Game Azur Lane bị kiểm duyệt mạnh tay tại Trung Quốc vì hình ảnh "tâm hồn" to quá cỡ

Azur Lane là 1 tựa game anime gacha khá nổi tiếng với những nhân vật nữ vô cùng xinh đẹp và quyến rũ nhưng hiện nay game đang bị kiểm duyệt khá là gắt gao ở thị trường Trung Quốc

Azur Lane là gì ?

Azur Lane (tiếng Trung: 碧蓝航线) là một trò chơi bắn súng di chuyển hai bên màn hình được phát triển bởi Shanghai Manjuu và Xiamen Yongshi tại Trung Quốc, phát hành vào năm 2017 cho hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS. Lấy bối cảnh một thế giới khác xảy ra chiến tranh do sự chia rẽ của liên minh Azur Lane, hình thành nên hai phe đối lập là Azur Lane và Crimson Axis.

Game Azur Lane bị kiểm duyệt mạnh tay tại Trung Quốc vì hình ảnh tâm hồn to quá cỡ

Người chơi sẽ tham gia vào những trận chiến bắn súng góc nhìn bên, sử dụng các nhân vật nữ dễ thương dựa trên những tàu chiến đã tham gia vào những trận đánh bao gồm các chương và sự kiện. Trò chơi còn có những yếu tố khác như tùy chỉnh ký túc xá và kết hôn với các nhân vật.

Xem Thêm: TOP 5 anime bị kiểm duyệt không thương tiếc tại Trung Quốc dù siêu nổi tiếng

Azur Lane bị kiểm duyệt gắt gao tại Trung Quốc

Thời gian gần đây thì tài khoản Twitter chính thức của Azur Lane đã giới thiệu hình ảnh cho nữ nhân vật mới là Indomitable với tạo hình vô cùng bắt mắt và gợi cảm nhưng với phiên bản ở Trung Quốc thì đã nhanh chóng bị kiểm duyệt và giảm bớt những chi tiết "nhạy cảm". Theo lời nhận xét của nhiều người thì phiên bản Trung Quốc có kích cỡ vòng 1 nhỏ đi và ăn mặc kín đáo hơn rất nhiều so với bản gốc.

Game Azur Lane bị kiểm duyệt mạnh tay tại Trung Quốc vì hình ảnh tâm hồn to quá cỡ 2

Bên cạnh đó thì nữ nhân vật Friedrich trong quân đoàn Iron Blood cũng bị kiểm duyệt khi xuất hiện trong các biển quảng cáo tại Trung Quốc.

Game Azur Lane bị kiểm duyệt mạnh tay tại Trung Quốc vì hình ảnh tâm hồn to quá cỡ 3

Game Azur Lane bị kiểm duyệt mạnh tay tại Trung Quốc vì hình ảnh tâm hồn to quá cỡ 4

Tất cả những chi tiết kiểm duyệt trên chỉ áp dụng tại Trung Quốc còn phiên bản toàn cầu thì hoàn toàn bình thường. Tình trạng này cũng xảy ra ở nhiều tựa game khác ví dụ như Genshin Impact vào đầu tháng 1 năm 2022 đã phải chỉnh sửa lại trang phục của 4 nhân vật là Jean, Rosaria, Mona và Amber vì bị cho là có quá nhiều phần da hở ra xung quanh ngực vai và phần đùi quá gợi cảm của các nhân vật này.

Bạn đọc có thể xem thêm tại đây: Genshin Impact: Mihoyo chỉnh sửa gần như tất cả trang phục quá hở hang, cộng đồng Trung Quốc tranh cãi kịch liệt

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang