì sống của Pokemon Masters. Chắc chắn nó đã có một tuần đầu tiên ấn tượng, nhưng duy trì điều đó trong một tháng hay thậm chí một năm lại là vấn đề hoàn toàn khác. Game được xây dựng dựa trên thể loại cốt truyện và tiến trình, mà có thể dần khiến người chơi có cảm giác họ đã hoàn tất mọi thứ.

Nhưng nếu The Pokemon Company và DeNA có thể đều đặn ra mắt nội dung mới cho Pokemon Masters, họ hoàn toàn có thể tạo ra một thành tựu ấn tượng khác trong thương hiệu game PokemonPokemon Masters đang phát hành rộng rãi trên các thiết bị iOS và Android.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang