Đối đầu với Apple Arcade, Google cũng tung gói Play Pass cho riêng mình

Với việc Apple ra mắt dịch vụ Apple Arcade trên các thiết bị iOS, Google cũng không ngần ngại công bố dịch vụ Play Pass của riêng mình

Mới đây, Apple đã chính thức ra mắt dịch vụ Apple Arcade, dịch vụ chơi game thu phí hàng tháng của mình với mức giá 5 đô-la/tháng. Dịch vụ này cho phép người dùng truy cập toàn bộ các tựa game của Apple trên Apple TV và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS khác. Và để đáp lại, Google cũng đã quyết định tham gia vào thị phần này với dịch vụ của riêng họ mang tên Google Play Pass. Dịch vụ này cũng sẽ có mức giá 5 đô-la một tháng, nhưng trong năm đầu người đăng kí chỉ mất 2 đô/tháng.

Với Google Play Pass, người dùng sẽ được truy cập hơn 350 ứng dụng và game khác nhau, được cập nhật đều đặn hàng tháng. Theo Google, các ứng dụng và game trong Play Pass sẽ không có quảng cáo, không mua bán trong ứng dụng, và không có cơ chế pay-to-win. Thực tế thì công bố này không hoàn toàn mới, khi mà Google Play Pass vốn đã bị rò rỉ từ tháng 8, và cho đến hiện tại mọi chi tiết đều chính xác. Dịch vụ sẽ sớm phát hành tại Mỹ trong tuần này, và nhiều quốc gia sẽ sớm được sử dụng.

Đối đầu với Apple Arcade, Google cũng tung gói Play Pass cho riêng mình

Một số tựa game phổ biến trong gói Play Pass bao gồm Limbo, Stardew Valley, Monument Valley, Star Wars: Knights of the Old Republic, Terraria, ... Đặc biệt, không phải tất cả mọi thành viên trong gia đình đều buộc đăng kí dịch vụ, vì tài khoản gia đình có thể chia sẻ quyền đăng kí đến tối đa 5 người, khá giống với dịch vụ xem phim Netflix. Hiện tại những ai quan tâm đã có thể truy cập vào dịch vụ này ngay trong Google Play Store.

Đối đầu với Apple Arcade, Google cũng tung gói Play Pass cho riêng mình 2

Các tựa game và ứng dụng thuộc dịch vụ Play Pass sẽ có badge đặc biệt của riêng chúng trên trang Play Store chính thức. Theo như một thông cáo báo chí cho biết, Play Pass chỉ dành cho những nhà phát triển được mời, thế nên những nhà phát triển muốn bổ sung game hay ứng dụng của họ vào dịch vụ Play Pass sẽ phải liên hệ trực tiếp với Google. Dĩ nhiên Google hoàn toàn khuyến khích điều này, vậy nên việc thêm vào chắc chắn sẽ không quá khó.

Đối đầu với Apple Arcade, Google cũng tung gói Play Pass cho riêng mình 3
Google Play Pass cạnh tranh với Apple Arcade

Việc Google tìm cách cạnh tranh với Apple Arcade thông qua dịch vụ chơi game mobile thu phí mới của mình không quá bất ngờ. Cho đến thời điểm hiện tại, các tựa game góp mặt trong dịch vụ phần lớn đều là những cái tên nổi bật, như Limbo và Monument Valley. Trong khi đó, Apple Arcade dường như thiên về hướng đi của Netflix nhiều hơn, với vài tựa game độc quyền trên dịch vụ này. Dù sao thì, chỉ có thời gian mới trả lời được đâu sẽ trở thành dịch vụ được yêu thích.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang