Lại xuất hiện một trò chơi "sao chép" hình ảnh của Genshin Impact gây xôn xao cộng đồng

Dù không cùng gameplay nhưng về mặt hình ảnh thì trò chơi này đang nhận về cho mình không ít những tranh cãi từ cộng đồng khi quá giống với Genshin Impact

Đã từ khá lâu thì Genshin Impact từng bị gán với một cái tên đó là "game nhái Legend Of Zelda", đồng thời bị rất nhiều game thủ buông lời chỉ trích không ngớt trong suốt  những quãng thời gian đầu ra mắt game. Tuy nhiên càng về sau thì Genshin Impact càng phát triển một cách vượt bậc, tạo ra hàng loạt những nội dung mang bản sắc riêng của mình.

distyle đạo nhái genshin impact

Và sau khi Genshin Impact được ra mắt thì hàng loạt những trò chơi thế giới mở với nội dung "ăn theo" sản phẩm của nhà miHoYo đã được ra mắt. Thậm chí có nhiều sản phẩm còn dùng luôn những sáng tạo từ Genshin Impact vào chính trò chơi của mình, mà Tower of Fantasy chính là cái tên gây ra nhiều tranh cãi nhất vào tháng 4 vừa qua.

Bao nhiêu đó có vẻ là chưa đủ khi mới đây có một trò chơi thuộc nhà LilithGames có tên là Dislyte đã vấp phải khá nhiều chỉ trích từ cộng đồng vì có quá nhiều điểm giống nhau với Genshin Impact.

Xem thêm: Genshin Impact: Hướng dẫn cách lên đồ Yelan mạnh nhất - Thánh Di Vật, Vũ khí và lối chơi cơ bản

LilithGames là một công ty game được thành lập từ năm 2013 và cũng khá nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, với nhiều sản phẩm rất quen thuộc đối với cộng đồng game thủ như AFK Arena, Rise of Kingdoms, Warpath: Ace Shooter...

distyle đạo nhái genshin impact

Dislyte là một sản phẩm mới của hãng vừa ra mắt phiên bản thử nghiệm Closed Beta vào tháng 04 vừa qua, đồng thời nhận về cho mình rất nhiều những phản hồi tích cực từ người chơi. Cốt truyện của game nói về một thế giới viễn tưởng ở một tương lai xa, khi  mà những Esper xuất thân từ các nhân vật thần thoại, mang cho mình sức mạnh của Nexus có nhiệm vụ đó là bảo vệ nền hòa bình cho Trái Đất.

Về mặt lối chơi và cố truyện thì Dislyte thể hiện không hề tệ, thậm chí còn được cho là một sản phẩm rất đáng trông đợi của làng game trong tương lai gần. Tuy nhiên một số game thủ lại phát hiện ra rằng một số sản phẩm hình ảnh của game dường như đã "sao chép" lại từ nhiều nguồn khác nhau. Điển hình là một bức vẽ của môt họa sĩ có tên là Yuto Sano thực hiện vào năm 2019 đã bị chép lại, để rồi hóa thân thành một nhân vật khác của Dislyte nhưng lại có gương mặt và động tác tay tương đồng nhau.

Xem thêm: Genshin Impact: Cộng đồng toxic lại tấn công Họa Sĩ vì vẽ màu da nhân vật "không đủ đậm"

distyle đạo nhái genshin impact

Ngoài ra thì một nhân vật khác của game đó là một cô nàng Xạ thủ có tên Mona, không biết do vô tình hay cố ý mà tư thế bắn cung của nhân vật này lại rất tương đồng với nhân vật Aloy của Genshin Impact - một nhân vật hợp tác với bom tấn Horizon: Zero Dawn. BIết rằng tư thế giương cung của những nhân vật Xạ thủ khá giống nhau nhưng việc trùng hợp đến bất ngờ này cũng là một thứ đáng để cộng đồng lưu tâm,

distyle đạo nhái genshin impact

distyle đạo nhái genshin impact

Hiện tại thì phía LilithGames vẫn chưa có bất kì phản hồi nào liên quan đến sự việc này, dù vậy cộng đồng vẫn đang bàn tán một cách vô cùng sôi nổi trên MXH với hàng loạt những ý kiến mâu thuẫn giữa cộng đồng được đưa ra. Không biết liệu đây có phải là một sự việc đạo nhái thật hay chỉ đơn giản là trùng hợp đến từ LilithGames.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang