Crossfire Legends chính thức đóng cửa, game thủ cho rằng NPH muốn tận thu từ người chơi

Dù tổ chức khá nhiều sự kiện nhưng Crossfire Legends lại bất ngờ thông báo đóng cửa ngay sau đó không lâu khiến game thủ không khỏi ngỡ ngàng

Vào ngày hôm qua thì trên fanpage của tựa game Crossfire Legends đã đăng tải một thông báo khiến không ít game thủ không khỏi bất ngờ, đó là Crossfire Legends sẽ chính thức đóng cửa tại Việt Nam. 

Dù cho cái kết này đã được cộng đồng game thủ đoán được từ trước và không mấy bấy ngờ khi  mà tựa game này hiện đang phải sống trong tình trạng lay lắt từng ngày, bản thân của VNG dường như cũng không mấy mặn mà trong việc tiếp tục đầu tư cho tựa game này quá nhiều. Cụ thể là tựa game này hiện đang có quá nhiều lỗi nhưng vẫn không được khắc phục, tình trạng người chơi sử dụng hack cheat liên tục diễn ra và game thủ iOS thì lại không nhận được bất kì bản cập nhật nào trong một khoảng thời gian dài.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 1.

Dù vậy theo như những trạng thái có phần hỗn độn từ game thủ thì cũng có thể thấy được rằng VNG đã không hề thông báo kế hoạch đóng cửa từ trước khi mà Crossfire Legends đã tổ chức khá nhiều sự kiện lớn, giảm giá súng để rồi tung ra thông báo dừng vận hành game.

Trong thời điểm hiện tại thì cộng đồng game thủ được chia ra khá nhiều luồng ý kiến khác nhau, người tiếc nuối, có người cúng chẳng hề quan tâm, còn có người lại cảm thấy hả hê khi mà một bộ phận game thủ đã bỏ ra một số tiền rất lớn để tham dự những sự kiện của Crossfire Legends.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 2.

Cảm xúc của game thủ mới nạp tiền khi biết Crossfire Legends sắp đóng cửa

Một bài đăng của game thủ vào ngày 20/08 thì Crossfire Legends đã giảm giá một cách chóng mặt một loạt những món vũ khí trong shop. Theo đó thì khẩu Barret – The Legends vốn chỉ dành cho người chơi tham dự giải đấu danh giá nhất vào năm 2017 được giảm từ 110.000 kim cương (tương đương 11 triệu VNĐ) xuống còn 75.000 kim cương, tức là khoảng 7,5 triệu VNĐ.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 3.

Sự kiện được cho là vào 6 ngày trước

Ngoài ra thì một loạt những món vũ khí khác cũng được giảm giá một cách đáng kinh ngạc, tuy nhiên số tiền để game thủ có thể mua những món vũ khí đó cũng lên đến hàng triệu đồng. Trước đó thì khẩu súng đắt tiền và danh giá nhất game - AK-47 MVP cũng đã được kê giá lên đến 6,5 triệu đồng. Điều đáng nói nhất ở đây đó là những sự này được tung ra rất gần với thời điểm mà Crossfire Legends chính thức đóng cửa.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 4.

Nhiều game thủ đã đưa ra khá nhiều những giả thuyết cho rằng VNG đang muốn "hút máu đến giọt cuối cùng" từ người chơi Crossfire Legends trước khi đóng cửa chính thức, từ đó khiến cho game thủ dường như không thể trở tay kịp thời.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 5.

Những câu chuyện bàn tán vào ngày 20/8

Tất nhiên nếu như một game thủ biết trước rằng tựa game mà mình đang chơi chuẩn bị đóng cửa thì chẳng ai dại dột lại nạp tiền vào game để mua một món vũ khí huyền thoại để rồi không thể nào sử dụng được nó nữa. Còn lý do tựa game này đóng cửa trong một khoảng thời gian ngắn như thế thì chỉ có mỗi VNG biết mà thôi.

Nghi vấn VNG lên kế hoạch hút máu game thủ rồi đột ngột đóng cửa khiến người chơi không kịp trở tay? - Ảnh 6.

Vẫn có game thủ muốn sở hữu súng giải khi chưa biết game sắp đóng cửa

Crossfire Legends giờ đã chính thức khép lại chuyến hành trình của bản thân tại máy chủ Việt Nam, từ một tựa game được hi vọng sẽ là bom tấn của làng game Việt cho đến việc bị hacker tàn phá, không được NPH cập nhật .....khiến cho game thủ cảm thấy có phần chán nản và dần rời bỏ khỏi tựa game này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang