Dù không biết vô tình hay cố ý nhưng một bộ phận game thủ PUBG Mobile đang bóp chết tựa game này

Khi mà bản thân game thủ không tự ý thức về hành vi của mình thì tương lai của PUBG Mobile cũng không thật sự quá tươi sáng.

PUBG Mobile (Peacekeeper Elite) có thể được xem là tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất đến nền công nghiệp game mobile của Trung Quốc với lượng doanh thu luôn nằm trong top 10 thế giới. Dù vừa qua đã bị Free Fire vượt mặt nhưng không ai có thể phủ nhận được sức hút mà trò chơi này đem lại đến với cộng đồng game thủ không chỉ ở Trung Quốc mà còn toàn thế giới nữa.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 1.

Tuy nhiên đối với nhiều game thủ đang trải nghiệm trò chơi này hiện tại đang chịu phải một vấn đề vô cùng nhức nhối, đó là việc có quá nhiều những người chơi gian lận đang hoành hành trong tựa game này. Đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng đã từng khiến cho phiên bản PUBG PC phả chịu cảnh lay lắt như thời điểm hiện tại.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 2.

Mới đây nhất thì PUBG Mobile đã hé lộ với người hâm mộ của mình rằng Hệ thống chống gian lận của trò chơi này đã phát hiện và khóa hơn 2 triệu tài khoản chỉ trong khoảng 1 tuần và đây là một con số không thể nào khổng lồ hơn. 

Đối với nhiều tựa game thì những gì mà họ cần chỉ là đạt được 2 triệu lượt tải xuống trọn đời mà thôi, tỏng khi đó thì PUBG Mobile đã thẳng tay cấm đến 2 triệu tài khoản được cho là một động thái vô cùng cứng rắn của trò chơi này trong việc chiến đấu với những người chơi gian lận, cố gắng đem lại một môi trường chơi game trong sạch hơn cho cộng đồng game thủ.

Theo như nội dung thông báo của PUBG Mobile thì từ khoản thời gian 20-27/8 đã có  2.273.152 tài khoản PUBG Mobile bị cấm và có 1.424.854 thiết bị đã bị khóa vĩnh viễn.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 3.

Tuy nhiên vấn đề đáng nói ở đây chính là khi PUBG Mobile càng cấm thì những hacker càng trở nên lộng hành hơn bao giờ hết, bởi vì những người chơi gian lận luôn tìm cách để có thể vượt qua hàng rào bảo mật của trò chơi một cách dễ dàng và tiếp tục chiêu trò gian lận của mình. Công cuộc bảo vệ người chơi của PUBG Mobile chỉ xuất phát từ một phía, còn ý thức của người chơi thì càng ngày càng xuống cấp, luôn tiếp tay cho các hacker thì công cuộc chống hack của PUBG Mobile rất khó để thành công.

Rất nhiều người đang tự tay bóp chết PUBG Mobile, hành động đưa tựa game này đi vào vết xe đổ của PUBG - Ảnh 4.

Hiện tại thì không rõ liệu PUBG Mobile có rơi vào vết xe đổ của người đàn anh PUBG trước đây hay không, khi mà game thủ PUBG Mobile chỉ vì muốn đạt được những thành tích tốt nhất mà vô tình đưa trò chơi này đi đến đường cùng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang