Cộng đồng Trung Quốc tranh cãi khi xuất hiện tựa game giống với Liên Quân Mobile đến 80%

Một tựa game MOBA vừa xuất hiện tại Trung Quốc đã gây tranh cãi cực kì lớn giữa cộng đồng game thủ vì nó quá giống với những tựa game MOBA nổi tiếng

Trang tin tức QQ của Trung Quốc cách đây vài giờ đã đăng tải một thông tin liên quan đến một tựa game MOBA hoàn toàn mới chuẩn bị được ra mắt trên di động và hứa hẹn sẽ đưa đến những trải nghiệm mới lạ cho người hâm mộ mang tên Arena of Glory.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 1.

Đấu Trường Vinh Quang (ảnh trái) và dự án Arena of Glory của JJ World (ảnh phải) có thiết kế trụ khá khác biệt.

Arena of Glory (hay còn được gọi là Legends of Glory hoặc Heroes of Dawn) đã chính thức mở cửa thử nghiệm từ ngày 26/08 cho đến 01/09. Khi nhìn vào tựa game này thì nhiều game thủ đã không khỏi bất ngờ khi đây chính là Đấu Trường Vinh Quang (AOG) từng được Gamota phát hành ở Việt Nam. 

Tuy nhiên điều đáng chú ý hơn hết đó chính là tựa game được JJ World phát triển này lại có khá nhiều điểm tương đồng với Liên Quân Mobile, từ phong cách thiết kế bản đồ cho đến giao diện trong game.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 2.

Arena of Glory có sự tương đồng đáng kinh ngạc với Liên Quân Mobile khi so sánh bản đồ 5v5 cũng như các tính năng theo kèm.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 3.

Arena of Glory có thiết kế khá chi tiết, hiệu ứng sống động nhưng cơ chế chiến thuật không có sự khác biệt với Liên Quân Mobile.

Arena of Glory được tốn khá nhiều thời gian phát triển nhưng những yếu tố bên trong tựa game này lại có khá nhiều chi tiết "ăn theo" Vương Giả Vinh Diệu của Tencent (tiền thân của Liên Quân Mobile), từ giao diện sản chờ cho đến trang bị tướng.... cho thấy trò chơi này có lẽ đã "lấy ý tưởng" khá nhiều từ tựa game MOBA số 1 của Trung Quốc.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 4.

Giao diện tổng kết kết quả giữa Arena of Glory lại tương tự như Vương Giả Vinh Diệu.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 5.

Giao diện thông tin nick cũng có cách bố trí thông số hiển thị tương tự.

Thậm chí khi trải nghiệm thì rất nhiều game thủ đã phát hiện ra rằng hệ thống tướng của Arena of Glory "đạo nhái" rất nhiều kỹ năng tướng từ một loạt những tựa game MOBA khác nhau, thậm chí có cả LMHT nữa. Một vài game thủ đã chỉ ra rằng bộ kỹ năng của một tướng trong Arena of Glory có nhiều điểm tương đồng với 4-5 tướng của LMHT.

Còn nếu so sánh tựa game này với Liên Quân Mobile thì người chơi cũng thấy được nhiều sự trùng hợp, từ vị trí bụi cỏ phân bổ ở rừng và lane, cho tới cơ chế túi cứu thương ở phía sau trụ ngoài đường giữa, hệ thống Ping cảnh báo,... của Arena of Glory sẽ khiến nhiều người ngỡ đây là Liên Quân Mobile 2.0.

Xuất hiện dự án game MOBA 5v5 mới gây sốt ở TQ vì mức độ đạo nhái khủng khiếp - Ảnh 6.

Arena of Glory không có nhiều đột phá trong lối chơi.

Tất nhiên tựa game Arena of Glory vẫn đang nhận được khá nhiều sự chú ý của game thủ với hàng trăm nghìn lượt đăng kí trải nghiệm ngay trong những ngày đầu tiên. Tất nhiên có người khen và cũng có người chê nhưng những thành công ngày đầu của Arena of Glory cũng có thể được xem là tương đối thành công trong thị trường game MOBA quá trạnh tranh ở thời điểm hiện tại.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang